Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Rau xanh đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của chúng ta. Những loại rau củ quả càng đa dạng màu sắc và hương vị thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt phải kể đến chính là rau có lá xanh. Bên cạnh đó, rau ăn lá màu xanh tốt cho não bộ và làm chậm hội chứng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.
Rau củ không chỉ đóng vai trò là nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn là nền tảng của một lối sống lành mạnh. Việc xây dựng thực đơn ăn uống có chứa nhiều rau xanh cũng là một bước tiến tốt duy trì cuộc sống cân đối cho bạn. Dưới đây Nhà thuốc Long Châu sẽ mách bạn top 4 loại rau ăn lá màu xanh tốt cho não bộ.
Các loại rau ăn lá thường chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho não bộ. Theo nhiều nghiên cứu được thực hiện, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng rau xanh hoàn toàn có lợi trong việc duy trì tốt sức khỏe tâm trí của con người như:
Dưới đây là top 4 loại rau ăn lá xanh tốt cho não bộ bạn có thể tham khảo:
Cải xoăn thường được ví như vua của những vị rau với nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đặc biệt nhóm các vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin K và các chất vi lượng khác như đồng, mangan, kali… Những chất này có tác dụng đặc biệt trong việc cải thiện các chức năng của não bộ. Không chỉ vậy, dinh dưỡng có trong cải xoăn còn giúp bạn cải thiện được sức khỏe thị lực, hỗ trợ xương khớp và làm đẹp da. Do lượng calo trong cải xoăn là cực kì thấp nên loại rau này hay được dùng trong các thực đơn giảm cân. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn từ loại rau này như trộn salad, hấp, hay ép nước.
Rau bina hay còn gọi với một cái tên khác là rau chân vịt, cải bó xôi. Loại rau này thường được trồng phổ biến ở khắp cả nước. Dinh dưỡng mà rau bina sở hữu bao gồm các vitamin, natri, kali, canxi. Những thành phần này luôn đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của não bộ. Hơn nữa rau bina còn có chứa vitamin K giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến xương khớp, hỗ trợ ngăn ngừa táo bón cực kì hiệu quả. Mọi người thường sử dụng cải bó xôi để nấu với các loại nguyên liệu khác như đậu hà lan, khoai tây… để gia tăng phần dinh dưỡng có trong món ăn.
Bông cải xanh được đánh giá là một loại thực phẩm quen mặt với nhiều thực đơn giảm cân. Đối với một bông cải xanh tươi sẽ có chứa khoảng 90% thành phần là nước, còn lại sẽ là protein và đường. Đặc biệt ở chỗ bông cải xanh hoàn toàn không chứa chất béo vì vậy nên được đánh giá khá cao trong các thực đơn giảm cân. Hơn nữa các giá trị dinh dưỡng có trong bông cải xanh cũng góp phần hỗ trợ sức khỏe đặc biệt là sức khỏe não bộ.
Rau collards là một loại rau còn được biết đến với cái tên là rau cải tổ. Với nguồn dinh dưỡng chất lượng, rau cải tổ không chỉ là loại rau giúp hỗ trợ cho sức khỏe não bộ mà còn giúp cải thiện các tình trạng như kém thị lực, đau xương, cơ khớp và nhiều lợi ích khác cho tim mạch. Hơn nữa rau cải tổ còn chứa một lượng chất xơ tốt, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Nhưng do chứa nhiều vitamin K nên nếu dùng nhiều rau cải tổ sẽ giúp làm giảm quá trình đông máu của bạn.
Để tăng cường sức khỏe não bộ bạn cần:
Như vậy, có thể thấy các loại rau ăn lá xanh như cải xoăn, cải tổ, bông cải xanh… đều có khả năng cao trong việc cải thiện sức khỏe cho não bộ. Vì vậy bạn nên bổ sung các loại rau này trong bữa ăn để giúp bản thân và gia đình duy trì tốt nhất thể trạng của não bộ bạn nhé!
Xem thêm: 5 thực phẩm tốt nhất cho não bộ, tăng cường trí tuệ lẫn trí nhớ
Dược sĩ Đại họcNguyễn Chí Chương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.