Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bạn đang cần một bộ não khỏe mạnh, minh mẫn để giải quyết công việc, áp lực một cách nhanh gọn. Một số thực phẩm tốt cho trí não có lẽ là giải pháp cần đưa vào chế độ ăn uống của bạn ngay lúc này.
Bộ não chúng ta luôn hoạt động liên tục và đòi hỏi chúng được cung cấp nguồn nhiên liệu đầy đủ dưới dạng thức ăn.
Não sử dụng 20% lượng glucose, 35% các loại vitamin, khoáng chất, 40% lượng nước và khoảng 50% chất béo hữu cơ.
Vì thế, bạn cần nạp dinh dưỡng cho não thường xuyên hơn, nhất là chất béo. Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có gợi ý tốt nhất giúp cải thiện trí não.
Cá chính là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho não, đặc biệt là omega-3, chất béo thiết yếu trong một số thực phẩm có tác dụng cấu tạo màng tế bào thần kinh. Omega-3 chính là chất cần thiết cho sự phát triển và duy trình các chức năng của não.
Trứng là nguồn cung cấp protein, chất dinh dưỡng, choline và các loại vitamin B. Choline có trong lòng đỏ trứng gà, loại chất này có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp điều chỉnh tâm trạng, hành vi và bộ nhớ. Nó cũng hỗ trợ sự tỉnh táo và cải thiện hiệu năng nhận thức.
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng tham gia vào hoạt động chuyển hóa và chống oxy hóa tế bào não. Khi thiếu vitamin B, đặc biệt là acid folic và vitamin B12 sẽ gây thiếu máu, dẫn đến thiếu cung cấp oxy cần thiết cho não.
Các loại rau lá xanh như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ và rau bina rất giàu vitamin B6, B12 và acid folic. Các hợp chất này cần thiết để não giảm mức độ homocysteine, nguyên nhân gây nên hiện tượng quên lãng, thậm chí là bệnh Alzheimer.
Quả việt quốc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tăng cường trí nhớ và cải thiện khả năng tập trung. Chưa kể, chất chống oxy hóa còn giúp chống stress, viêm và các yếu tố làm lão hóa não.
Trong thành phần hạt bí ngô chứa nhiều dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, giúp não tăng cường trí nhớ.
Táo chứa hàm lượng acetycholine cao, giúp tăng cường sự vận động và nhận thức của các giác quan. Trong táo chứa nhiều vitamin lại giàu chất chống oxy hóa, rất có lợi cho sức khỏe của cơ thể và hoạt động của não.
Tình trạng suy giảm trí nhớ có thể giảm dần bằng cách thường xuyên cho não hoạt động, cung cấp nhiều dưỡng chất bổ sung cho não bộ, nên bổ sung những thực phẩm này trong các bữa ăn hằng ngày để não hoạt động nhanh nhẹ và ghi nhớ lâu dài nhé!
Chân Chân
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.