Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh sữa tươi chiên là món ăn rất độc đáo với hương vị đặc trưng riêng. Vậy các bước chế biến có quá khó không? Hãy cùng tham khảo cách làm bánh sữa tươi chiên với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!
Sữa tươi vốn là một thức uống quen thuộc cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nhưng bạn có biết nó còn được sử dụng để làm các loại bánh cực kỳ độc đáo và lạ miệng? Bài viết sẽ giúp bạn biết cách làm bánh sữa tươi chiên để đổi món, thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!
Chúng ta vẫn thường ăn các món chiên với các thực phẩm khác như tôm chiên xù, cá chiên xù, đậu phụ chiên giòn,... Bánh sữa tươi chiên cũng là một món ăn được làm tương tự nhưng khác ở chỗ không dùng tôm, cá, thịt hay đậu mà dùng sữa tươi để làm. Với các nguyên liệu giàu dinh dưỡng, đây là món ăn rất phù hợp để làm bữa phụ, bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Để làm món ăn này không quá khó nhưng cần áp dụng đúng công thức để đảm bảo độ thơm ngon và đúng vị đặc trưng. Thành phẩm đạt yêu cầu phải có màu vàng ươm, lớp ngoài giòn rụm và phần sữa tươi bên trong mềm mịn, độ ngọt vừa đủ. Bột chiên xù giòn tan kết hợp cùng sữa dẻo và mềm tạo thành món ngon tan chảy trong miệng, cực kỳ hấp dẫn.
Theo kinh nghiệm của các thợ bánh thì bạn nên chọn các loại sữa tươi không đường nguyên chất chưa tách kem để bánh béo ngậy hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các hương vị khác như dâu, socola, milo hay việt quất để thay thế sữa hoặc pha cùng nếu muốn.
Để làm món bánh này bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 110ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng gà, 15g bột bắp, 25g bột chiên xù, 25g đường và nửa ống va ni. Nếu bạn đang trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân, bạn có thể giảm bớt hàm lượng đường tùy ý nhé!
Các bước thực hiện như sau:
Nếu bạn không muốn bánh có vị trứng thì cách làm bánh sữa tươi chiên sẽ thực hiện bằng cách khác. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: 200ml sữa tươi không đường, 25g bột bắp, 35g bột chiên xù, 35g bột chiên giòn, 30g đường, 40ml nước.
Các bước thực hiện như sau:
Nếu không có vani, món bánh cũng không vì thế mà giảm đi độ ngon. Để làm món bánh này, bạn cần 200ml sữa tươi không đường, 20g đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 2 quả trứng gà, bột chiên xù, bột bắp. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm dụng cụ bao gồm chảo chống dính, bếp điện, tô, muỗng,...
Các bước thực hiện như sau:
Thành phẩm đạt yêu cầu phải có màu vàng ươm, lớp ngoài giòn và phần sữa tươi bên trong mềm mịn, có độ ngọt vừa đủ. Khi ăn, bạn có thể chấm bánh sữa tươi chiên cùng với tương ớt hoặc loại xốt mà bạn thích.
Cách bảo quản loại bánh này cũng không quá khó. Nếu không ăn hết, bạn có thể để bánh vào hộp đậy nắp kín, tốt nhất sử dụng trong 2 - 3 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Khi ăn, bạn có thể mang ra chiên lại, bánh vẫn thơm ngon, giòn rụm. Bạn có thể chấm bánh cùng với tương ớt hoặc bất kỳ loại sốt nào mà bạn yêu thích.
Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa tươi chiên với 3 phương pháp thực hiện khác nhau. Tuy ngon miệng nhưng đây cũng là món dễ gây béo nếu bạn ăn với lượng quá nhiều. Vì thế, bạn cần điều tiết lượng ăn cho phù hợp để tránh dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát nhé!
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Vietnamnet.vn
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.