Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chế độ ăn uống trong những ngày đèn đỏ rất quan trọng. Những thực phẩm phụ nữ nên tránh bao gồm đồ nướng, đồ ngọt, cafe, đồ ăn nhanh… Thời kỳ kinh nguyệt hàng tháng
Chế độ ăn uống trong những ngày đèn đỏ rất quan trọng. Những thực phẩm phụ nữ nên tránh bao gồm đồ nướng, đồ ngọt, cafe, đồ ăn nhanh…
Thời kỳ kinh nguyệt hàng tháng kéo theo một loạt những thay đổi trong cơ thể phụ nữ. Và trong thời kỳ này, tâm trạng cũng liên tục thay đổi, phụ nữ thường stress nhiều hơn. Mức căng thẳng trong chu kỳ kinh nguyệt có thể giảm, nếu bạn ăn đúng loại thực phẩm.
Các chuyên gia khuyên phụ nữ trong những ngày đèn đỏ nên tránh tiêu thụ những loại thực phẩm sau.
Caffeine là một trong những thực phẩm chính mà bạn nên tránh trong thời gian kinh nguyệt. Đó là vì caffeine sẽ làm hẹp mạch máu và khiến cơ thể mất nước. Sự co thắt của các mạch máu gây đau đầu và căng thẳng.
Phụ nữ cũng nên tránh ăn quá nhiều thực phẩm có đường cao như kẹo, soda hoặc nghệ tây trong thời kỳ kinh nguyệt. Điều này là do ăn các thức ăn có đường nhiều sẽ gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu. Khi lượng đường trong máu không ổn định, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy bị kích thích, cáu kỉnh và hôn mê.
Tránh các loại thực phẩm nướng là cách tốt nhất để giảm đau bụng kinh. Điều này là vì thực phẩm nướng chứa chất béo chuyển hóa. Loại chất béo này khi vào cơ thể sẽ khuyến khích sự gia tăng nồng độ estrogen, có thể gây ra các cơn đau ở tử cung và khiến tình trạng đau bụng kinh trở nên nghiêm trọng hơn.
4. Thực phẩm chế biến sẵn
Tất cả các loại thực phẩm đóng hộp hoặc chế biến sẵn nên tránh trong thời kỳ kinh nguyệt bởi chúng chứa rất nhiều natri. Và natri là chất là chúng ta nên hạn chế thu nạp trong thời kỳ này bởi nó gây ra hiện tượng tích nước và khiến cơ thể trở nên phù nề. Ngoài các thực phẩm như thịt chế biến sẵn hoặc phô mai, các bác sĩ cũng khuyến cáo bạn không nên tiêu thụ nhiều hơn 200mg natri trong mỗi khẩu phần để đảm bảo sức khỏe.
5. Ngũ cốc tinh chế
Khi các loại ngũ cốc nguyên gốc qua chế biến, chúng sẽ mất hầu hết các chất dinh dưỡng. Do đó ngũ cốc tinh chế có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Bạn nên tránh các thực phẩm như mì ống nếu muốn giảm bớt các triệu chứng của đau bụng kinh.
Thực phẩm chiên chứa rất nhiều chất béo và các loại dầu có thể làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể. Bạn nên tránh có loại thực phẩm chiên như khoai tây chiên hay gà rán nếu muốn đảm bảo estrogen duy trì ở mức ổn định, từ đó hạn chế các cơn đau bụng kinh.
Đó là sáu loại thực phẩm phụ nữ nên tránh trong tnhững ngày đèn đỏ. Hãy nhớ rằng, trong thời kỳ này, phụ nữ sẽ trải qua sự rối loạn nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Vì vậy, bạn nên chọn thực phẩm lành mạnh và có chế độ ăn uống hợp lý.
Linh Đan
Nguồn: Medicmagic
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...