Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đông trùng hạ thảo rất quý hiếm và là thảo dược có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Vì thế hãy cùng tìm hiểu những cách nấu cháo đông trùng hạ thảo bồi bổ sức khỏe để tận dụng hết những tinh chất trong nguyên liệu này.
Chỉ với khoảng vài tiếng thực hiện cùng các nguyên liệu đơn giản, dễ mua, cháo đông trùng hạ thảo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang muốn cải thiện sức khỏe và sức khỏe sinh lý. Bài viết giới thiệu top 3 công thức nấu cháo đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng.
Đông trùng hạ thảo là một chi nấm ký sinh, phát triển trên cơ thể ấu trùng của côn trùng thuộc dòng bướm. Vào mùa đông chúng kí sinh trên thân sâu và hút hết chất dinh dưỡng làm cho sâu chết. Đến mùa hạ, chúng mọc trồi lên khỏi mặt đất, tạo thành một loại thân dài đầu sâu và thân thảo mộc. Đây cũng là lý do tên của chúng là Đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo chứa nhiều dưỡng chất quý với các công dụng như:
Cháo đông trùng hạ thảo là một món ăn bổ dưỡng giúp tăng cường trí tuệ, cải thiện các triệu chứng căng thẳng thần kinh bồi dưỡng cho chức năng ngũ tạng: Tim, gan, phổi, thận. Ngoài ra, món ăn giúp cải thiện chức năng thận, tăng cường khả năng tình dục nam giới. Cùng tìm hiểu ba cách nấu cháo đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Sơ chế các nguyên liệu: Bồ câu rửa sạch, hạt sen luộc sơ qua với nước sôi, ngâm mộc nhĩ trắng ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch.
Sau đó hấp trước hạt sen và bồ câu với vài lát gừng. Sau đó 15 phút thì cho thêm đông trùng hạ thảo cùng tất cả gia vị vào nồi, nêm nếm một ít muối và đường phèn vào cho vừa vị. Đổ thêm 0,5l nước sôi để nấu cháo. Hầm trong khoảng 1 - 2 tiếng để các thảo dược chín đều.
Đối với món cháo, bạn vo sạch gạo rồi cho vào nồi nước đã đun sôi, đậy kín nắp nồi rồi tắt bếp. Khoảng 15 phút thì tiếp tục bật bếp cho nồi cháo sôi lên lần nữa và tiếp tục tắt bếp, đậy nắp kín. Sau khi các nguyên liệu thảo dược đã được nấu chín thì cho vào cháo và đảo đều tay thêm 5 phút. Cuối cùng bạn sẽ có một món cháo bồ câu hầm đông trùng hạ thảo ngon lành, bổ dưỡng cho bạn và gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Trên đây là công thức nấu cháo đông trùng hạ thảo. Bạn có thể gia giảm các nguyên liệu tùy vào khẩu vị và nhu cầu của mình nhé. Chúc bạn có thể nấu được món cháo thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình.
Xuân Trúc
Nguồn: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.