Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Nấm kefir hay còn gọi là nấm sữa, nấm sữa Tây Tạng là loại nấm chuyên dụng làm sữa chua, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Khi không tiếp tục nuôi nấm kefir, nhiều người bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh. Hãy cùng tìm hiểu cách rã đông nấm kefir cực dễ mà vẫn giữ được công dụng của nấm nhé!
Chả lụa là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Cùng tìm hiểu ngay những cách rã đông chả lụa nhanh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh ngộ độc.
Nước dashi được biết đến như một thành phần cực kỳ quan trọng trong phương pháp ăn dặm của xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, việc bảo quản và cách rã đông nước dashi sao cho an toàn để giữ được trọn vẹn các dưỡng chất thì không phải mẹ bỉm nào cũng rõ.
Sữa mẹ là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng nhất cho trẻ từ khi mới chào đời, là loại thức ăn tốt nhất cho sự phát triển về cả thể chất và trí tuệ cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên đây là nguồn thức ăn đã và đang được sử dụng và bảo quản sai cách đặc biệt là sai trong cách rã đông sữa mẹ.
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong những tháng đầu đời. Chính vì vậy, máy hâm sữa là một công cụ tiện dụng giúp cha mẹ chuẩn bị sữa nhanh chóng cho con sau khi đã trữ đông. Nhiều người thắc mắc cách rã đông sữa mẹ bằng máy hâm sữa như thế nào? Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu cách sử dụng máy hâm sữa và cách lưu trữ sữa mẹ nhé!
Sữa mẹ được xem là nguồn thực phẩm đầu tiên và là nguồn dinh dưỡng tốt nhất khi trẻ vừa chào đời. Sữa mẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp hệ miễn dịch của các bé được bảo vệ cũng như được phát triển một cách an toàn. Và cách bảo quản sữa mẹ khoa học và hiệu quả là điều cần thiết để đảm bảo sữa của những người mẹ được giữ nguyên dưỡng chất.
Mẹ bỉm thường rất bận rộn sau khi sinh em bé, đặc biệt là những mẹ phải quay trở lại làm việc khi hết thời gian nghỉ thai sản. Do đó, nhiều mẹ thường nấu đồ ăn dặm cho bé trong một lần rồi trữ đông chúng trong để dùng dần. Trong bài viết dưới đây, Nhà thuốc Long Châu sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách rã đông rau củ nghiền cho bé an toàn.
Trong sữa mẹ chứa nhiều thành phần các chất dinh dưỡng như đường, mỡ, đạm, muối khoáng, vitamin… rất thích hợp cho sự phát triển và hấp thu của trẻ sau sinh. Sữa mẹ sau khi qua bảo quản vẫn giữ được đầy đủ thành phần các chất dinh dưỡng, do đó mà trong trường hợp mẹ không thể cho con bú trực tiếp vẫn có thể hút sữa và bảo quản tốt để cho bé sử dụng dần. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản, vẫn có thể xảy ra sai sót dẫn đến sữa bị hư hỏng. Do vậy nhiều bà mẹ thường thắc mắc về cách nhận biết sữa mẹ rã đông bị hư.
Mẹ bỉm thường nấu đồ ăn dặm chẳng hạn như cháo cho bé một lần và trữ đông để dùng dần, nhằm tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng và hương vị của thực phẩm, mẹ cần biết cách rã đông đồ ăn dặm cho bé hợp lý.
Chả giò từ lâu đã là một món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để bảo quản, chế biến cũng như cách rã đông chả giò đúng cách.