Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Nhân sâm ngâm mật ong được biết đến là một loại thức uống có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe và ngăn ngừa ung thư... Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết được nên uống sâm ngâm mật ong vào lúc nào là tốt nhất.
Để sâm ngâm mật ong được phát huy hiệu quả tối đa thì bạn cần phải lựa chọn được thời gian uống sâm phù hợp. Vậy chúng ta nên uống sâm ngâm mật ong vào lúc nào?
Một số tác dụng của nhân sâm ngâm mật ong mang lại cho sức khỏe như:
Sâm ngâm mật ong sẽ giúp cơ thể bạn giải quyết được vấn đề thiếu hụt năng lượng và giúp bạn có được sức khỏe dồi dào hơn.
Các hoạt chất có trong mật ong và nhân sâm sẽ kích thích quá trình lưu thông khí huyết, tốt cho hệ tim mạch. Hoạt chất kháng viêm, kháng khuẩn có trong mật ong giúp đẩy lùi các vi khuẩn gây hại và giữ lại vi khuẩn có lợi. Nhờ vậy mà sẽ thúc đẩy khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở cơ thể và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Trong mật ong có khá nhiều chất chống oxy hóa. Do đó, khi kết hợp sử dụng sâm và mật ong sẽ tạo nên sự săn chắc cho da và cơ, giúp da tươi sáng và đều màu hơn.
Hàm lượng khoáng chất và vitamin có trong mật ong khi được kết hợp với nhân sâm sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hạn chế nguy cơ béo phì, thừa cân.
Sâm ngâm mật ong khi uống vào cơ thể sẽ giúp bài trừ độc tố, giúp da sáng và đẹp lên. Nếu như bạn sử dụng sâm ngâm mật ong sẽ giúp hỗ trợ làm đẹp da từ ngoài vào trong.
Đối với những phụ nữ bị đau bụng khi đến chu kỳ kinh nguyệt thì có thể sử dụng sâm ngâm mật ong để điều hòa kinh nguyệt. Sự kết hợp giữa hai vị thuốc này sẽ giúp bạn điều chỉnh hormone ở trong cơ thể, điều hòa buồng trứng và giúp cho chu kỳ kinh nguyệt được diễn ra đều đặn.
Sử dụng nhân sâm ngâm mật ong mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể chúng ta được làm ấm, đẩy lùi mầm mống gây bệnh. Nhờ vậy mà cơ thể sẽ không bị cảm, nhất là mỗi khi trời trở lạnh.
Lượng enzyme có ở mật ong có khả năng cải thiện chức năng hệ tiêu hóa rất tốt. Nhất là những người bị đầy hơi, rối loạn tiêu hóa hay táo bón thì nên sử dụng hỗn hợp này. Một khi hoạt động của hệ tiêu hóa tốt lên thì cơ thể chúng ta sẽ phòng tránh được nhiều bệnh.
Dùng nhân sâm ngâm mật ong đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cho bạn ăn ngủ tốt, điều hòa huyết áp và cân bằng sinh lý.
Vào buổi sáng, dùng sâm ngâm mật ong sẽ cung cấp calo cho cơ thể, giúp cơ thể được tăng cường năng lượng và khiến cho não bộ trở nên minh mẫn hơn.
Nên uống sâm ngâm mật ong vào lúc nào? Khi uống sâm ngâm mật ong sau bữa ăn khoảng 20 phút hoặc trước bữa ăn 20 phút thì sẽ hạn chế được chứng đầy bụng, thừa calo và hỗ trợ chuyển hóa chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, bạn chỉ nên uống sâm ngâm mật ong từ 2 đến 3 lần/ngày. Nếu dùng quá liều, bạn sẽ có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.
Mặc dù là một loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng phải cần có một khoảng thời gian nhất định để cơ thể có thể thích nghi được với dưỡng chất. Nếu như bạn đã quen sử dụng nhân sâm ngâm mật ong thì nên dùng vào buổi sáng, cụ thể là trước khi tập thể dục hoặc tập được 15 phút rồi ăn sáng.
Việc uống sâm ngâm mật ong trước khi tập thể dục sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được làm sạch và tăng cường bổ sung calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại nước bổ dưỡng này còn hỗ trợ vào quá trình trao đổi chất, tăng khả năng hấp thụ và duy trì sức bền cho cơ thể. Nhờ vậy mà khi tập luyện bạn sẽ không bị mệt và tăng khả năng hấp thụ oxy.
Đối với những người chưa từng sử dụng nhân sâm ngâm mật ong thì cần phải để cho cơ thể làm quen với dưỡng chất có ở sản phẩm. Nếu như mới sử dụng lần đầu, bạn có thể bị hạ đường huyết do cơ thể chưa được thích ứng. Do đó, bạn nên uống sâm như mẹo dưới đây:
Với những thông tin ở bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về vấn đề “uống sâm ngâm mật ong vào lúc nào” rồi chứ? Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được thời điểm uống sâm ngâm mật ong phù hợp để cơ thể được hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.
Lê Hồng
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Chí Chương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.