Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bắt tay ngay vào bếp để làm cho mình những chiếc bánh bông lan gạo lứt mềm xốp thơm ngon với màu nâu đỏ hấp dẫn đẹp mắt từ công thức hướng dẫn của Long Châu nhé! Bảo đảm bạn sẽ đổ gục món ăn này cho mà xem!
Không chỉ mang lại những lợi ích cho sức khỏe, gạo lứt còn hỗ trợ giảm cân tốt nên nhiều người đã chuyển sang chế độ ăn thực dưỡng - dùng gạo lứt làm chủ đạo kết hợp với những món ăn khác. Với cách làm bánh bông lan gạo lứt mà Long Châu chia sẻ hôm nay bạn sẽ có món bánh mới mềm mại, thơm ngon tốt cho cả gia đình.
Bánh bông lan gạo lứt được làm từ nguyên liệu chính là gạo lứt, một thực phẩm lành mạnh không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng đem lại nhiều ưu điểm cho sức khỏe.
Bánh bông lan gạo lứt chứa các khoáng chất vi lượng như sắt, natri, magie và các loại vitamin tổng hợp đem lại nhiều công dụng hữu ích cho sức khoẻ như: ngăn ngừa, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạc, hạn chế bệnh tim, giảm cholesterol và lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, thúc đẩy quá trình trao đổi chất chuyển hoá chất béo kiểm soát cân nặng cho cơ thể.
Với những hiệu quả kể trên gạo lứt và các sản phẩm liên quan luôn được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Nếu như bạn không có lò nướng hay thích vị bánh mềm mịn thì hãy thử ngay cách làm bánh bông lan gạo lứt này nhé.
Đầu tiên, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
Thực hiện theo các bước dưới đây để cho ra lò món bánh bông lan mềm mịn, béo dậy vị gạo lứt thơm ngon.
Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng
Đập trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Cho lòng đỏ vào một tô lớn, thêm ít muối ăn và đường vào.
Đặt một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi rồi hạ thấp lửa, sau đó đặt tô trứng lên nồi. Sau 2 phút dùng phới đánh đều tay để tan hết gia vị vừa bỏ vào và đợi lòng trắng trứng ấm đều.
Tiếp đến lấy tô trứng ra khỏi nồi, tắt bếp và tiếp tục đánh đến khi bọt khí to xuất hiện, cho vào một ít nước cốt chanh và đánh liên tục trong khoảng 10 phút. Lúc này, lòng trắng trứng sẽ bông lên có màu trắng đục mịn, dựng chóp phới đứng lên không bị rớt xuống thì đã hoàn thành bạn nhé.
Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột
Trộn lòng đỏ, mật ong, sữa, dầu ăn và muối lại với nhau trong một tô lớn, dùng phới lồng đánh thật đều hỗn hợp. Sau đó, dùng rây lọc bột gạo lứt và từ từ cho vào hỗn hợp trên, đánh đều tay cho tới khi mịn.
Bước 3: Trộn bột bánh
Cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh ở trên vào tô hỗn hợp lòng đỏ lúc nãy. Dùng phới lồng trộn đều cho đến khi chúng hoà quyện vào nhau.
Sau đó, cho hỗn hợp trên vào cùng với phần lòng trắng trứng đã đánh bông ban đầu. Trộn theo chiều từ dưới lên, không nên trộn quá lâu khiến cho bột bánh chai và kém nở.
Bước 4: Hấp bánh
Cho hỗn hợp vừa trộn vào khay có lót giấy nến ở dưới. Tiếp hành hấp cách thuỷ trong khoảng 40 phút (kể từ khi nước sôi) là bánh sẽ chín và xốp thơm ngon.
Nếu như không hấp cách thuỷ, bạn có thể cho vào nồi cơm điện và bật nút nấu như bình thường.
Với cách làm bánh bông lan gạo lứt bằng lò nướng bạn thực hiện các bước chuẩn bị nguyên liệu và bột làm bánh giống như hướng dẫn ở trên.
Thay vì hấp bánh bạn hãy làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 10 phút. Trong khi đó cho hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, đập nhẹ khuôn để các bọt khí thoát ra để bánh mịn và đẹp mắt hơn.
Khi lò đã nóng, đem nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30 phút. Sau khi bánh chín mở lò để nguội khoảng 5 phút rồi lấy ra.
Với hai cách làm bánh bông lan gạo lứt mà Long Châu hướng dẫn Long Châu tin chắc bạn sẽ tự mình làm được những chiếc bánh bông lan hấp dẫn từ nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng này. Đây sẽ là món bánh thơm ngon, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đừng bỏ qua công thức này nhé!
Hoàng Vi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.