Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Làm trắng da ngày nay không khó với sự trợ giúp của công nghệ và các sản phẩm chăm sóc làm đẹp,... Tuy nhiên, làm trắng da bằng thực phẩm vẫn là lựa chọn an toàn, hiệu quả lâu dài được các chuyên gia khuyến cáo áp dụng. Vậy ăn gì để da trắng sáng, hồng hào?
Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cà chua, hạnh nhân và trái cây họ cam quýt, có chứa các chất làm sáng da tự nhiên như vitamin C và axit alpha-hydroxy. Uống trà xanh cũng có thể giúp giảm viêm và mẩn đỏ, thúc đẩy làn da sáng và trong hơn. Ngoài những thay đổi về chế độ ăn uống này, việc bổ sung các chất bổ sung như glutathione và vitamin C cũng có thể giúp cải thiện sắc tố da và thúc đẩy sức khỏe tổng thể của da.
Rất nhiều chị em cảm thấy mệt mỏi với làn da xỉn màu và không đều màu của mình và luôn mơ ước có một làn da sáng hơn, rạng rỡ hơn. Có thể nói, làm trắng da là một xu hướng phổ biến của phụ nữ trong nhiều năm, nhưng việc sử dụng các hóa chất mạnh và chất tẩy trắng da có thể gây ra những tác động tiêu cực cho da. Đó là lý do tại sao nhiều người đang tìm đến các phương pháp làm trắng da tự nhiên và lành mạnh.
Môi trường, lối sống và chế độ ăn uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ ngoài của làn da chúng ta. Để có được làn da hoàn hảo, điều quan trọng là phải chăm sóc da cả bên trong lẫn bên ngoài. Một trong những cách làm sáng da đơn giản nhất là tẩy tế bào chết thường xuyên và thoa kem chống nắng hàng ngày trước khi ra ngoài. Điều này sẽ không chỉ bảo vệ da khỏi tia UV có hại mà còn giúp cải thiện dần vẻ ngoài của da.
Để có kết quả rõ rệt hơn, có thể sử dụng các chất làm trắng da dịu nhẹ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thận trọng khi sử dụng các sản phẩm này vì chúng có thể làm mỏng lớp biểu bì của da, khiến da dễ bị tổn thương hơn trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Các chất tẩy trắng da mạnh hơn chỉ nên được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu.
Ngoài ra, kết hợp các loại thực phẩm làm trắng da vào chế độ ăn uống của bạn có thể là một cách an toàn và hiệu quả để thay đổi sắc tố da. Mặc dù có nhiều cách tự nhiên và lành mạnh để làm trắng da, nhưng điều quan trọng chị em cần phải luôn ghi nhớ là vẻ đẹp đến từ bên trong. Một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, kết hợp với một thói quen chăm sóc da tốt, có thể giúp bạn đạt được một làn da tươi sáng và rạng rỡ hơn.
Nếu bạn đang tìm cách làm sáng da và có được làn da đều màu hơn, giải pháp không ở đâu xa mà ngay gần bên bạn.
Cùng với việc sử dụng mỹ phẩm làm trắng da, kết hợp một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống có thể là một cách hiệu quả để làm trắng da từ trong ra ngoài. Nói cách khác, một chế độ ăn uống cân bằng có thể mang lại điều kỳ diệu cho làn da của bạn thông qua việc kết hợp các thực phẩm làm trắng da vào bữa ăn sẽ sớm đạt được làn da như mơ ước.
Dưới đây là top 11 loại thực phẩm có thể giúp làm trắng da nhanh chóng và hiệu quả:
Loại hạt nhỏ nhưng có sức mạnh này chứa nhiều khoáng chất và vitamin giúp nuôi dưỡng làn da và mang lại làn da sáng khỏe.
Hàm lượng nước cao và vị ngọt nên củ cải trắng rất tốt cho những ai có làn da bị mụn hoặc viêm nhiễm.
Axit lactic trong sữa chua giúp làm trắng và cải thiện tế bào da, đồng thời tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.
Không chỉ thúc đẩy giải độc và tiêu hóa, trà xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp làm mờ các đốm đen, mụn trứng cá và da không đều màu.
Loại quả này chứa nhiều nước, vitamin và chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa sắc tố và đốm đen.
Điều đáng ngạc nhiên là khoai tây rất tốt trong việc làm trắng da nhờ hàm lượng Vitamin C cao và khả năng tái tạo tế bào chết.
Hoàn hảo cho những ngày nắng nóng, dưa hấu không chỉ cấp nước mà còn giúp da giữ ẩm và ngăn ngừa mụn.
Loại rau này có thể được biết đến với sức khỏe khớp, nhưng nó cũng rất tốt cho da do hàm lượng Vitamin C và chất chống oxy hóa.
Sulforaphane trong bông cải xanh giúp lọc thận và loại bỏ độc tố, giúp da sáng và khỏe mạnh hơn.
Omega-3 và protein trong cá có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da.
Vitamin và chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi giúp sản sinh collagen cho làn da khỏe mạnh, rạng rỡ.
Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc "Ăn gì để da trắng?" rồi. Bằng cách kết hợp những thực phẩm làm trắng da này vào chế độ ăn uống, bạn có thể sở hữu được làn da tươi sáng và ngày càng trẻ hóa.
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.