Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm siêu đơn giản từ sữa công thức

Ngày 10/11/2022
Kích thước chữ

Bước sang tháng thứ 6 trẻ bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, mỗi ngày mẹ phải đắn đo suy nghĩ nấu món gì cho con. Ngoài các bữa ăn chính, các món phụ cũng cần phải đa dạng. Không còn phải loay hoay với sữa chua, hoa quả trong thực đơn mỗi ngày, nhà thuốc Long Châu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan cho bé với sữa công thức đảm bảo bé thích thú.

Làm bánh flan cho bé với sữa công thức đảm bảo bé vẫn đủ chất dinh dưỡng mà vẫn có thể tập quen dần với các loại thức ăn hàng ngày. Hãy bỏ túi ngay cách làm bánh flan cho bé siêu đơn giản nhưng lại mềm mại thơm ngon, đủ dưỡng chất mà bé nào cũng muốn ăn này nhé!

Thành phần dinh dưỡng trong bánh flan làm từ sữa công thức

Không chỉ là món ăn phụ cho bé no bụng, công thức hướng dẫn cách làm bánh flan này còn cung cấp chất dinh dưỡng cho bé, đem lại những lợi ích sau:

  • Lòng đỏ trứng là nguồn vitamin dồi dào như A, D, E, K và các khoáng chất canxi, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm,... cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
  • Cung cấp calo, chất béo tạo năng lượng cho bé hoạt động, vui chơi.
Bánh flan cho bé ăn vặt Bánh flan cho bé ăn vặt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức

Ở độ tuổi bắt đầu ăn dặm, hệ tiêu hoá của bé còn yếu nên khi làm bánh flan không nên đưa quá nhiều nguyên liệu vào. Chỉ nên dùng 2 nguyên liệu cơ bản nhất là sữa và trứng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, các mẹ tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà ta. 
  • 60 ml sữa công thức bé đang dùng (trường hợp bé chỉ đang bú sữa mẹ, các mẹ có thể tham khảo cách chọn sữa công thức để chọn loại phù hợp cho con).
  • Dụng cụ cần thiết để làm bánh: rây lọc, nồi hấp, hộp đựng bánh,...
Bánh flan cho bé trong độ tuổi ăn dặm từ sữa công thức Nguyên liệu làm bánh flan cho bé trong độ tuổi ăn dặm không thể thiếu sữa công thức

Cách làm bánh flan từ sữa công thức:

Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh flan cho bé ăn dặm béo mịn, thơm ngon.

  • Bước 1: Pha sữa công thức theo hướng dẫn trên hộp để đạt được tỷ lệ chuẩn, bánh mịn ngon và không có mùi bột sữa quá nhiều. Sau đó lấy 60ml để chuẩn bị làm bánh.
  • Bước 2: Tách lòng đỏ trứng và đánh nhẹ theo 1 chiều để lòng trứng tan ra.
  • Bước 3: Đổ sữa vào trứng, vẫn tiếp tục đánh đều tay theo một chiều, hạn chế mạnh tay tránh gây ra nhiều bọt. Lưu ý, sữa lúc này nên dùng ở nhiệt độ ấm.
  • Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây cho hết cặn để bánh được mịn nhất.
  • Bước 5: Làm sạch hộp đựng bánh, nên dùng hộp thuỷ tinh để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.
  • Bước 6: Chia đều hỗn hợp sữa và trứng vào các hộp đựng.
  • Bước 7: Cho hộp vào nồi hấp ở nhiệt độ vừa phải trong vòng 20 - 25 phút, dùng que tăm cắm vào bánh để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nhớ hấp bánh kĩ, chín đều để tránh trường hợp gây đau bụng, rối loạn hệ tiêu hoá của trẻ. Lưu ý trong khi hấp nên dùng khăn sạch phủ trên mặt nồi hoặc xửng hấp rồi mới đậy nắp, tránh tình trạng hơi nước tràn vào bánh.
  • Bước 8: Lấy bánh ra để nguội và cho vào tủ lạnh.
Chuẩn bị hấp bánh flan cho bé Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé

Những lưu ý khi làm bánh flan cho bé tại nhà

Để đảm bảo cách làm bánh flan cho bé ăn dặm đúng, cho ra được những chiếc bánh hấp dẫn bé ăn ngon miệng mà cũng bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt dễ bị vi khuẩn tấn công của bé, các mẹ nên chú ý những điều dưới đây:

  • Chỉ nên dùng lòng đỏ trứng để bánh không bị tanh gây khó ăn, bé cũng không bị lòng trắng trứng gây ra chứng đầy bụng khó tiêu. Trứng làm bánh nên được chọn mua ở những địa chỉ đáng tin cậy, đã qua kiểm dịch.
  • Nếu gia đình có người bị dị ứng với trứng dù rất tiếc nhưng Long Châu vẫn khuyên bạn không nên cho bé ăn bánh flan.
  • Tất cả các dụng cụ làm bánh cần được tiệt trùng qua nước sôi hoặc khử khuẩn với máy cẩn thận trước khi dùng.
  • Không dùng caramel bởi độ ngọt nhiều không thích hợp cho bé trong thời điểm ăn dặm.
  • Chỉ nên cho bé ăn 2 - 3 cái bánh flan/tuần. 
  • Có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh nhưng cần phải cho vào hộp kín chuyên dụng, tránh trường hợp các vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh, gây hại hệ tiêu hoá của trẻ. Do đó, chỉ nên làm 1-2 cái bánh/lần vừa đủ với khẩu phần ăn của bé. 
Dùng hũ thuỷ tinh hấp bánh flan cho bé - đảm bảo sức khỏe Dùng hũ thuỷ tinh hấp bánh flan cho bé để đảm bảo sức khỏe

Với cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức trên các mẹ chỉ mất khoảng hơn 40 phút để thêm được món ăn mới đổi vị cho bé. Làm bánh flan với sữa công thức còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Hãy thử ngay để có một chiếc bánh thơm ngon ngay cả bé lười ăn cũng thấy thích thú nhé.

Hoàng Vi

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...

Xem thêm thông tin