Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Rau ngót là một loại rau được nhiều người ưa thích vì sự bổ dưỡng cũng như hương vị của nó. Rau ngót thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon trong bữa ăn người Việt. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng liệu rau ngót ăn sống có được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu ăn rau ngót đúng cách sẽ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho mọi đối tượng dù già hay trẻ. Đặc biệt rau ngót giúp giải nhiệt tốt trong những ngày nắng nóng. Nhiều người cho rằng ăn rau ngót sống là cách tốt nhất để cơ thể hấp thụ các dưỡng chất từ thức ăn, vậy rau ngót ăn sống được không?
Cây rau ngót có tên khoa học là Sauropus androgynus. Rau ngót thường được trồng và sử dụng rộng rãi ở các khu vực nhiệt đới và ôn đới ẩm, như Đông Nam Á, Úc và một số nước ở Châu Phi. Tại Việt Nam rau ngót cũng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích.
Rau ngót lá mỏng, hình trái xoan và màu xanh đậm, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:
Rau ngót ăn sống được không? Rau ngót sống có thể xay thành nước ép và uống như một thức uống rau củ bình thường. Nước ép rau ngót sống mang lại rất nhiều lợi ích vì có tính mát, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.
Ngoài ra, nước ép rau ngót sống còn giúp giảm cân, trị nám da, hỗ trợ quá trình điều trị đái tháo đường, tè dầm và táo bón ở trẻ.
Rau ngót mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu lạm dụng rau ngót sống, không nấu chín có thể gây ra một số hậu quả như:
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chỉ nên ăn rau ngót 50 gram/ngày và không ăn quá liên tục trong nhiều ngày. Thế nhưng, lượng rau ngót ăn cũng phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng và cơ địa cá nhân. Với một số người có nhu cầu cao hơn do hoạt động thể chất nhiều.
Ngoài ăn sống, rau ngót thường được dùng để nấu canh, nấu các món cháo cũng rất hấp dẫn. Không nhất thiết phải ăn sống, nấu rau ngót với nhiệt độ vừa phải vẫn giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết trong rau cung cấp cho cơ thể.
Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe đặc biệt hoặc yêu cầu dinh dưỡng cụ thể, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết lượng rau ngót phù hợp cho bạn.
Thông qua bài viết trên. Long Châu hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải đáp thắc mắc “Rau ngót ăn sống được không?”. Rau ngót có thể ăn sống được và quan trọng nhất là bạn phải biết duy trì một lối sống ăn uống cân đối và hợp lý để tăng cường sức khỏe.
Hoàng Vi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.