Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Rong nho là một loại rong biển có giá trị sinh học và dinh dưỡng rất cao và cực kỳ tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đó là lý do những năm gần đây, thực phẩm này được khá nhiều mẹ bỉm sữa Việt chọn dùng để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chế biến rong nho cho bé an toàn và bổ dưỡng nhất.
Rong nho được xem là một trong những nguồn thực phẩm an toàn, sạch sẽ, chứa hàm lượng cao các loại vitamin A, B, C, khoáng chất, sắt, kẽm, magie, iot, cùng nhiều acid amin thiết yếu.
Với trẻ nhỏ, ăn rong nho có tác dụng gì? Rong nho là một thực phẩm rất bổ dưỡng giúp trẻ được phát triển toàn diện đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé như:
Không chỉ mang lại nhiều tác dụng, cách chế biến rong nho cho bé cũng không hề khó. Các món ăn đơn giản từ loại rong biển này có thể giúp mẹ vừa có thể tiết kiệm được thời gian làm bếp vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Theo khuyến cáo trẻ nhỏ từ 6 tháng trở lên mới có thể ăn được rong nho bởi đây là thời điểm cơ thể của bé đủ phát triển để hấp thu tối đa lượng dưỡng chất có trong thực phẩm này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và nhiều mẹ vẫn chờ cho đến khi trẻ đủ 1 tuổi mới bắt đầu cho ăn rong nho với liều lượng ít bằng cách xay nhuyễn đem nấu cháo cho bé. Khi trẻ lớn hơn mới nên ăn rong nho tươi trực tiếp.
Mặt khác, do rong nho có tính hàn dễ gây lạnh bụng nên cần cho bé ăn với số lượng vừa phải. Nếu chỉ vì thấy con thích ăn rong nho mà cho bé ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa.
Dưới đây là những cách chế biến rong nho cho bé an toàn và bổ dưỡng mẹ có thể tham khảo áp dụng:
Canh rong nho là món ăn thanh mát không chỉ phòng ngừa, hỗ trợ điều trị táo bón mà còn có thể giúp bé phát triển trí não cực kỳ tốt.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Cháo là món ăn dặm quen thuộc mà trẻ rất yêu thích. Cách chế biến rong nho cho bé thành cháo dinh dưỡng vừa bổ dưỡng, vừa giúp bé ăn rất ngon miệng mà không bị ngán.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Nếu bé chưa ăn được cháo còn hạt, mẹ có thể xay nhuyễn một lượng cháo vừa đủ rồi đổ ra bát cho bé ăn nhé.
Khi các bé lớn hơn một chút, mẹ có thể thay đổi khẩu vị cho con với kimbap rong nho. Món ăn lạ miệng này khiến bé nào cũng thích bởi chúng không chỉ bổ dưỡng, ngon miệng mà còn vô cùng đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Để thực hiện đúng cách chế biến rong nho cho bé, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:
Rong biển nói chung và rong nho nói riêng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ. Bạn có thể áp dụng các cách chế biến rong nho cho bé trên đây đưa vào thực đơn để bổ sung dinh dưỡng và cải thiện bữa ăn cho con. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cha mẹ cần ghi nhớ một số vấn đề cần lưu ý nhằm sử dụng hiệu quả loại thực phẩm quý này nhé.
Minh QA
Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.