Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Tự tay làm bữa nhẹ ngon tuyệt với sữa chua hy lạp mix trái cây chuẩn healthy

Ngày 27/01/2023
Kích thước chữ

Một bữa điểm tâm bắt đầu ngày mới với sữa chua Hy Lạp mix trái cây và granola là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để có một món ăn nhẹ vừa tiện lợi, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng. Chần chừ gì mà không thử?

Gần đây sữa chua Hy Lạp nổi lên như một hiện tượng, một cuộc cách mạng về sữa chua đặc vì sự tiện lợi, vị ngon, béo ngậy, giàu protein và mát lạnh. Tất cả mọi người đều phải công nhận về những lợi ích mà sữa chua Hy Lạp đem lại. Sữa chua Hy Lạp thường xuất hiện trong một bữa sáng bên cạnh granola và trái cây, đây có lẽ là món điểm tâm vừa giàu dinh dưỡng lại ngon miệng mà bất cứ ai cũng nên thử. Vậy bạn đã biết cách làm sữa chua Hy Lạp mix trái cây và granola để có một bữa sáng ngon đúng điệu chưa? 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có một món tráng miệng tuyệt vời từ sữa chua Hy Lạp mix trái cây và granola hấp dẫn thì chúng ta sẽ cần một số những nguyên liệu chính sau đây:

1/2 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất (khoảng 340gram)

  • Bạn có thể tự làm sữa chua Hy Lạp tại nhà hoặc mua sẵn ngoài cửa hàng.
  • Bạn cũng có thể chọn sữa chua Hy Lạp truyền thống hoặc sữa chua có hương vị yêu thích.
  • Nếu bạn không quen với vị đắng của sữa chua Hy Lạp 0% nguyên chất, hãy bắt đầu với sữa chua Hy Lạp 2% nguyên chất, vì nó thường ngọt hơn và nhiều kem hơn một chút.
Tự tay làm bữa nhẹ ngon tuyệt với sữa chua hy lạp mix trái cây chuẩn healthy 1 Nguyên liệu cho món sữa chua Hy Lạp mix trái cây và granola giàu dinh dưỡng

1 chén granola

  • Không giới hạn cách chọn, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại granola nào miễn là bạn yêu thích hương vị của nó.

1/2 chén quả mọng

  • Rửa sạch quả mọng và để ráo nước.
  • Bạn cũng có thể chọn bất cứ loại trái cây nào yêu thích để mix cùng, không nhất thiết là quả mọng. Tuy nhiên nếu bạn muốn một loại trái cây có thể lưu trữ được dài ngày (thậm chí là quanh năm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng) trong tủ cấp đông để sử dụng bất cứ lúc nào thì quả mọng là gợi ý số một.
  • Khi chọn các loại trái cây để mix cùng sữa chua Hy Lạp, bạn nên chọn các loại trái cây tươi có vị ngọt và mọng nước để lấn át được đi vị đắng của sữa chua Hy Lạp nguyên chất (nếu bạn không thích vị của nó), ví dụ như: những lát cam, dâu tây, bưởi, đào, nho, kiwi,...

1 muỗng cà phê chiết xuất vani

2 thìa mật ong

  • Nếu bạn không thích hoặc không dùng được mật ong thì có thể thay thế bằng các chất tạo ngọt khác như siro hoặc cỏ ngọt (Stevia).

Bước 2: Làm sữa chua Hy Lạp

Nếu bạn sử dụng sữa chua Hy Lạp mua sẵn thì có thể bỏ qua bước này, còn nếu bạn muốn tự tay làm một mẻ sữa chua Hy Lạp theo ý thích, vừa yên tâm về chất lượng lại vừa tiết kiệm được một khoản chi phí thì dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách làm sữa chua Hy Lạp cực đơn giản tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 ly sữa nguyên chất ( khoảng 960ml sữa).
  • ¼ cốc sữa chua (khoảng 60gram) mua ở cửa hàng (trên bao bì có ghi men vi sinh “sống” hoặc “hoạt động”).
Tự tay làm bữa nhẹ ngon tuyệt với sữa chua hy lạp mix trái cây chuẩn healthy 2 Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm sữa chua Hy Lạp tại nhà

Hướng dẫn làm sữa chua Hy Lạp

  • Đổ sữa vào một chiếc nồi có đáy dày và đun ở mức lửa nhỏ trong khoảng 18-20 phút (cho đến khi nhiệt độ sữa ở khoảng 85 độ C) thì tắt bếp. Để nguội sữa trong khoảng 25 phút (cho đến khi nhiệt độ sữa ở khoảng 45 độ C).
  • Dùng một chiếc cốc hoặc bát sạch, múc ra một nửa cốc sữa vẫn còn ấm rồi thêm một thìa đầy sữa chua vào, khuấy đều bằng tay hoặc bằng máy đánh trứng rồi đổ hỗn hợp vào phần sữa còn lại trong nồi.
  • Nếu bạn sử dụng máy làm sữa chua thì tiến hành làm sữa chua bình thường theo hướng dẫn của máy.
  • Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện để làm sữa chua thì hãy đổ nước ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua rồi chọn chế độ giữ ấm (Warm) ủ trong khoảng 30 phút. Khi hết thời gian ủ thì bạn ngắt điện và để ủ tiếp trong khoảng 6 đến 8 giờ.
  • Đặt một túi vải lọc vào một giá rây, đặt giá rây trên một chiếc bát rồi đổ sữa chua thành phẩm vào túi lọc, để ở trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ cho nước nhỏ xuống hết, bạn sẽ thấy phần sữa chua sau khi tách nước đặc quánh hơn, vậy là mẻ sữa chua Hy Lạp của bạn đã thành công rồi!

Bước 3: Dùng sữa chua Hy Lạp mix trái cây và granola

Đây được xem là bước cuối cùng khiến bạn không thể cầm lòng trước sự hấp dẫn của món ăn, khiến bạn chỉ muốn ăn ngay lập tức, theo đó bạn:

  • Dùng một chiếc bát nhỏ để trộn đều sữa chua Hy Lạp và tinh chất vani.
  • Dùng một chiếc bát khác hoặc lọ thủy tinh để xếp các lớp theo thứ tự: sữa chua rồi đến granola và cuối cùng là trái cây.
  • Rưới thêm một đến hai thìa mật ong hoặc siro lên trên mặt và bạn đã có một món ăn tuyệt vời từ sữa chua Hy Lạp mix trái cây và granola.
  • Bạn có thể quản tối đa 3 ngày trong tủ lạnh.
Tự tay làm bữa nhẹ ngon tuyệt với sữa chua hy lạp mix trái cây chuẩn healthy 3 Công thức làm món ăn điểm tâm này vô cùng đơn giản

Công thức cho một bữa sáng tiện lợi với sữa chua Hy Lạp mix trái cây và granola sẽ giúp bạn có một món điểm tâm ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà ăn hoài lại không bao giờ ngán. 

Thụy Anh

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcTrần Huỳnh Minh Nhật

Đã kiểm duyệt nội dung

Dược sĩ chuyên khoa Dược lý - Dược lâm sàng. Tốt nghiệp 2 trường đại học Mở và Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe, đạt được nhiều giải thưởng khoa học. Hiện là Dược sĩ chuyên môn phụ trách xây dựng nội dung và triển khai dự án đào tạo - Hội đồng chuyên môn tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin