Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bữa tối ngày mưa sẽ thật ấm cúng và hấp dẫn với món thịt bò sốt vang thơm lừng, đậm đà hương vị. Cùng tìm hiểu thịt bò sốt vang và cách làm món ăn hấp dẫn này với những bước siêu đơn giản và dễ làm nhé.
Thịt bò là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình, chứa nhiều dinh dưỡng và được ưa chuộng nhưng chế biến thịt bò sao cho hợp khẩu vị và hấp dẫn nhất thì không phải ai cũng biết. Trong đó, món bò sốt vang chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các chất đạm, các loại vitamin và khoáng chất, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp duy trì sức khỏe. Ngoài ra, bò sốt vang còn có những lợi ích đặc biệt cho sức khỏe mà ít người biết đến.
Là một người đam mê ẩm thực và thịt bò sốt vang là món ăn khoái khẩu của bạn, nhưng bạn còn đang phân vân không biết ăn thịt bò có béo không. Một khẩu phần thịt bò sốt vang theo tiêu chuẩn chỉ chứa 160 calo, trong khi đó, lượng calo một người khỏe mạnh cần nạp vào cơ thể trong một bữa ăn chính là 667 calo. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm vì một suất ăn như vậy sẽ không làm quá trình giảm cân của bạn bị ảnh hưởng.
Hiện nay, một số nhà dinh dưỡng còn đưa thịt bò và cách nấu thịt bò sốt vang vào sách hướng dẫn làm món ăn chính, hỗ trợ cân bằng dinh dưỡng giúp giảm cân, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn. Để không phải nạp tinh bột vào cơ thể, bạn có thể thay cơm hay bánh mì thông thường bằng bánh mì đen hay gạo lứt.
Thịt bò là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Món thịt bò sốt vang dù được làm từ nhiều nguyên liệu và có dưỡng chất dồi dào nhưng lại không gây béo như mọi người lầm tưởng.
Trong thịt bò sốt vang có chứa nhiều axit omega 3 giúp điều hoà tim mạch, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Lượng amino axit dồi dào trong thịt bò cũng là một thành phần quan trọng giúp người dùng giảm đáng kể nguy cơ về các bệnh tim mạch hay đột quỵ.
Bên cạnh đó, protein và vitamin B6 có trong bò cũng giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cũng như hỗ trợ quá trình chuyển hóa và tổng hợp các chất dinh dưỡng.
Bò sốt vang cũng là món ăn được lựa chọn thưởng thức sau những hoạt động có cường độ cao vì khả năng phục hồi, tăng cơ bắp của hàm lượng axit amoniac có chứa trong thịt bò.
Ngoài ra, hàm lượng kẽm và khoáng chất dồi dào trong thịt bò giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ sự phục hồi và phát triển cơ bắp.
Tuy nhiên, vì món thịt bò sốt vang được nấu từ nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau, nên chúng ta chỉ nên ăn 1 - 2 lần/ tuần để hệ tiêu hoá được điều hoà và nghỉ ngơi. Mặt khác, khi nấu món ăn này hãy gia giảm gia vị, tránh quá cay nồng để tránh bị khó tiêu hay những bệnh lý liên quan đến dạ dày.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
Sơ chế nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xào thịt bò
Bước 2: Xào cà chua
Bước 3: Hầm thịt bò và các nguyên liệu
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Với những bước đơn giản, bạn đã có một tô bò thịt bò sốt vang ngon đúng chuẩn, thơm lừng cho bữa ăn gia đình mà còn đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho cơ thể. Phần thịt bò mềm dẻo, thấm gia vị, phần nước sốt sánh mịn đậm vị, vừa ăn và ngào ngạt hương thơm của sốt vang.
Như vậy, thịt bò sốt vang không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe như giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Tuy nhiên, để nhận được tối đa lợi ích của bò sốt vang, bạn cần ăn đúng cách và không nên ăn quá thường xuyên. Hãy luôn cân bằng chế độ ăn uống và kết hợp với việc vận động thể dục để duy trì sức khỏe tốt nhất có thể.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.