Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Trứng là nguyên liệu tương đối phổ biến đối với mọi căn bếp của gia đình Việt Nam. Không chỉ có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng mà trứng còn được sử dụng để làm thành món kem trứng ngọt ngào, béo ngậy sánh mịn. Dưới đây chính là hướng dẫn cách làm kem trứng ngon nhất mà bạn nên biết.
Kem trứng là một món ăn được làm từ trứng gà tươi kết hợp cùng với sữa tươi hay mật ong để tạo thành kết cấu mềm mịn, thơm ngon. Hiện nay có rất nhiều công thức được chia sẻ giúp mang đến những hương vị đặc trưng. Bài viết dưới đây Nhà thuốc Long Châu sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kem trứng ngon nhất nhé!
Đối với 100g trứng sẽ có thành phần dinh dưỡng chính như sau: Năng lượng 166 kcal, 14.8 gram protein, 11.6 gram chất béo, 0.5 gram glucid. Bên cạnh đó là rất nhiều loại vitamin và chất khoáng, cụ thể: Folate (47 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin K (0.3 mcg), vitamin D (0.88 mcg), sắt (2.7 mg), canxi (55 mg), magie (11 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg),...
Có thể nói, trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong trứng có đầy đủ các thành phần lipid, protein, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormone. Những thành phần này đều được phân bổ khá cân đối.
Đặc biệt, protein trong lòng đỏ trứng là loại phospho protein với thành phần acid amin tốt nhất và toàn diện nhất, chúng cũng ở dạng đơn giản và dễ hòa tan nên rất được ưa chuộng sử dụng. Ngoài ra, trứng gà có nguồn lecithin quý mà ít thực phẩm khác có được.
Nhờ có chứa hàm lượng choline cao nên trứng gà chính là thực phẩm hoàn hảo dành cho sự phát triển của não bộ. Sự kết hợp của những yếu tố lành mạnh như protein và choline trong trứng gà sẽ giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn. Tác dụng này càng được tăng cường nếu bạn bổ sung ngay sau bữa sáng.
Trứng gà có chứa lượng lớn vitamin A rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của đôi mắt.
Trứng gà sẽ giúp bạn chăm sóc và tăng cường sức khỏe của xương rất tốt, ngoài ra còn có thể ngăn ngừa các vấn đề về xương như loãng xương khi tuổi cao. Ngoài ra, chất oxy hóa trong trứng gà luộc cũng sẽ giúp cho móng tay của bạn trông hồng hào và khỏe mạnh hơn rất nhiều đó.
Trứng gà có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu nhờ có chứa sắt, nguyên liệu chính để cấu tạo nên tế bào hồng cầu hemoglobin.
Hàm lượng vitamin A và vitamin E dồi dào trong trứng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa rụng tóc và đẩy nhanh quá trình mọc tóc. Ngoài ra, lượng axit béo trong trứng gà luộc cũng đã được chứng minh là có thể giúp tóc trở nên bóng mượt và khỏe mạnh hơn.
Một quả trứng chứa chỉ chứa 70 - 85 calo nhưng lại có lên đến 6,5 g protein. Do đó chúng có thể giúp giảm cân nhờ mang đến cảm giác no lâu, hạn chế ăn vặt.
Trong một nghiên cứu đối với 30 phụ nữ thừa cân, ăn trứng thay vì bánh mì trong bữa ăn sáng có thể làm tăng cảm giác no và khiến cho họ ăn ít hơn trong vòng 36 giờ tiếp theo. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng thay thế một bữa ăn sáng với bánh mì tròn bằng trứng làm có thể mang lại hiệu quả giảm cân đáng kể trong khoảng thời gian 8 tuần.
Trứng gà luộc chính là nguồn cung cấp hàm lượng omega 3 dồi dào, từ đó mang đến tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể hữu hiệu.
Hàm lượng vitamin B12 tương đối cao trong trứng gà có thể giúp cải thiện và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.
Nguyên liệu:
Cách thức chế biến:
Bước 1: Đun hỗn hợp trứng sữa: Trứng gà tách lấy riêng phần lòng đỏ, bỏ vào tô rồi trộn cùng với 10gr đường và 200ml kem tươi. Dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho tới khi bông mịn, tơi xốp. Bạn nên đánh đều tay và thuận theo 1 chiều duy nhất.
Bước 2: Đun chảy đường và mật ong: ho 25g đường trắng cùng 120ml mật ong vào nồi sau đó bắc lên bếp và đun ở lửa nhỏ cho tới khi đường tan quyện cùng mật ong rồi tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội rồi cho vào cùng với trứng sữa vừa pha và đánh cho đến khi bông mịn hoàn toàn.
Bước 3: Múc hỗn hợp vào hộp và đậy nắp kín. Có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng. Khi ăn có thể dùng dụng cụ để lấy kem ra chén say đó thêm vào các loại topping tuỳ ý như đậu phộng rang, trân châu đen hoặc dừa tươi bào sợi,... và sẵn sàng thưởng thức ngay thôi.
Nguyên liệu:
Cách thức chế biến:
Trên đây chính là hai cách làm kem trứng ngon nhất mà Nhà thuốc Long Châu muốn chia sẻ với bạn. Hãy trổ tài ngay để có được món ngon như ý nhé!
Thảo My
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.