Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chè hạt sen kỷ tử là món ăn ngon và mát lạnh phù hợp cho mùa hè. Đồng thời, món chè này còn cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất quý giá, giúp cải thiện chứng mất ngủ và tăng cường vẻ đẹp cho phái đẹp. Hãy cùng tham khảo cách làm kỷ tử nấu chè cùng hạt sen thơm ngon nhé!
Trong cái nắng gay gắt của mùa hè, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly chè kỷ tử hạt sen mát lạnh. Bên cạnh tác dụng giải nhiệt, món ăn này còn chứa nhiều dưỡng chất quý giá từ các loại thảo mộc tự nhiên. Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu học cách làm kỷ tử nấu chè hạt sen thơm ngon nhé!
Kỷ tử khi kết hợp cùng những loại thảo dược thiên nhiên như hạt sen tạo nên một nguồn dinh dưỡng độc đáo cho cơ thể. Hạt sen có vị ngọt bùi, tính bình, có tác dụng an thần cơ thể. Bên cạnh đó, hạt sen hỗ trợ chữa một số bệnh như mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, mất nước và khát do sốt cao. Đồng thời, kỷ tử cũng sở hữu một số tác dụng bồi bổ sức khỏe, giúp cải thiện lực, tăng cường khí huyết, đường huyết, giảm táo bón và tê bì tay chân.
Chè kỷ tử hạt sen là một món ăn thanh mát, ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Món ăn này được làm từ hạt sen bùi bùi kết hợp cùng kỷ tử giòn tan. Đặc biệt, chè còn hỗ trợ giải nhiệt nhanh chóng trong những ngày nắng nóng, đồng thời đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, thiếu ngủ và mất tập trung.
Việc chuẩn bị nguyên liệu kỷ tử nấu chè hạt sen là yếu tố quan trọng góp phần giúp món chè thành công, thơm ngon. Để nấu món chè này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Các bước nấu chè hạt sen kỷ tử như sau:
Món chè hạt sen kỷ tử có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh, đều rất ngon. Chè có hương thơm ngọt ngào và thanh mát. Kỷ tử mang lại hương vị ngọt đậm đà, kết hợp với hạt sen thơm bùi, cùng vị ngọt dịu của đường phèn, khiến người ăn mê mẩn.
Mặc dù kỷ tử không có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng hoặc giảm đường huyết, nhưng kỷ tử sở hữu nhiều tác dụng khác như cải thiện thị lực, bổ sung sắt, dưỡng da, hạ sốt, giảm ho, chống lão hóa, bổ thận tráng dương,... Nếu bạn thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt, ăn kỷ tử có thể giúp bạn giảm tình trạng mỏi mắt. Hàm lượng sắt trong kỷ tử khá cao, có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng thiếu máu.
Đồng thời, các chất dinh dưỡng khác có trong kỷ tử hỗ trợ làm giảm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Ăn kỷ tử thường xuyên bổ sung hàm lượng các khoáng chất và nguyên tố vi lượng cho cơ thể, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt hơn, khi kết hợp kỷ tử cùng các loại dược liệu khác như kim ngân hoa, chà là, hoa cúc, táo đỏ giúp tăng cường tác dụng chữa bệnh.
Mặc dù kỷ tử sở hữu rất nhiều tác dụng tốt đối sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Những người bị viêm họng, tỳ vị hư nhược, tiêu chảy cần nên tránh sử dụng kỷ tử vì chúng có thể gây tác dụng phụ và làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn.
Ngoài ra, đối với phụ nữ mang thai, bạn cần tuyệt đối tránh ăn quả kỷ tử vì chúng có thể gây sảy thai, gây ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của mẹ khi đang trong quá trình cho con bú.
Khi lựa chọn mua kỷ tử nấu chè, bạn nên lưu ý các yếu tố sau để đảm bảo chất lượng sản phẩm:
Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Long Châu về nội dung kỷ tử nấu chè cùng hạt sen thơm ngon, chuẩn vị. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi kết hợp kỷ tử cùng một số loại thảo dược khác như hạt sen, táo đỏ, hoa cúc,...
Tuyết Trâm
Nguồn tham khảo: Hellobacsi.com
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.