Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Hướng dẫn cách làm kem trứng ngon nhất

Ngày 21/12/2022
Kích thước chữ

Trứng là nguyên liệu tương đối phổ biến đối với mọi căn bếp của gia đình Việt Nam. Không chỉ có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng mà trứng còn được sử dụng để làm thành món kem trứng ngọt ngào, béo ngậy sánh mịn. Dưới đây chính là hướng dẫn cách làm kem trứng ngon nhất mà bạn nên biết. 

Kem trứng là một món ăn được làm từ trứng gà tươi kết hợp cùng với sữa tươi hay mật ong để tạo thành kết cấu mềm mịn, thơm ngon. Hiện nay có rất nhiều công thức được chia sẻ giúp mang đến những hương vị đặc trưng. Bài viết dưới đây Nhà thuốc Long Châu sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kem trứng ngon nhất nhé!

Thành phần dinh dưỡng của trứng

Đối với 100g trứng sẽ có thành phần dinh dưỡng chính như sau: Năng lượng 166 kcal, 14.8 gram protein, 11.6 gram chất béo, 0.5 gram glucid. Bên cạnh đó là rất nhiều loại vitamin và chất khoáng, cụ thể: Folate (47 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin K (0.3 mcg), vitamin D (0.88 mcg), sắt (2.7 mg), canxi (55 mg), magie (11 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg),...

Có thể nói, trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong trứng có đầy đủ các thành phần lipid, protein, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormone. Những thành phần này đều được phân bổ khá cân đối.

Đặc biệt, protein trong lòng đỏ trứng là loại phospho protein với thành phần acid amin tốt nhất và toàn diện nhất, chúng cũng ở dạng đơn giản và dễ hòa tan nên rất được ưa chuộng sử dụng. Ngoài ra, trứng gà có nguồn lecithin quý mà ít thực phẩm khác có được.

Hướng dẫn cách làm kem trứng ngon nhất 1

Trứng có thành phần dinh dưỡng khá cân đối 

Trứng mang lại những tác dụng gì cho sức khỏe?

Tăng cường sức khỏe cho não bộ

Nhờ có chứa hàm lượng choline cao nên trứng gà chính là thực phẩm hoàn hảo dành cho sự phát triển của não bộ. Sự kết hợp của những yếu tố lành mạnh như protein và choline trong trứng gà sẽ giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn. Tác dụng này càng được tăng cường nếu bạn bổ sung ngay sau bữa sáng. 

Duy trì và nâng cao sức khỏe cho đôi mắt

Trứng gà có chứa lượng lớn vitamin A rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của đôi mắt. 

Củng cố sức khỏe xương và móng

Trứng gà sẽ giúp bạn chăm sóc và tăng cường sức khỏe của xương rất tốt, ngoài ra còn có thể ngăn ngừa các vấn đề về xương như loãng xương khi tuổi cao. Ngoài ra, chất oxy hóa trong trứng gà luộc cũng sẽ giúp cho móng tay của bạn trông hồng hào và khỏe mạnh hơn rất nhiều đó.

Hướng dẫn cách làm kem trứng ngon nhất 2

Trứng gà có thể giúp xương và móng chắc khỏe hơn 

Cải thiện bệnh thiếu máu

Trứng gà có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu nhờ có chứa sắt, nguyên liệu chính để cấu tạo nên tế bào hồng cầu hemoglobin.

Ngăn ngừa tình trạng rụng tóc

Hàm lượng vitamin A và vitamin E dồi dào trong trứng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa rụng tóc và đẩy nhanh quá trình mọc tóc. Ngoài ra, lượng axit béo trong trứng gà luộc cũng đã được chứng minh là có thể giúp tóc trở nên bóng mượt và khỏe mạnh hơn.

Hỗ trợ quá trình giảm cân

Một quả trứng chứa chỉ chứa 70 - 85 calo nhưng lại có lên đến 6,5 g protein. Do đó chúng có thể giúp giảm cân nhờ mang đến cảm giác no lâu, hạn chế ăn vặt. 

Trong một nghiên cứu đối với 30 phụ nữ thừa cân, ăn trứng thay vì bánh mì trong bữa ăn sáng có thể làm tăng cảm giác no và khiến cho họ ăn ít hơn trong vòng 36 giờ tiếp theo. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng thay thế một bữa ăn sáng với bánh mì tròn bằng trứng làm có thể mang lại hiệu quả giảm cân đáng kể trong khoảng thời gian 8 tuần.

Kiểm soát lượng cholesterol xấu trong cơ thể

Trứng gà luộc chính là nguồn cung cấp hàm lượng omega 3 dồi dào, từ đó mang đến tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể hữu hiệu.

Tăng cường, nâng cao quá trình trao đổi chất 

Hàm lượng vitamin B12 tương đối cao trong trứng gà có thể giúp cải thiện và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Hướng dẫn cách làm kem trứng ngon nhất 3

Trứng gà giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể nhanh hơn 

Những cách làm kem trứng ngon, đơn giản 

Kem trứng sữa tươi mật ong 

Nguyên liệu: 

  • 7 quả trứng gà.
  • 120ml mật ong.
  • 160ml sữa tươi có đường.
  • 110ml sữa đặc có đường.
  • 25g đường trắng.
  • 200ml kem tươi.
  • 500ml whipping cream hoặc topping cream.
  • 1 ống bột vani 1g.
  • Muối.

Cách thức chế biến:

Bước 1: Đun hỗn hợp trứng sữa: Trứng gà tách lấy riêng phần lòng đỏ, bỏ vào tô rồi trộn cùng với 10gr đường và 200ml kem tươi. Dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho tới khi bông mịn, tơi xốp. Bạn nên đánh đều tay và thuận theo 1 chiều duy nhất.

Bước 2: Đun chảy đường và mật ong: ho 25g đường trắng cùng 120ml mật ong vào nồi sau đó bắc lên bếp và đun ở lửa nhỏ cho tới khi đường tan quyện cùng mật ong rồi tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội rồi cho vào cùng với trứng sữa vừa pha và đánh cho đến khi bông mịn hoàn toàn. 

Bước 3: Múc hỗn hợp vào hộp và đậy nắp kín. Có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng. Khi ăn có thể dùng dụng cụ để lấy kem ra chén say đó thêm vào các loại topping tuỳ ý như đậu phộng rang, trân châu đen hoặc dừa tươi bào sợi,... và sẵn sàng thưởng thức ngay thôi.

Hướng dẫn cách làm kem trứng ngon nhất 4

Kem trứng sữa mật ong dành cho những người thích đồ ngọt

Kem trứng nướng 

Nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà.
  • 100ml kem Ambiante hoặc là whipping cream.
  • 100 gram đường cát.
  • 1 lít sữa tươi không đường.
  • 100 gram bột kem trứng.
  • 0,5 gram muối tinh.

Cách thức chế biến:

  • Bước 1: Pha hỗn hợp kem trứng: Đập 6 quả trứng gà vào nồi sau đó thêm 1 chút muối và 100 gram đường vào, dùng phới lồng hoặc là máy đánh trứng để đánh cho trứng đường tan hoàn toàn, thu được hỗn hợp sánh mịn, tơi xốp. Đổ tiếp 500ml sữa tươi không đường cùng với bột kem trứng vào và trộn đều.
  • Bước 2: Đun hỗn hợp kem trứng nướng: Đổ hỗn hợp trên vào nồi và khuấy đều tay liên tục trong khoảng 20 - 25 phút ở mức lửa nhỏ. Thêm 1 chút muối vào để gia tăng thêm vị đậm đà đặc trưng cho món kem trứng nướng. Duy trì nhiệt độ nhỏ để hỗn hợp trứng sữa không sôi cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt đẹp mắt thì tắt bếp. Có thể lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn và tránh tình trạng lợn cợn. Thêm vani vào khi còn nóng cho dậy mùi thơm. Đổ nốt 500ml sữa tươi không đường còn lại vào nồi, khuấy đều tay để thu được hỗn hợp hoà quyện thì tắt bếp. 
  • Bước 3: Hoàn thành món ăn: Để nguội kem trứng rồi đổ ra tô thuỷ tinh lớn và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng. Dùng máy đánh trứng để đánh bông phần whipping cream hoặc topping kem và cho lên bề mặt hỗn hợp. 

Hướng dẫn cách làm kem trứng ngon nhất 5

Kem trứng nướng ngon miệng đẹp mắt 

Trên đây chính là hai cách làm kem trứng ngon nhất mà Nhà thuốc Long Châu muốn chia sẻ với bạn. Hãy trổ tài ngay để có được món ngon như ý nhé!

Thảo My 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương

Đã kiểm duyệt nội dung

Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin