Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sử dụng món ăn yến chưng hạt sen mang lại cho mọi người nhiều lợi ích về sức khỏe và làm đẹp. Món ăn này thậm chí còn mang đến lợi ích như một liều thuốc tự nhiên, giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy cách chưng yến sào với hạt sen như thế nào?
Cách chưng yến sào với hạt sen tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không biết cách chế biến, bạn có thể làm cho món ăn đầy bổ dưỡng này mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm ra cách làm yến chưng với hạt sen đơn giản và bổ dưỡng nhất.
Trong thành phần của hạt sen có chứa một số loại chất như kaempferol, flavonoid tự nhiên có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống nhiễm trùng. Chính vì vậy, nhiều bác sĩ đã khuyên rằng phụ nữ sau khi sinh nên ăn nhiều hạt sen nhằm giúp vết thương nhanh lành.
Theo y học cổ truyền, hạt sen giúp con người dễ ngủ do trong loại thực phẩm bổ dưỡng này có chứa chất glucozit và các chất kiềm giúp an thần.
Nếu ăn hạt sen vào buổi tối trước khi ngủ, cơ thể sẽ tăng khả năng sản xuất insulin, từ đó giúp chúng ta dễ chìm vào giấc ngủ. Ngoài hạt sen, bạn có thể dùng tim sen để pha trà uống mỗi ngày chữa chứng mất ngủ rất hiệu quả.
Ngoài khả năng hỗ trợ phục hồi da, enzyme L-isoaspartyl methyltransferase có trong hạt sen còn giúp làm chậm quá trình lão hóa da nhờ vào việc cải tạo hệ thống protein.
Trong hạt sen có một lượng lớn chất xơ có thể điều hòa cholesterol và điều hòa đường huyết. Vì vậy, các bác sĩ đã khuyên bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên dùng hạt sen ít nhất là 3 lần/tuần.
Ngoài ra, các thành phần alcaloid và isoquinoline có trong tâm sen sẽ giúp cơ thể bạn mở rộng mạch máu, hỗ trợ giảm tình trạng huyết áp cao.
Khi ăn hạt sen vào cơ thể sẽ giúp tăng bài tiết melamin, đặc biệt là đối với hợp chất palmitic acid methyl ester. Chúng có khả năng giúp đường tiểu thông suốt và không bị lắng cặn.
Tổ yến là một thành phần bổ dưỡng, từ lâu đã được xem là món ăn dành cho vua chúa. Cách chưng yến sào với hạt sen sẽ giúp món ăn có thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho toàn bộ cơ thể. Đây chắc chắn là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với những người bước vào độ tuổi trung niên.
Ăn tổ yến theo cách chưng yến sào với hạt sen có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy vậy, nếu bạn không biết cách chế biến thì sẽ làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng có trong hai nguyên liệu.
Yến chưng hạt sen là món ăn đơn giản, dễ chế biến, không cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu.
Chuẩn bị:
Cách chưng yến sào với hạt sen:
Món yến chưng với táo đỏ và hạt sen được nhiều người ưa thích. Việc bổ sung táo đỏ giúp món ăn thêm vị ngọt thanh hấp dẫn. Bên cạnh đó, táo đỏ có tác dụng bổ máu, chữa mất ngủ, giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng tiêu hóa, bồi bổ khí huyết.
Chuẩn bị:
Cách chưng yến sào với hạt sen:
Khi ăn yến chưng hạt sen, cần lưu ý:
Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách chưng yến sào với hạt sen sao cho tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng mà món ăn này mang lại. Hy vọng những kiến thức này là hữu ích và giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Cẩm Ly
Nguồn: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.