Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh donut với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn và hương vị ngọt dịu tự nhiên là món ăn khoái khẩu của không ít người. Với cách thực hiện không quá khó, bạn có thể “biến tấu” loại bánh này theo nhiều kiểu khác nhau. Dưới đây là 2 cách làm bánh donut cực dễ mà bạn có thể áp dụng.
Bánh donut là loại bánh ngọt có vị béo thơm và đậm vị socola, hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ. Để làm những chiếc bánh hình vòng hấp dẫn này không quá khó. Bạn có thể tham khảo 2 cách làm bánh donut theo những hướng dẫn dưới đây nhé!
Donut còn có tên gọi khác là bánh Doughnut hay bánh vòng, đó là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Bánh donut thường được sử dụng để làm đồ ăn vặt, làm món tráng miệng hoặc ăn kèm khi uống sữa hoặc cà phê. Bánh có hương vị rất ngon và đặc trưng, độ xốp mềm vừa phải, thơm mùi bơ sữa cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên, với những người đang trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân thì lưu ý không nên ăn quá nhiều bánh donut nhé! Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 nên tránh để không làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.
Nhiều người vẫn ví bánh donut như một chiếc nhẫn vì có một lỗ nhỏ ở giữa. Có nhiều câu chuyện kể lại lý giải tại sao bánh lại có hình dạng như vậy. Một số người cho rằng kỹ thuật nướng bánh thời xa xưa còn nhiều hạn chế nên họ đành phải khoét một lỗ nhỏ ở chính giữa bánh để bánh chín đều hơn. Lại có sự tích khác kể rằng có một vị thuyền trưởng đang cầm chiếc bánh do mẹ làm trên tay thì con thuyền gặp bão lớn, ông phải xuyên tạm chiếc bánh vào thanh gỗ của tay cầm để xử lý. Sau khi xong việc, ông tiếp tục thưởng thức chiếc bánh và từ đó, ông ra lệnh cho đầu bếp của tàu phải làm chiếc bánh có lỗ tròn ở giữa.
Ngày nay, có nhiều cách làm bánh từ các nguyên liệu, chế biến cũng như trang trí khác nhau. Tuy nhiên bánh donut thường được chia làm hai loại là bánh donut hình vòng không nhân và bánh donut hình vòng có nhân (thường là nhân mứt, kem trứng, sô cô la hoặc thạch). Cả hai loại bánh này vẫn có thể được trang trí bên ngoài là lớp phủ sô cô la, kem, đường bột, bột quế, rắc trái cây khô hoặc dừa vụn để hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bánh donut cũng có thể được tạo thành hình dạng khác như hình cầu dẹt, hình quả bóng hoặc hình xoắn.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho bánh donut socola:
Các bước thực hiện như sau:
Nếu bạn là người yêu thích vị ngọt, hãy đừng bỏ qua cách làm bánh donut phủ đường sau đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250g bột mì, 10g men nở, 1/2 muỗng đường, 1 /2 muỗng muối, 1/ 2 muỗi bột nở, 30g bơ lạt, 25ml sữa tươi không đường, 1 lòng đỏ trứng gà, nước lọc, 300g đường bột.
Cách bước thực hiện như sau:
Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bánh donut cũng như hướng dẫn hai cách làm bánh donut đơn giản tại nhà. Đây là loại bánh thơm ngon, hấp dẫn, tuy nhiên cũng rất dễ gây tăng cân mất kiểm soát nếu chúng ta sử dụng quá nhiều. Vì thế, bạn nên cân đối lượng ăn cho phù hợp để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh và vóc dáng cân đối nhé!
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: afamily.vn
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.