Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

3 cách pha trà hoa cúc mật ong bổ dưỡng, thơm ngon

Ngày 26/08/2022
Kích thước chữ

Trà hoa cúc là loại trà thảo mộc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Khi kết hợp với mật ong sẽ trở thành một loại thần dược mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Nhà thuốc Long Châu sẽ chia sẻ đến cả nhà 3 cách pha trà hoa cúc mật ong thơm ngon ngay tại nhà trong bài viết sau đây.

Trà hoa cúc mật ong với hương thơm dịu nhẹ cùng vị ngọt thanh không chỉ giúp cơ thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng; mà đây còn là một loại "thần dược" giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể. Dưới đây là những cách pha trà hoa cúc mật ong mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của bạn.

Công dụng tuyệt vời của trà hoa cúc mật ong

Trà hoa cúc mật ong không chỉ là một loại thức uống ngon mà còn đem lại cho cơ thể những tác dụng tuyệt vời như:

Trà hoa cúc mật ong không chỉ là một loại thức uống ngon mà còn đem lại cho cơ thể những tác dụng tuyệt vời Trà hoa cúc mật ong

Nhâm nhi tách trà hoa cúc mật ong ấm nóng cùng vài lát bánh quy sẽ là liệu pháp thư giãn tuyệt vời dành cho bạn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Không chỉ thế, trong hoa cúc còn có thành phần Apigenin. Hoạt chất này có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng, khiến chúng trở nên nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư. Thế nên loại nước này có thể được xem là một người bạn thân thiết giúp cải thiện sức khỏe, thư giãn tinh thần cho cơ thể của bạn.

3 cách pha trà hoa cúc mật ong bổ dưỡng

Có rất nhiều biến thể và cách pha trà hoa cúc mật ong khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 3 công thức đơn giản, dễ pha và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

Pha trà hoa cúc mật ong nguyên vị

Khi nhắc đến trà hoa cúc mật ong, tất nhiên không thể bỏ qua cách pha trà hoa cúc mật ong nguyên vị. Đây là cách pha đơn giản nhất, nhưng cũng không kém phần thơm ngon so với các công thức biến thể khác.

Chuẩn bị

  • 10 - 15 nụ hoa cúc khô.
  • 20ml mật ong.
  • 20g đường phèn.
  • 200ml nước sôi.

Cách thực hiện

Tráng hoa cúc khô với nước sôi trong ấm khoảng 5 - 10 giây. Sau đó chắt bỏ nước đầu để loại bỏ bụi và sạn còn sót lại trong trà hoa cúc.

Cho 200ml nước sôi vào rồi đậy nắp ấm lại và ủ trà trong khoảng 15 phút.

Cho mật ong và đường phèn vào khuấy nhẹ là có thể thưởng thức được.

Cái ngon của trà hoa cúc mật ong nguyên vị là vị ngọt tinh tế của mật ong hòa trộn với hương thơm dịu nhẹ của hoa cúc. Do đó cách pha đơn giản này vẫn thực sự cuốn hút nhiều người.

Cái ngon của trà hoa cúc mật ong nguyên vị là vị ngọt tinh tế của mật ong hòa trộn với hương thơm dịu nhẹ của hoa cúc Cái ngon của trà hoa cúc mật ong ngọy thơm dịu nhẹ

Pha trà hoa cúc mật ong long nhãn

Chuẩn bị

  • 15 nụ cúc khô.
  • 20ml mật ong (nếu có mật ong hoa nhãn sẽ thơm ngon hơn).
  • 15g long nhãn sấy khô.
  • 15g đường phèn (nếu uống kèm với đá).

Cách thực hiện

  • Rửa long nhãn sơ với nước và để ráo.
  • Cho hoa cúc và long nhãn vào ấm, rồi tráng nhanh 5-10 giây với nước sôi sau đó chắt bỏ nước đầu đi.
  • Kế tiếp cho 200ml nước sôi vào ấm rồi đậy nắp lại. Ủ trà trong khoảng 15 phút.
  • Cho mật ong vào và thưởng thức. Nếu uống đá thì nhớ cho thêm đường phèn vào trước để tăng thêm vị ngọt nhé.

Trà hoa cúc mật ong long nhãn kỷ tử

Nếu bạn muốn dùng trà hoa cúc để hỗ trợ điều trị hoặc cải thiện sức khỏe cơ thể mình thì cách pha trà hoa cúc mật ong long nhãn kỷ tử sẽ mang lại nhiều công dụng cho bạn, gồm:

  • Giúp bổ sung máu.
  • Cải thiện tầm nhìn cho mắt, đồng thời ngăn ngừa những bệnh về mắt.

Bên cạnh đó, loại thức uống này còn hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân. Vì cách pha này không sử dụng đường mà độ ngọt sẽ lấy từ long nhãn và mật ong rất tốt cho cơ thể.

Chuẩn bị

  • 15 nụ hoa cúc khô.
  • 20ml mật ong.
  • 15g long nhãn.
  • 5g kỷ tử.
  • 200ml nước sôi.

Cách thực hiện

  • Rửa sơ và để ráo nước hoa cúc, long nhãn, kỷ tử.
  • Cho hoa cúc, long nhãn, kỷ tử vào ấm rồi tráng nhanh với nước sôi. Chắt bỏ nước đầu.
  • Ủ trà 15 phút với 200ml nước sôi.
  • Thêm mật ong vào là có thể thưởng hức được.

Với cách pha này bạn không nên uống lạnh, vì uống lúc ấm nóng sẽ giúp phát huy các vị thuốc tốt hơn.

Trà hoa cúc mật ong long nhãn kỷ tử không nên uống lạnh, vì uống lúc ấm nóng sẽ giúp phát huy các vị thuốc tốt hơn Trà hoa cúc mật ong long nhãn kỷ tử không nên uống lạnh

Lưu ý khi uống trà hoa cúc mật ong

3 công thức nêu trên đã khắc phục một phần tính hàn của trà hoa cúc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng trà hoa cúc mật ong bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Nên sử dụng loại trà hoa cúc nụ sẽ thơm ngon hơn loại cúc nở rộ.
  • Chọn mua mật ong chất lượng, nguyên chất.
  • Nên uống nóng để phát huy hiệu quả của trà hoa cúc mật ong. Hoặc bạn có thể ướp lạnh rồi uống, không nên uống đá vì tác dụng sẽ giảm nhiều.
  • Có thể uống trà hoa cúc vào buổi sáng khi ngủ dậy, sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ ít nhất 30 phút.
  • Phụ nữ mang thai cần hạn chế sử dụng trà hoa cúc mật ong.
  • Không nên dùng trà hoa cúc mật ong khi đói. Vì việc này sẽ gây cản trở tiêu hóa, loãng axit dạ dày,... Từ đó gây khó chịu, hoa mắt, thậm chí dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày,...

Trên đây là những cách pha trà hoa cúc mật ong thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Mặc dù loại thức uống này mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên lạm dụng vì có nguy cơ dẫn đến những tác dụng phụ không đáng có. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp ích được cho những bạn quan tâm đến món thức uống này nhé.

Ngọc Hà

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin