bg-section-banner
Long Châu

Góc giải đáp: Bị viêm đại tràng có quan hệ được không?

Ngày 28/03/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định

  • Lớn hơn

Viêm đại tràng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Đây là căn bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Bệnh cạnh đó viêm đại tràng gây ảnh hưởng không ít đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng của người bệnh. Vậy bị viêm đại tràng có quan hệ được không? Hãy để Long Châu giúp bạn giải đáp nhé.

Rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải viêm đại tràng đều có thắc mắc chung là bị viêm đại tràng có quan hệ được không? Người bệnh đa số sẽ có tâm lý lo sợ do các ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe và các bộ phận bên trong. Dưới đây Long Châu sẽ cho bạn câu trả lời, viêm đại tràng có quan hệ được không?

Mối liên hệ của viêm đại tràng và quan hệ tình dục

Viêm đại tràng hay còn gọi là viêm ruột già. Đây là bệnh lý phổ biến ở hệ tiêu hóa, gây nên những ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tiêu hóa và những hệ lụy khác cho sức khỏe.

Bị viêm đại tràng quan hệ có được không 1Viêm đại tràng là một bệnh lí liên quan đến đường ruột 

Theo các nghiên cứu cho thấy viêm đại tràng đến từ nhiều nguyên nhân như:

  • Nhiễm ký sinh trùng amip, giun ký sinh đại tràng như giun đũa, giun kim và sán ruột.
  • Chế độ ăn uống thiếu nhiều chất xơ, ăn sống, uống nước lã và dùng nhiều các chất kích thích như rượu, bia. Những chất này làm ảnh hưởng đến niêm mạc ruột khả năng cao gây viêm đại tràng.
  • Bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp, vẩy nến cũng có thể gây viêm đại tràng.

Tùy vào mức độ bệnh mà viêm đại tràng chia ra làm hai cấp độ và cấp tính và mãn tính. Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh lý này. Trong đó trường hợp là do có thói quen tình dục không lành mạnh. Đặc biệt là người có thường xuyên quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Bị viêm đại tràng có quan hệ được không?

Khi bị viêm đại tràng, có thể gây ra những khó chịu cho bệnh nhân về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Chính vì lý do đó việc quan hệ trong lúc này sẽ là vấn đề nan giải đối với bệnh nhân.

Tuy nhiên theo các góc độ khác nhau từ những chuyên gia, không phải bất kì ai bị viêm đại tràng cũng kiêng quan hệ tình dục 100%. Mà tùy theo mức độ bệnh và tình trạng của bệnh nhân để đưa ra quyết định có nên quan hệ hay không. 

Bị viêm đại tràng quan hệ có được khôngBị viêm đại tràng có quan hệ được không?

Viêm đại tràng quan hệ liệu có ảnh hưởng gì không?

Có thể bạn chưa biết trong trường hợp bạn bị viêm đại tràng thì việc quan hệ tình dục là không nên. Bởi khi quan hệ trong lúc bị viêm đại tràng sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe như:

  • Đau bụng: Trên thực tế cơn đau bụng do viêm ruột già không phải nguyên nhân trực tiếp đến từ việc quan hệ tình dục. Nhưng nếu đây là những cơn đau kéo dài liên tục và thường xuyên, với mức độ co thắt ngày càng tăng thì việc viêm đại tràng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc yêu của bạn.
  • Tổn thương vùng hậu môn: Khi bị viêm đại tràng, những tác động mạnh đến từ việc quan hệ sẽ gây ra tình trạng như xuất huyết, gây viêm thậm chí có triệu chứng rách kẽ hậu môn gây táo bón, khiến phân ứ lâu trong cơ thể, làm cho bạn cảm thấy đau nhức và khó khăn hơn mỗi khi đi ngoài. Đặc biệt ảnh hưởng đến những người có thói quen quan hệ qua đường hậu môn.
  • Cảm giác không thoải mái trong những cuộc yêu: Trong lúc cơ thể bạn khó chịu ngay từ bên trong rất dễ gây ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn và đôi lúc bạn sẽ cảm thấy tự ti với cơ thể của mình. Điều này có thể làm giảm ham muốn thân mật với vợ hoặc chồng. Từ đó có thể khiến cho việc quan hệ trong khi bị viêm đại tràng bị ảnh hưởng.

Bị viêm đại tràng quan hệ có được không 3Viêm đại tràng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác khi quan hệ 

Như vậy có thể thấy tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau. Có thể đưa ra quyết định có nên quan hệ tình dục hay không. Tuy nhiên khi bị viêm đại trạng bạn nên cân nhắc hơn khi chọn quan hệ tình dục và có những lựa chọn an toàn cho bản thân bạn nhé.

Ly Huỳnh 

Nguồn tham khảo: marrybaby.vn 

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm