Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Hướng dẫn bạn cách làm nước ép cần tây cà chua cực kỳ đơn giản

Ngày 29/06/2023
Kích thước chữ

Cà chua được biết đến là một loại thực phẩm mang lại nhiều tác động tích cực cho sức khỏe. Ngoài việc sử dụng cà chua trong các bữa ăn hàng ngày, cà chua còn được sử dụng để làm nước ép để giải khát, thanh nhiệt cơ thể. Trong đó, nước ép cần tây cà chua chính là một thức uống được nhiều người yêu thích.

Nước ép cần tây cà chua là sự kết hợp hài hòa giữa cần tây và cà chua, được khá nhiều chị em ưa thích. Không những cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, loại nước ép này còn hỗ trợ chị em giảm cân, giữ dáng, làm đẹp da. Cùng tìm hiểu cách làm nước ép cần tây cà chua tại bài viết dưới đây nhé.

Giá trị dinh dưỡng của cần tây và cà chua

Cần tây và cà chua là những loại thực phẩm có cấu tạo chủ yếu từ nước nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Cần tây

Cần tây rất ít calo, carbohydrate, không có chất béo và ít axit béo. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100g cần tây có chứa:

  • Lượng calo: 14;
  • Carbohydrate: 2,97g;
  • Protein: 0,91g;
  • Chất béo: 0,17g;
  • Chất xơ: 1,6g.

Bên cạnh đó, cần tây còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa như beta-carotene, flavonoid,...

huong-dan-ban-cach-lam-nuoc-ep-can-tay-ca-chua-cuc-ky-don-gian 1.jpg
Cần tây rất ít calo, carbohydrate, không có chất béo và ít axit béo

Cà chua

Cà chua được xem như là một loại trái cây nhưng thường được chế biến như các loại rau củ. Thành phần của cà chua chủ yếu là nước, carbohydrate và chất xơ. Trong 100g cà chua có chứa:

  • Lượng calo: 18;
  • Protein: 0,9g;
  • Carbohydrate: 3,9g;
  • Đường: 2,6g;
  • Chất xơ: 1,2g;
  • Chất béo: 0,2g.

Ngoài ra, cà chua còn chứa các loại vitamin như vitamin C, vitamin A, vitamin B6, vitamin K,... cùng các khoáng chất và hợp chất chống oxy hóa mạnh khác như kali, magie, sắt, lycopene, beta carotene, chlorogenic acid, naringenin,...

Những lợi ích tuyệt vời của nước ép cần tây cà chua

Cần tây và cà chua đều là những loại thực phẩm ít calo, nhiều dinh dưỡng. Chính vì vậy mà nước ép cần tây cà chua cũng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Hỗ trợ giảm cân, giữ vóc dáng khỏe đẹp

Cần tây và cà chua đều ít calo nhưng nhiều chất xơ, điều này vô cùng tốt đối với những ai cần giảm cân hoặc đang trong quá trình giảm cân. Chất xơ trong nước ép cần tây cà chua sẽ giúp bạn không cảm thấy thèm ăn hoặc đói bụng. Ngoài ra, uống nước ép cần tây cà chua kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp việc giảm cân an toàn và đạt hiệu quả cao hơn.

huong-dan-ban-cach-lam-nuoc-ep-can-tay-ca-chua-cuc-ky-don-gian 2.png
Nước ép cần tây cà chua có công dụng hỗ trợ giảm cân, giữ vóc dáng khỏe đẹp

Giảm lượng cholesterol

Trong cần tây có chứa hợp chất 3-n-butylphthalide có tác dụng giúp giảm lượng lipid máu trong cơ thể. Chính vì vậy, bổ sung nước ép cần tây cà chua vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn giảm hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể, giúp hỗ trợ cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch.

Hỗ trợ giải độc cơ thể

Nước ép cần tây cà chua có chứa hàm lượng clo và lưu huỳnh giúp hỗ trợ gan và thận hoạt động tốt hơn, hỗ trợ quá trình giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, lượng chất lỏng từ nước ép cần tây cà chua giúp gan và thận loại bỏ chất độc hiệu quả hơn.

Kháng viêm

Nước ép cần tây cà chua có chứa các chất chống oxy hóa mạnh như lycopene, beta carotene,... Giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi những nguy cơ tổn thương do các gốc tự do, từ đó giúp kháng viêm.

huong-dan-ban-cach-lam-nuoc-ep-can-tay-ca-chua-cuc-ky-don-gian 3.jpg
Nước ép cần tây cà chua giúp kháng viêm nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh

Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Hàm lượng vitamin trong nước ép cần tây cà chua là chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng về mắt. Bên cạnh đó, nước ép cần tây cà chua còn cung cấp vitamin A, vitamin E và vitamin C giúp bảo vệ thị lực tốt hơn.

Cách làm nước ép cần tây cà chua siêu đơn giản

Nước ép cần tây nguyên chất có thể khiến bạn cảm thấy hơi khó uống bởi mùi cần tây khá hăng. Tuy nhiên, nếu kết hợp cần tây với các loại hoa quả khác sẽ giúp món nước ép dễ uống mà còn hấp dẫn hơn. Cùng tìm hiểu cách làm nước ép cần tây cà chua thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cà chua: 2 hoặc 3 quả;
  • Cần tây: 150g;
  • Chanh: ½ quả;
  • Đường hoặc mật ong.

Các bước thực hiện như sau:

  • Sơ chế nguyên liệu: Bạn rửa sạch cà chua và cần tây, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Tiếp đó, bạn cắt cà chua thành từng miếng, cần tây cắt thành từng khúc, còn chanh thì vắt lấy nước cốt.
  • Ép cần tây và cà chua: Bạn cho cần tây và cà chua đã cắt nhỏ vào máy ép, ép lấy nước. Nếu nhà bạn không có máy ép, có thể sử dụng máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp và lọc qua ray lấy phần nước cốt. Tiếp đó, bạn cho nước cốt chanh cùng đường hoặc mật ong vào nước ép, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Thành phẩm: Như vậy, bạn có thể thêm một ít đá tùy theo sở thích là có thể thưởng thức một ly nước ép cần tây cà chua thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà rồi. Lưu ý, bạn nên uống ngay sau khi ép để đảm bảo chất lượng nước ép và không uống khi bụng đang đói nhé.
huong-dan-ban-cach-lam-nuoc-ep-can-tay-ca-chua-cuc-ky-don-gian 4.png
Sự kết hợp giữa cần tây và cà chua sẽ tạo ra một loại nước ép thơm ngon

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Long Châu muốn gửi đến bạn về cách làm nước ép cần tây cà chua tại nhà. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm