Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Cách làm bánh biscotti nguyên cám đầy dinh dưỡng cho người ăn kiêng

Ngày 22/12/2022
Kích thước chữ

Biscotti là một món ăn nhẹ thơm ngon, bổ dưỡng, ít chất béo được làm từ với nhiều loại trái cây sấy khô, các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ ít chất béo mà vẫn ngon miệng thì bánh biscotti là lựa chọn phù hợp. Cách làm bánh biscotti nguyên cám như thế nào sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây chắc chắn rất dễ làm, thơm ngon và giúp giảm cân hiệu quả.

Gần đây, bánh biscotti nguyên cám trở thành món ăn được yêu thích trong thực đơn của những người giảm cân. Bánh biscotti bao gồm các nguyên liệu như bột nguyên cám, các loại hạt, mật ong,… giúp tối ưu hóa hàm lượng calo trong cơ thể. Chính vì vậy, đây là loại bánh ăn vặt yêu thích của những người đang ăn kiêng.

Dinh dưỡng của bánh biscotti nguyên cám

Nhắc đến xu hướng ăn uống lành mạnh, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến những thực phẩm nhiều rau xanh, ít tinh bột. Còn món ăn vặt là bánh biscotti, sự kết hợp từ bột mì nguyên cám, vị ngọt của mật ong và các loại hạt dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, phù hợp cho quá trình giảm cân.

Trong 100g bánh biscotti có giá trị dinh dưỡng dồi dào như: Fat 13.8g, protein 17.5g và carb 48.3g, cung cấp khoảng 450 kcal. Mức năng lượng thấp hơn so với các loại bánh kẹo truyền thống khác nên bạn đang ăn kiêng cũng có thể sử dụng mà không sợ tăng cân.

Bánh biscotti có một số lợi ích cho sức khỏe như:

  • Bánh có nhiều chất xơ từ bột mì nguyên cám và các loại hạt giúp bạn no lâu và kiểm soát cảm giác thèm ăn.
  • Biscotti giúp bổ sung năng lượng lành mạnh, hỗ trợ tập luyện hiệu quả.
  • Giàu chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.
  • Các loại hạt và trái cây sấy khô trong bánh rất giàu vitamin D, E và các khoáng chất thiết yếu rất tốt cho những người thiếu chất hoặc cần bổ sung dinh dưỡng.

Cách bánh biscotti nguyên cám đầy dinh dưỡng cho người ăn kiêng 1

Bánh biscotti nguyên cám đầy dinh dưỡng cho người ăn kiêng

Cách làm bánh biscotti nguyên cám đơn giản

Bánh biscotti làm từ bột mì nguyên cám chứa đựng nhiều dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ tập luyện rất hiệu quả. Bạn có thể hoàn toàn tự làm loại bánh này tại nhà. Rất đơn giản, bạn có thể tham khảo ngay cách làm dưới đây:

Cách làm bánh biscotti nguyên cám đơn giản

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì nguyên cám.
  • 5g bột nở.
  • 100g các loại hạt như hạt điều, hạt óc chó, hạt bí, hạt hạnh nhân,...
  • 100g nho khô.
  • 80g mật ong.
  • 60g dầu ăn.
  • 2 quả trứng gà.

Cách làm:

  • Đặt các loại hạt lên khay nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C để hạt chín và thơm hơn.
  • Dùng máy đánh trứng đánh tan trứng cho đến khi bông mịn, thêm 80g mật ong và 60g dầu ăn vào đánh tiếp cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
  • Cho bột mì nguyên cám, bột nở, các loại hạt và trái cây khô vào tô trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào phần trứng ở trên trộn đều sau đó đeo bao tay để trộn đều 2 loại hỗn hợp này.
  • Lót giấy nến lên khay, đổ bột ra khay và tạo hình chữ nhật.
  • Trước khi nướng bánh, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Lần nướng đầu tiên cho bánh vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
  • Lấy bánh ra, đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong 30 phút.
  • Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và cắt thành từng miếng dày khoảng 1 - 1.5 cm.
  • Sau đó cho bánh đã cắt vào lò nướng lần 2 trong 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Lật bánh lại và nướng thêm 15 phút ở 160 độ.
  • Sau khi nướng lần 2 lấy bánh ra ngoài để nguội là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh biscotti nguyên cám trà xanh

Nguyên liệu:

  • 90g bột mì nguyên cám.
  • 30g bơ lạt.
  • 10g dừa khô.
  • 1 quả trứng.
  • 50ml mật ong.
  • 10g bột trà xanh.
  • 3g bột nở.
  • 40g các loại hạt khác.
  • 30g hoa quả sấy khô.

Cách làm:

  • Cho 90g bột mì nguyên cám, 10g bột trà xanh và 3g bột nở vào tô, sau đó dùng rây để rây bột tránh vón cục. Thêm 10g dừa khô vào trộn đều.
  • Tách lòng trắng và lòng đỏ ra hai chén riêng.
  • Cho từ từ lòng trắng trứng vào một cái tô, thêm một chút muối và đánh bằng máy đánh trứng. Sau khi lòng trắng bông xốp, cho 50g đường vào tiếp tục đánh đến khi bông cứng rồi cho lòng đỏ trứng vào đánh đều.
  • Lần lượt trộn hai hỗn hợp trên lại với nhau. Sau đó cho bơ lạt đã đun chảy vào, vừa trộn vừa cho từ từ các loại hạt và hoa quả sấy khô thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Đổ hỗn hợp bột ra khay có lót giấy nến tạo thành hình chữ nhật chiều dài 15cm, rộng 10cm, độ dày 1 - 2 cm.
  • Nướng bánh trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 175 độ C, nướng trong 20 - 25 phút.
  • Lấy bánh ra cắt thành từng miếng, rồi nướng lần 2 trong 15 phút với nhiệt độ 160 độ C là hoàn thành.

Cách bánh biscotti nguyên cám đầy dinh dưỡng cho người ăn kiêng 2

Bánh biscotti nguyên cám trà xanh mang lại hương vị thanh nhẹ và mùi hương hấp dẫn

Cách ăn bánh biscotti nguyên cám giảm cân

Việc sử dụng biscotti đúng cách cùng với một thực đơn ăn kiêng phù hợp sẽ mang lại kết quả tốt trong quá trình giảm cân của bạn.

  • Nên ăn biscotti trước khi tập thể dục để giữ cho calo không tích tụ mỡ.
  • Ăn 2 đến 3 lần một tuần, mỗi lần ăn không quá 100g.
  • Bánh có thể ăn kèm với trái cây hoặc trà, sữa, cà phê.
  • Chỉ ăn bánh biscotti làm từ bột mì nguyên cám và không ăn với socola hay các loại mứt ngọt.

Cách bánh biscotti nguyên cám đầy dinh dưỡng cho người ăn kiêng 3

Việc sử dụng biscotti đúng cách cùng với một thực đơn ăn kiêng phù hợp sẽ mang lại kết quả tốt trong quá trình giảm cân

Hy vọng với công thức làm bánh biscotti nguyên cám trên đây, những bạn đang giảm cân cũng có thể lựa chọn món bánh này ăn vặt mà không lo tăng cân, giảm cơn thèm ăn. Cách ăn bánh biscotti ngon hơn là kết hợp với trà hoặc một ly cappuccino là cách thưởng thức chuẩn vị Ý rồi đấy.

Cao Hiếu

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin