Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Trứng luộc là một loại thực phẩm tuyệt vời đối với những ai thường xuyên bận rộn. Bởi không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà trứng luộc còn bảo quản được lâu. Tuy nhiên, khá nhiều người băn khoăn trứng luộc để được bao lâu trong tủ lạnh?
Trứng luộc là món ăn khá được yêu thích, đặc biệt đối với những ai đang trong quá trình giảm cân. Thế nhưng không phải mọi người đều hiểu rõ chính xác trứng luộc để được bao lâu trong tủ lạnh. Hãy cùng Long Châu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Trước khi tìm hiểu nội dung trứng luộc để được bao lâu, hãy cùng Long Châu khám phá những lợi ích tiềm ẩn của trứng luộc đối với sức khỏe.
Trứng luộc rất tốt cho sức khỏe não bổ bởi chứa nhiều hợp chất choline. Sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố lành mạnh như choline và protein trong trứng sẽ giúp não bộ phát triển, hoạt động tốt, đặc biệt ngay sau bữa sáng.
Hàm lượng protein trong trứng luộc vô cùng cao sẽ khiến bạn cảm thấy no, không cần nạp quá nhiều calo. Chính vì thế nên trứng luộc rất thích hợp nếu bạn mong muốn giảm cân. Bữa trưa hoặc bữa tối chỉ với hai quả trứng luộc chín và một chén rau trộn đã chứa 274 calo.
Trong trứng luộc chứa nhiều vitamin rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của mắt. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng hãy kết hợp trứng luộc cùng cơm, salad trong chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa cận thị và viễn thị.
Chỉ với một quả trứng luộc sẽ có thể cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất giúp chăm sóc và tăng cường sức khỏe của xương hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề về xương như loãng xương do tuổi tác. Đặc biệt hỏn, chất oxy hóa có trong trứng luộc sẽ giúp móng tay bạn trông khỏe mạnh và hồng hào hơn.
Trứng luộc giúp điều trị bệnh thiếu máu nhờ hàm lượng chất sắt giúp cải thiện hiệu suất của các hợp chất trong tế bào hồng cầu hemoglobin. Hemoglobin có chức năng liên kết oxy với hồng cầu nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan khác trong cơ thể.
Với hàm lượng vitamin A và E trong trứng luộc sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, đẩy nhanh quá trình kích thích mọc tóc. Đồng thời, thành phần axit béo trong trứng luộc sẽ khiến tóc trở nên bóng mượt, khỏe mạnh hơn khi ăn trứng luộc thường xuyên.
Thành phần protein trong trứng luộc rất dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của những mô mỡ, tăng cơ hiệu quả. Đặc biệt hơn, vitamin và khoáng chất vi lượng từ trứng góp phần tăng kích cỡ vòng 1 cho chị em. Vì thế nên, với những chị em tự ti về vòng 1 có thể ăn trứng luộc mỗi tuần từ 3 - 4 quả.
Theo nghiên cứu đã chứng minh, ăn trứng luộc hàng tuần có thể giảm đến 26% nguy cơ đột quỵ, xuất huyết. Đặc biệt hơn, những ai duy trì thói quen tốt này sẽ giảm 28% nguy cơ tử vong do bệnh đột quỵ. Tác dụng của trứng rất tốt cho tim mạch bởi thành phần HDL cao có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol có trong máu. Nhờ vào đó, các bệnh đột quỵ, tim mạch, tai biến có thể được giảm thiểu đáng kể.
Nếu bạn muốn hệ thống tuần hoàn máu hoạt động tốt, hãy bổ sung trứng luộc trong thực đơn bữa sáng của gia đình. Bởi các thành phần có trong trứng rất tốt cho quá trình lưu thông máu của cơ thể.
Những quả trứng đã luộc chín có thể để được trong tủ lạnh cả tuần, nếu bạn bảo quản kịp thời, cụ thể là trong 2 giờ kể từ lúc luộc chín trứng.
Để trứng được bảo quản tốt nhất, bạn không nên bóc trứng trước khi cho vào tủ lạnh. Bởi bóc trứng đã luộc cho bài tử lạnh sẽ làm giảm đáng kể thời gian bảo quản. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng tốt nhất bạn nên bảo quản trứng luộc tối đa 7 ngày trong tủ lạnh.
Trứng sau khi luộc cất qua đêm trong tủ lạnh rất có hại cho đường ruột. Thế nhưng, bạn có thể sử dụng ăn tiếp nếu bạn tiến hành luộc, hoặc trần qua một lần nữa cho trứng nóng trong 5 - 10 phút. Cách làm này sẽ khiến món ăn không ngon như ban đầu, bởi các chất dinh dưỡng trong trứng đã giảm bớt.
Câu trả lời chắc chắn là không. Bạn không nên để trứng lòng đào ở bên ngoài bởi món ăn này được dùng khi luộc xong sau đó vớt ra ngay. Nếu bạn để nguội phần trứng sẽ rất tanh, thực tế lòng đào rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho cơ thể như tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu bởi các enzym dạ dày của chúng ta rất khó tiêu hóa loại thức ăn này.
Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Long Châu về nội dung trứng luộc để được bao lâu trong tủ lạnh. Hy vọng rằng qua những giải đáp phía trên của chúng tôi, bạn sẽ có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích về lợi ích nổi trội của trứng luộc đối với sức khỏe. Đồng thời, chúng tôi mong rằng bạn có thể cân nhắc thời gian bảo quản trứng trong tủ lạnh tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đừng quên, thường xuyên theo dõi website nhà thuốc Long Châu để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe bổ ích cho bản thân và gia đình nhé!
Tuyết Trâm
Nguồn tham khảo: laodong.com.vn
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.