Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách làm sữa chua Hy Lạp khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm thành công. Hãy tham khảo ngay 3 cách làm dưới đây để tự tin vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé. Công thức này đã được nhiều chị em áp dụng và khẳng định bất bại.
Sữa chua Hy Lạp hay còn gọi là sữa chua thơm ngon. Với hương vị thơm ngon tuyệt hảo, sữa chua Hy Lạp được rất nhiều người lựa chọn. Sử dụng thực phẩm này không những giúp ổn định hệ tiêu hoá, kiểm soát các căn bệnh đường ruột, bổ sung vitamin mà còn đẹp da giữ dáng rất tốt. Mời bạn tham khảo ngay 3 cách làm sữa chua Hy Lạp ngay tại nhà thơm ngon, không tách nước sau đây nhé!
Sữa chua Hy Lạp là sản phẩm chứa ít carbohydrate hơn do loại bỏ một phần nước hình thành trong quá trình sữa đông lại, phần nước này có chứa đường lactose.
Vì vậy sữa chua Hy Lạp là thực phẩm được khuyến khích sử dụng cho những ai đang thực hiện chế độ hạn chế tiêu thụ đường lactose hoặc người ăn chế độ ít carb. Nếu muốn hạn chế tối đa đường bạn có thể dùng sữa tươi không đường trong cách làm sữa chua Hy Lạp.
Sữa chua Hy Lạp đặc biệt tốt cho đường ruột vì có chứa lợi khuẩn probiotic. Các lợi khuẩn này sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hoá. Ngoài ra hàm lượng protein cao trong sữa chua Hy Lạp còn giúp cho người ăn tăng cơ, nạp nhiều protein.
Ngoài ra sữa chua Hy Lạp còn có nhiều ưu điểm nổi trội so với sữa chua thông thường như: Chứa nhiều protein, chứa ít carb, tốt cho hệ đường ruột, bổ sung vitamin B12 và ít đường lactose.
Dưới đây là cách làm sữa chua Hy Lạp với công thức và định lượng dành cho 2 người ăn. Khi thực hành trực tiếp hãy căn cứ số lượng người ăn để có sự điều chỉnh cho phù hợp nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 lít sữa tươi, 100g sữa đặc có đường, 1 hũ sữa chua không đường,…
Các bước làm sữa chua Hy Lạp:
Nguyên liệu gồm: 1 lít sữa tươi không đường, 200ml sữa đặc, 1 hũ sữa chua không đường, nồi, hũ đựng, muỗng, rây lọc, vải lọc, thùng xốp,…
Các bước làm sữa chua Hy Lạp giảm cân:
Nguyên liệu gồm: 5g nấm kefir, 100ml nước sôi để nguội, 500ml sữa tươi nguyên chất, vải bọc, muỗng gỗ, hũ thuỷ tinh,…
Các bước thực hiện:
Để có thành phẩm sữa chua Hy Lạp thơm ngon, màu đẹp không bị chua quá và tách nước, bạn hãy chú ý các lưu ý sau đây nhé!
Trên đây là 3 cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản thông dụng hiện nay mà Long Châu tổng hợp giúp bạn. Hy vọng bạn sẽ ghi chép công thức để thực hiện chiêu đãi cả nhà. Nếu có điều kiện hãy tự tay thực hiện các món ăn vặt trong gia đình, vừa tiết kiệm lại đảm bảo dinh dưỡng.
Nguyễn Khuyên
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTừ Vĩnh Khánh Tường
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản. Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.