Mô tả
Polysorbate, một chất được tạo thành từ phản ứng của ester axit béo sorbitan (một chất hoạt động bề mặt không ion) với ethylene oxide), được sử dụng ở nhiều nước ngoài, bao gồm cả Mỹ và EU, nơi nó hoạt động như một chất nhũ hóa, chất hòa tan trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm bánh mì, hỗn hợp bánh, trộn salad, dầu rút ngắn và sô cô la [L1856]. Polysorbate 80 là một chất hoạt động bề mặt không ion ưa nước. Nó được sử dụng như một chất hoạt động bề mặt trong xà phòng và mỹ phẩm và cũng như một chất bôi trơn trong thuốc nhỏ mắt. Trong thực phẩm hoặc dược phẩm, nó có thể hoạt động như một chất nhũ hóa. Polysorbate 80 là một tá dược được sử dụng để ổn định các công thức thuốc của nước dùng để tiêm hoặc tiêm vắc-xin [L1852]. Một tác nhân hòa tan hoạt động như một chất hoạt động bề mặt và làm tăng khả năng hòa tan của một tác nhân này trong một tác nhân khác. Một chất thường không hòa tan trong một dung dịch cụ thể có thể hòa tan khi sử dụng chất hòa tan [L1852]. Nó cũng được biết đến như một chất nhũ hóa, giúp các thành phần trộn lẫn với nhau và ngăn chặn sự phân tách, và một lượng nhỏ muối có trong nước, và được bao gồm trong một số vắc-xin được cấp phép tại Hoa Kỳ [L1844].