Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách bảo quản rong nho cho đúng và giữ được dưỡng chất đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi rong nho là một loại thực phẩm được ưa chuộng nhờ hương vị và độ dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Gần đây rong nho bỗng trở thành một món ăn phổ biến được rất nhiều gia đình bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình. Vậy bạn đã biết cách bảo quản rong nho mà vẫn giữ nguyên dưỡng chất hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua những chia sẻ dưới đây.
Rong nho là một loại tảo biển thường sinh sôi ở những vùng nước nông ở Okinawa của Nhật Bản và một số nước ở Đông Nam Á. Vì nó có hình dạng giống như một chùm nho trĩu quả nên mọi người thường gọi là rong nho. Ở một số nơi thì nó còn được gọi là trứng cá muối xanh.
Rong nho có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, nếu bạn biết cách bảo quản rong nho hợp lý sẽ sử dụng được trong một thời gian khá dài. Đồng thời, rong nho cũng khá là rẻ nhưng khi ăn lại mang lại cảm giác như được ăn trứng cá muối - món ăn này vô cùng đắt đỏ trên thế giới.
Vì vậy, món ăn này được rất nhiều gia đình yêu thích và ăn rong nho kèm cùng với các loại hải sản hay sashimi. Hương vị tươi mát cùng độ giòn ngọt của rong nho khi tan trong miệng sẽ giúp kích thích vị giác của chúng ta. Từ đó bữa ăn cũng trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn.
Có thể bạn không ngờ tới các lợi ích từ rong nho đem lại:
Sau khi mua về bạn nên cho rong nho vào túi, buộc chặt lại hay còn gọi là bảo quản trong điều kiện kín khí thì sẽ để được trong vòng 3 - 5 ngày. Nếu bạn để rong nho tươi tiếp xúc quá lâu với không khí bên ngoài thì sau khoảng 3 ngày rong nho đã mất nước và dần mất đi chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, nếu rong nho bảo quản trong điều kiện thoáng khí, tức là bạn để ở nhiệt độ phòng và không buộc chặt túi đựng thì chỉ dùng được từ 2 - 3 ngày. Sau 3 ngày là rong nho sẽ bắt đầu bị hỏng và mùi tanh của món ăn này sẽ nặng mùi hơn.
Đối với cách bảo quản rong nho tươi thì bạn tuyệt đối không nên bỏ vào trong tủ lạnh. Bởi rong nho tươi vẫn sống nên cần quang hợp, chính vì thế khi cho vào tủ lạnh sẽ làm nó bị tách nước nhanh hơn và từ đó rong nho cũng sẽ nhanh hỏng hơn.
Nếu rong nho tươi chỉ để được trong khoảng 3 đến 5 ngày thì rong nho tách nước sẽ để được lâu hơn. Bởi rong nho tách nước đã sử dụng công nghệ tách nước ly tâm và hút chân không. Nên thời gian bảo quản lên đến 6 tháng ở nhiệt độ phòng và khoảng 8 tháng ở trong ngăn mát tủ lạnh.
Chính vì thế mà bảo quản rong nho tách nước sẽ dễ dàng hơn nhiều, bạn chỉ cần tránh để rong nho ở những nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nơi nhiệt độ cao. Ngoài ra, rong nho tách nước có một ưu điểm nữa là khi không sử dụng bạn có thể để trong tủ lạnh.
Rong nho mặc dù có độ dinh dưỡng cao và hương vị ngon nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số điều nhỏ sau đây khi sử dụng nhé.
Trên đây là những chia sẻ của nhà thuốc Long Châu về cách bảo quản rong nho rất đơn giản và những lợi ích tuyệt vời của nó. Bạn hãy bổ sung ngay món ăn này trong thực đơn của gia đình mình nhé.
Hải Yến
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.