Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đường ăn kiêng được biết đến là giải pháp hoàn hảo cho những ai thường xuyên thèm ngọt nhưng không muốn tăng cân. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại đường ăn kiêng trong bài viết sau.
Đường là gia vị không thể thiếu mỗi ngày đặc biệt đối với những cá nhân có sở thích ăn ngọt. Tuy nhiên, để hạn chế các bệnh lý mà đường có thể gây ra như béo phì, tiểu đường,... người ta đã nghiên cứu ra các loại đường ăn kiêng vừa tốt sức khỏe vừa giúp thỏa mãn cơn thèm ngọt. Vậy đường ăn kiêng nên sử dụng cho những đối tượng nào?
Đường ăn kiêng là sản phẩm đường có vị ngọt như đường tự nhiên. Tuy nhiên, khi ăn vào cơ thể bạn sẽ không thể hấp thụ được nó. Loại đường này được sản xuất thuần từ rau, củ, quả hoặc một số chất hóa học khác.
Khác với loại đường tự nhiên, đường ăn kiêng được các bác sĩ đánh giá cực kỳ có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.
Một số ưu điểm của đường ăn kiêng:
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đường ăn kiêng phân bổ rộng trên thị trường. Nếu muốn sử dụng đường ăn kiêng, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng loại đường ăn kiêng tự nhiên. Bởi một số loại đường ăn kiêng hóa học nếu lạm dụng nhiều vẫn sẽ làm tăng huyết áp và gây hại cho sức khỏe.
Đường ăn kiêng hiện nay được biết đến như một loại gia vị phổ biến có thể thay thế cho đường tự nhiên. Theo như các bác sĩ tư vấn đối tượng thích hợp sử dụng đường ăn kiêng gồm những người có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh tiểu đường, người bị béo phì, những người muốn giảm cân và những cá nhân muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đường ăn kiêng, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng không phải dễ dàng.
Nếu bạn muốn giảm cân, kiểm soát cân nặng hay đơn giản là có một thực đơn khoa học thì chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng đường ăn kiêng thay thế đường tự nhiên. Bên trong đường ăn kiêng có chứa amino axit có vị ngọt vừa đủ, khi ăn lượng calo hấp thụ vào trong cơ thể cực ít. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều, không quá khuyến khích sử dụng đường ăn kiêng thường xuyên.
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, béo phì,... nếu có thể hãy dừng ngay những món ăn có thêm đường. Tuy nhiên, khi cơn thèm ngọt đến, thay vì sử dụng lượng đường cơ thể hấp thụ nhiều hay sử dụng đường ăn kiêng.
Để có thể sử dụng đúng liều lượng hợp lý nên tham khảo đến bác sĩ điều trị để được tư vấn cụ thể.
Một số lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng là:
Đường ăn kiêng là sản phẩm được đánh giá tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt tốt cho bệnh nhân bị béo phì, muốn giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng cá nhân. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên bài sẽ hữu ích với bạn.
Cẩm Ly
Nguồn: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...