Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

Long Châu
  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Khỏe đẹp

Những loại quả gì nhiều vitamin C nhất?

Ngày 10/04/2020
Kích thước chữ

Nhiều người luôn nghĩ là Cam là loại trái cây nhiều vitamin C, nhưng Cam chỉ là một trong số đó. Vậy những loại quả gì nhiều vitamin C nhất, giúp bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể?

Những loại quả gì nhiều vitamin C nhất thì chúng ta cùng tìm hiểu các triệu chứng khi cơ thể thiếu vitamin C trước nhé!

Biểu hiện cơ thể thiếu vitamin C?

Bạn có thể nhận biết cơ thể mình đang thiếu vitamin C qua các dấu hiệu ngay tại nhà như sau:

  • Chảy máu chân răng, viêm sưng nướu.
  • Các vết thâm, nám, tàn nhang xuất hiện nhiều hơn trên da.
  • Rụng tóc nghiêm trọng, dễ gãy móng tay.
Những loại quả gì nhiều vitamin C nhất? 1Rụng tóc nghiêm trọng là biểu hiện thiếu vitamin C của cơ thể

Vai trò của vitamin C trong cơ thể?

Đây là dưỡng chất thiết yếu, có vai trò quan trọng với sức khỏe. Vitamin C bảo vệ cơ thể con người bằng rất nhiều cách khác nhau, bao gồm tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, lão hóa da, tổng hợp collagen, tăng cường hệ miễn dịch.

Vậy vitamin C có nhiều nhất trong những thực phẩm nào và bổ sung như thế nào cho cơ thể là đúng và đủ.

Quả gì nhiều vitamin C nhất?

Makhampom, còn gọi là quả mắc kham hay me rừng

Có khoảng 276 miligam vitamin C trong mỗi 100g me rừng. Makhampom hoặc Makhampom Ấn Độ là câu trả lời cho quả gì nhiều vitamin C nhất. Bởi dù quả nhỏ nhưng lại là trái cây giàu vitamin C nhất. Chỉ cần ăn 1 quả me rừng này đã nhận đủ vitamin C trong một ngày.

Quả me rừng có đặc tính giúp giảm cholesterol và là loại hoa quả nhiều vitamin C. Nó giúp giảm lượng đường trong máu, ho, giảm đau khớp và ngăn ngừa sự xuất hiện của loét dạ dày, giúp ức chế độc tính gan, bệnh dịch, trĩ và chính là thuốc nhuận tràng rất tốt.

Những loại quả gì nhiều vitamin C nhất? 2Makhampom hoặc Makhampom là trái cây có vitamin C cao nhất

Quả ổi

Có khoảng 160 miligam vitamin C trong mỗi 100g ổi.

Ông bà ta hay khuyên ăn ổi không nên gọt vỏ, vì trong vỏ có chứa vitamin và khoáng chất. Chỉ cần mỗi ngày ăn 1 quả ổi sẽ giúp tránh xa nhiều bệnh tật. Không chỉ vậy, vitamin C trong ổi giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư khác nhau, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm mỡ trong máu.

Quả ổi cũng là một loại trái cây nhiều vitamin C phù hợp cho những người muốn giảm cân. Bởi nó có nhiều chất xơ, giúp làm no dạ dày của bạn trong một thời gian dài và cũng giúp hệ tiêu hóa cải thiện tốt hơn.

Kiwi

Vitamin C có khoảng 105 mg trong mỗi 100g kiwi.

Quả gì nhiều vitamin C nhất thì không thể bỏ qua Kiwi thịt xanh, vị hơi chua ngọt, có kali và khoáng chất giúp hạ huyết áp. Các nhà khoa học chỉ ra, kiwi có lượng vitamin C cao gấp 3 lần so với cam, nhờ đó nó giúp duy trì khả năng miễn dịch mạnh mẽ, không dễ bị cảm lạnh.

Trong kiwi cũng chứa 2 dưỡng chất LuteinZeaxanthin giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng; Các chất serotonin thì giúp ngủ ngon hơn. Do đó, kiwi làm giảm căng thẳng và lo lắng, giảm cân vì nó chỉ chứa 55 calors năng lượng.

Các chị em đang trong giai đoạn mang thai cũng nên ăn nhiều kiwi hơn bởi chất folate rất tốt cho thai nhi.

Những loại quả gì nhiều vitamin C nhất? 3Kiwi xanh có lượng vitamin C cao gấp 3 lần so với cam nên giúp duy trì khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

Vải thiều

Vitamin C có khoảng 71,5 miligam trong mỗi 100g vải thiều.

Quả gì nhiều vitamin c nhất chúng ta hãy nhớ tới vải thiều nhé. Bởi trong loại quả này rất giàu vitamin C và glucose.

Thuộc tính giúp nuôi dưỡng mạch máu, ngăn ngừa các bệnh về xương và răng, bệnh ho mãn tính, khát nước, chữa nghẹt mũi. Ngăn ngừa mỡ tắc, thiếu máu, điều trị tiêu chảy, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa, giúp giảm axit dạ dày và cũng giúp da sáng bóng. Chỉ cần uống 3 quả vải thiều mỗi ngày đã có đủ vitamin C trong một ngày.

Đu đủ

100g đu đủ có khoảng 62 miligam Vitamin C.

Đu đủ chín có thể được sử dụng như một thuốc nhuận tràng nhẹ. Giúp giảm táo bón và tăng cường hệ thống miễn dịch, chữa bệnh ghẻ và Đu đủ có nhiều loại chất chống oxy hóa và giữ cho sức khỏe dẻo dai.

Quả hồng

Vitamin C có khoảng 61 miligam trong mỗi 100g hồng.

Quả hồng là một loại trái cây mà người Nhật thường xuyên ăn vì nó có nhiều vitamin C. Giúp chống cảm lạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại vi khuẩn và virus. Giúp giảm tiêu chảy, đầy hơi và đau bụng.

Quả hồng cũng chứa beta carotene giúp duy trì sức khỏe của mắt. Đục thủy tinh thể dai dẳng. Quả hồng là một loại trái cây có nhiều chất xơ, giúp giảm táo bón.

Bưởi

Vitamin C có khoảng 61 miligam trong mỗi 100g bưởi. Ngoài là một loại trái cây ngon còn nó được xem như một món salad trái cây. Bưởi giúp ngăn ngừa bệnh scurvy, chữa cảm lạnh, chữa ho, tiêu độc, giảm đầy hơi và giảm đau bụng.

Dâu tây

Vitamin C có khoảng 58 mg trong mỗi 100g dâu tây.

Dâu tây là trái cây có màu đỏ tươi, vị chua và ngọt, giúp duy trì nướu và răng khỏe mạnh, giúp ngăn chặn hôi miệng và cũng làm cho răng trắng hơn.

Dâu tây chứa vitamin C và phytonutrients, khiến các gốc tự do giảm, ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

Những loại quả gì nhiều vitamin C nhất? 4Dâu tây là trái cây có màu đỏ tươi giúp duy trì nướu và răng khỏe mạnh.

Cam

Vitamin C có khoảng 53 miligam trong mỗi 100g cam.

Cam có nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa tốt. Vitamin C giúp điều trị bệnh Scurvy. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và đào thải độc tố trong cơ thể. Giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra còn có nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm beta-carotene, lycopene, vitamin A.

Dứa

Vitamin C có khoảng 48 miligam trong mỗi 100g dứa.

Dứa là một loại trái cây có chứa vitamin C, là thực phẩm chống cảm lạnh nhờ tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Dứa cũng giúp tiêu hóa, do đó giúp giảm táo bón, bài tiết tốt và có đặc tính giúp điều trị bệnh kiết lỵ, sỏi mật, làm mờ sẹo, lợi tiểu mủ, giảm đờm trong cổ họng và giảm huyết áp.

Như vậy, với những loại trái cây và hoa quả giàu vitamin C như cam, bưởi, đu đủ, ổi, vải thiều…sẽ cung cấp rất tốt lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể bạn.

Thanh Hoa

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcTrần Huỳnh Minh Nhật

Đã kiểm duyệt nội dung

Dược sĩ chuyên khoa Dược lý - Dược lâm sàng. Tốt nghiệp 2 trường đại học Mở và Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe, đạt được nhiều giải thưởng khoa học. Hiện là Dược sĩ chuyên môn phụ trách xây dựng nội dung và triển khai dự án đào tạo - Hội đồng chuyên môn tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin
Chủ đề:Vitamin cVitamin