Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nước ép bưởi vốn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và các lợi ích về sức khoẻ. Tuy nhiên, thường nước ép bưởi dễ bị lẫn bị đắng của vỏ bưởi làm nhiều người cảm thấy không hài lòng. Bài viết sau của nhà thuốc Long Châu sẽ hướng dẫn quý đọc giả cách làm nước ép bưởi không đắng, từ đó mang lại ly nước ép bưởi vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Theo các nghiên cứu, vị đắng của nước ép bưởi bắt nguồn từ tinh dầu có trong vỏ bưởi. Mặc dù tinh dầu bưởi cũng mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng do vị đắng của chúng mà nhiều người cảm thấy khó chịu và muốn tìm cách làm nước ép bưởi không đắng.
Bưởi là một nguồn cung cấp vitamin C phong phú, do đó sử dụng nước ép bưởi là cách tốt để cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trong trường hợp mệt mỏi. Ngoài việc kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, vitamin C còn giúp bảo vệ các tế bào miễn dịch và sản sinh chất chống virus. Vì thế, nước ép bưởi có thể được coi là một nguồn dinh dưỡng quan trọng để hỗ trợ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Không chỉ chứa vitamin C, bưởi còn cung cấp chất xơ, giúp hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa. Nếu bạn gặp các triệu chứng như táo bón, đầy hơi hoặc ợ nóng, nước ép bưởi có thể được sử dụng để giảm nhẹ tình trạng này và cải thiện sức khỏe của cơ thể.
Không chỉ có chứa vitamin C và chất xơ, bưởi còn chứa một lượng kali phù hợp, giúp thúc đẩy sự lưu thông máu và giảm căng thẳng trong hệ thần kinh. Đặc biệt, khoáng chất này có tác dụng thư giãn các mạch máu, góp phần cải thiện sức khỏe của cơ thể.
Tác dụng của axit citric có trong bưởi là giúp đào thải các chất thải tích tụ trong cơ thể và ngăn ngừa tình trạng hình thành sỏi thận. Bên cạnh đó, nước ép bưởi chứa các chất có khả năng ngừa kháng insulin, hỗ trợ kiểm soát mức đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Như đã biết, bưởi chứa lượng vitamin và canxi rất lớn, giúp loại bỏ các vấn đề liên quan đến răng miệng và bảo vệ men răng. Vì thế, tiêu thụ bưởi đều đặn có thể giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.
Việc hỗ trợ giảm cân là một lợi ích mà chị em phụ nữ rất quan tâm khi thưởng thức nước ép bưởi. Trong nước ép bưởi có chứa chất xơ giúp tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.
Với lượng calo thấp, nước ép bưởi là một lựa chọn an toàn và hiệu quả cho những ai đang muốn giảm cân. Do đó, thêm nước ép bưởi vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn có một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và an toàn trong quá trình giảm cân.
Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó bao gồm các chất như vitamin C và beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A, có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Thêm vào đó, bưởi còn giúp tiêu diệt các gốc tự do và se khít lỗ chân lông, giúp làn da của chị em trở nên mịn màng và khoẻ mạnh.
Để có một mái tóc dài và khỏe mạnh, cơ thể bạn cần được bổ sung đầy đủ vitamin cũng như khoáng chất. Nước ép bưởi là một trong những loại nước ép giàu vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện sức khỏe tóc.
Việc tiêu thụ nước ép bưởi giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc, đồng thời hỗ trợ cải thiện tình trạng da đầu và nang tóc. Vì vậy, cần thêm nước ép bưởi vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp duy trì một mái tóc khỏe mạnh.
Nước ép bưởi là một trong những loại nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi làm nước ép bưởi do nó thường có vị đắng khá khó uống. Sau đây là cách làm nước ép bưởi không đắng:
Chọn những quả bưởi chắc, nặng tay và có vỏ mỏng. Gọt vỏ, bỏ phần cùi trắng và tách thành từng múi. Bóc sạch phần màng trắng bao quanh tép và bỏ hết hạt để tránh cho nước ép bị đắng. Chia nhỏ múi bưởi.
Ngoài ra, để giữ màu sắc và hương vị của bưởi lâu hơn, bạn có thể áo từng tép bưởi vào nước đường hoặc đường cát.
Lưu ý: Khi bóc bưởi, bạn có thể nếm thử vị của bưởi để biết được bưởi có chua hay ngọt và điều chỉnh lượng đường cho vào nước ép sao cho hợp lý.
Sau khi ướp bưởi trong vòng 20 phút hoặc lâu hơn, bạn nên sử dụng máy ép để lấy phần nước cốt. Bạn cần chuẩn bị một tô để chứa nước ép và trộn vào đó 10ml nước cốt chanh.
Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn quả bưởi, sau đó sử dụng rây lọc để giữ lại nước cốt và loại bỏ bã. Việc này sẽ giúp bạn có được nước ép bưởi tươi ngon và giàu dinh dưỡng và không bị đắng để dễ dàng bổ sung cho chế độ ăn uống hàng ngày.
Trước khi sử dụng nước ép bưởi, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
Trên đây là một vài thông tin hướng dẫn quý độc giả cách làm nước ép bưởi không đắng. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, mọi người có thể làm ra được những ly nước ép bưởi vừa thơm ngon vừa tốt sức khoẻ.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.