Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách rã đông đế bánh pizza như thế nào để giữ trọn hương vị của bánh khi bạn mua pizza đông lạnh về để ăn dần hoặc mua trực tiếp tại tiệm nhưng không ăn hết và bảo quản trong tủ lạnh để qua ngày sử dụng lại, việc tưởng chừng có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế nếu thực hiện không đúng cách, sẽ làm bánh nhiều mất đi hương vị tươi ngon vốn có và tốn nhiều thời gian của bạn.
Pizza là một món ăn truyền thống thơm ngon từ Ý, từ lâu bánh đã dần được ưa chuộng bởi nhiều lứa tuổi và trở thành món ăn yêu thích của tất cả mọi người nhờ vào hương vị phô mai béo ngậy tan chảy với lớp đế giòn thơm hòa quyện cùng nhiều lớp topping đa dạng đã khiến pizza trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia. Thế nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm bằng cách mua những loại pizza đã được cấp đông trong siêu thị về ăn dần, bên cạnh phần nhân bánh thì cách rã đông đế bánh pizza tốt nhất để tránh làm mất vị ngon mà vẫn không gây hại đến sức khỏe là gì? Thông tin trong bài viết sau đây giúp bạn tối ưu cách rã đông bánh qua qua một số bí quyết nhé.
Bảo quản thực phẩm qua đêm có nghĩa thời gian kéo dài từ tối đến sáng ngày hôm sau, trung bình sẽ từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ, cách rã đông đế bánh pizza qua đêm cũng được thực hiện tương tự với các thực phẩm đông lạnh như thịt gà, thịt bò, thịt heo,… Thường được rã đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay còn gọi là cách rã đông lạnh, ngoài ra thì có những thực phẩm không cần bảo quản bằng tủ lạnh, vẫn có thể rã đông ở nhiệt độ bình thường.
Đế bánh pizza cũng vậy, nguyên tắc cấp đông cho đế bánh pizza không khác gì cấp đông thịt tươi sống, nếu áp dụng cách rã đông đế bánh pizza qua đêm mà không có sự tác động nào thì nên đặt bánh trong tủ lạnh ngăn mát với nhiệt đồ từ 3 - 5 độ C.
Theo khuyến cáo dù là bất kỳ loại thực phẩm ăn liền nào, sau khi rã đông để chế biến thì chỉ dùng với lượng thực phẩm cần thiết, lưu ý rằng chỉ nên rã đông một lần và chế biến ngay khi nhiệt độ rã đạt từ 4 độ C. Tiếp theo là cách rã đông đế bánh pizza bằng lò nướng đơn giản, mang lại hiệu quả tốt nhất:
Cách rã đông này thường được áp dụng với trường hợp cần chế biến pizza ngay mà không có sẵn lò nướng hoặc lò vi sóng thì hơi ấm sẽ giúp bạn làm điều này. Nhưng có một điều cần lưu ý khi rã đông bánh với hơi ấm sẽ làm bánh có thêm độ ẩm, làm bánh mềm và nở hơn, không phù hợp với tín đồ giòn tan.
Cách rã đông đế bánh pizza bằng nước ấm gần giống với hơi ấm với cách làm cụ thể như sau:
Cách rã đông đế bánh pizza bằng nước lạnh có cách làm giống với số 4 nhưng thay nước ấm 40 - 45 độ bằng nước lạnh ở nhiệt độ 3 độ C cho bánh ấm dần, không phải phương pháp sốc nhiệt, cách này sẽ giúp bánh giữ được độ tươi ngon.
Lưu ý khi xé bao với các cách rã đông trên, mọi người nên cộng thêm vài phút nướng sẽ giúp bánh được giòn, thơm và xốp hơn khi ăn.
Qua 5 cách rã đông đế bánh pizza được gợi ý bên trên, hi vọng bạn đọc sẽ biết được cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon trong tủ lạnh, đặc biệt đối với món bánh pizza nếu quá trình cấp đông và rã đông không thực hiện đúng rất dễ biến các dinh dưỡng trong bánh thành độc tố, có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm từ nhẹ đến nặng, đặc biệt là ngộ độc ở phụ nữ mang thai rất dễ gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.
Cách rã đông đế bánh pizza có hai kiểu phổ biến là rã đông lạnh và rã đông nóng để bánh từ trạng thái đông lạnh trở lại với nhiệt độ bình thường, điều này sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi tránh tình trạng lãng phí bánh nếu không ăn hết trong một ngày hoặc phục vụ nhu cầu ăn bánh pizza đông lạnh được bày bán trong các siêu thị để ăn trong nhiều ngày. Tuy nhiên có một điều lưu ý rằng pizza không nên cấp đông rồi rã đông từ hai lần trở đi, vì có nguy cơ cao bị vi trùng xâm hại và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng.
Kim Ngân
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.