Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Lợi ích khi ăn rau sẽ khiến bạn bất ngờ vì không chỉ tăng sức đề kháng, có lợi cho là da mà rau xanh còn giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim
Rau là một trong những loại thực phẩm vô cùng lành tính và có lợi đối với sức khỏe của chúng ta. Trong thành phần của hầu hết các loại rau đều chứa rất nhiều chất xơ, khoáng chất, các loại vitamin có lợi cho cơ thể con người.
Tuy nhiên thật không may vì có khá nhiều người bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ không thích ăn và không có thói quen ăn rau mỗi ngày. Họ nghĩ điều này không có gì xấu chỉ cần họ thấy cơ thể mình vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên nếu lượng rau bạn hấp thụ quá ít thì cơ thể sẽ sớm phải chịu ảnh hưởng. Bài viết sau đây sẽ khiến bạn hiểu hơn về lợi ích khi ăn rau và vì sao rau lại cần thiết đối với cơ thể như vậy.
Mỗi người đều cần ăn nhiều rau hơn mỗi ngày, đặc biệt những người đang gặp vấn đề về cân nặng. Như đã nói ở trên, rau là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào nhất và đối với quá trình giảm cân thì chất xơ là dinh dưỡng không thể thiếu. Rau cung cấp lượng chất xơ và nước giúp loại bỏ độc tố và chất béo trong cơ thể. Bên cạnh đó, hấp thụ chất xơ khiến những người thừa cân luôn có cảm giác no bụng và không thèm ăn.
Vì vậy có thể nói lợi ích khi ăn rau khiến những người thừa cân có một quá trình giảm cân đơn giản và rất hiệu quả.
Trong thành phần của rau có một chất được gọi là carotenoid. Chất này rất có lợi đối với quá trình làm đẹp. Vì thế những người có sở thích và ăn rau thường xuyên thường có làn da bóng khỏe và mịn màn hơn so với những người ăn ít rau.
Bên cạnh đó lượng nước và khoáng chất tự nhiên cũng có tác dụng nuôi dưỡng làn da, cấp ẩm cho các tế bào da mang lại cho bạn một làn da mềm mại, căng mịn và tươi sáng tràn đầy sức sống.
Một số loai rau cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin A giúp cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó những chất có lợi để hạn chế tình trạng suy giảm thi lực như lutein và zeaxanthin cũng có rất nhiều trong các loại rau.
Rất nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy chất xơ có trong các loại rau thuộc họ rau cải rất tốt để bảo vệ sức khỏe trái tim. Cụ thể chất này có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ, giảm lượng cholesterol trong máu và ổn định huyết áp.
Hấp thụ nhiều rau tươi giúp cơ thể hạn chế việc hấp thu đường trong thức ăn vào máu từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hiệu quả.
Do hàm lượng cao phytochemical có chứa trong rau khiến loại thực phẩm này có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người ăn rau nhiều có khả năng mắc ung thư thấp hơn những người bỏ qua chúng mỗi ngày.
6 lợi ích khi ăn rau kể trên chắc chắn đã đủ để khiến bạn bổ sung thêm rau vào thực đơn mỗi ngày của mình. Tuy nhiên để có thể giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng tối đa trong các loại rau bạn nên chú ý chọn rau còn tươi và chế biến đúng cách để giữ được màu sắc của rau.
Linh Đan
Nguồn: Medicmagic
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.