Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Táo và thơm là hai loại trái cây với hàm lượng dinh dưỡng được giới khoa học đánh giá cao. Vậy nên, cùng bài viết bên dưới khám phá những tác dụng của nước ép táo thơm mà bạn nên biết nhé!
Nước ép táo thơm là sự kết hợp có thể mang lại hương vị thơm ngon và tươi mới. Không những vậy, loại nước ép kết hợp của hai loại quả này còn mang đến những công dụng sức khỏe thần kỳ mà không phải ai cũng biết đấy!
Một quả táo chín tươi, chưa gọt vỏ với trọng lượng khoảng 100 gram sẽ cho các giá trị dinh dưỡng như sau:
Táo chứa phần lớn là hàm lượng nước và carbs. Bên cạnh đó, với 10.4 gram đường, các loại đường mà táo sở hữu chủ yếu là sucrose, fructose và glucose. Mặt khác, chỉ số đường huyết (GI) của táo vẫn nằm trong ngưỡng khá thấp. Điều đó có nghĩa rằng loại thực phẩm này đem lợi ích tốt cho sức khỏe của con người.
Cũng vì lượng polyphenol và chất xơ dồi dào mà hầu hết các loại trái cây thường có chỉ số đường huyết khá thấp.
Táo là một trong các loại thực phẩm giàu chất xơ. Chỉ với một quả táo đã có thể cung cấp đến 17% giá trị dinh dưỡng cần thiết cho một ngày. Các chất xơ này là những loại chất xơ hòa tan và không hòa tan thường được gọi với cái tên là pectin.
Ngoài ra, táo còn mệnh danh là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất chống oxy hóa bao gồm quercetin, catechin hay axit clo hóa.
Thơm nổi tiếng là loại trái cây sở hữu lượng lớn vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin A, vitamin B6, vitamin C, sắt, canxi, folate, mangan,... Như bạn đã biết, vitamin rất cần cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ miễn dịch. Ngoài ra, loại khoáng chất tự nhiên mangan rất hữu hiệu trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời sở hữu đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ.
Nhờ điều kiện thời tiết đặc thù phù hợp với thơm mà loại trái cây này được trồng nhiều tại Việt Nam. Do đó, thơm được bày bán rộng rãi trên thị trường với giá thành phù hợp. Bạn có thể bổ sung thơm vào thực đơn ăn uống hàng tuần của mình để tăng cường sức khỏe. Mặt khác, thơm có chỉ số đường huyết thuộc loại trung bình nên những đối tượng có dấu hiệu tăng đường huyết nên cần đặc biệt quan tâm.
Cả táo và thơm đều sở hữu lượng lớn chất chống oxy hóa. Vì vậy, không chỉ giúp làn da trở nên đàn hồi, có sức sống hơn mà nước ép táo thơm còn giúp ngăn ngừa các căn bệnh ung thư, đột quỵ.
Hàm lượng vitamin C dồi dào trong nước ép táo thơm sẽ có công dụng trong việc ngăn ngừa các tác nhân xâm nhập như vi khuẩn gây hại, thúc đẩy sức khỏe của hệ miễn dịch ngày một tốt hơn.
Ngoài ra, thành phần bromelain của nước ép táo thơm cũng có khả năng làm tăng sức đề kháng. Chúng hỗ trợ kháng viêm, giảm đau nhẹ và ít tác dụng phụ so với các loại thuốc kháng viêm.
Nước ép táo chứa nhiều pectin với công dụng tăng cường sự phát triển của vi khuẩn có lợi bên trong ruột. Bên cạnh đó, táo cũng hỗ trợ rất tốt trong việc ngăn ngừa táo bón, chứng trào ngược axit hay ợ nóng.
Trong khi đó, nước ép thơm giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ với các thành phần enzyme phân hủy protein thành những axit amin và peptide. Chưa dừng lại, enzyme và bromelain còn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các tác nhân xấu bao gồm V.cholera và E.coli.
Bên cạnh việc mang lại những lợi ích lớn cho sức khỏe, nước ép táo thơm còn đặc biệt hiệu quả trong công cuộc hỗ trợ kiểm soát cân nặng của bạn. Bởi nước ép sẽ tạo cảm giác no lâu, tránh kích thích cảm giác thèm ăn và từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
Nước ép táo thơm sẽ là nước giải khát tuyệt vời cho những ngày hè nắng nóng. Vừa cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất, tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch mà còn đem đến hương vị tươi mới và vô cùng lạ miệng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Nước ép táo thơm không những là thứ thức uống giải khát thơm ngon mà còn bổ sung cho cơ thể lượng lớn vitamin và khoáng chất. Thường xuyên sử dụng loại nước ép này để nâng cao sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình nhé!
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.