Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Ngộ độc thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, do đó, việc tìm hiểu cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm là rất cần thiết. Bằng cách thực hiện các biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả, chúng ta có thể bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những nguy cơ này.
Trong và sau các đợt ngập lụt do mưa bão, nguy cơ mất an toàn thực phẩm tăng cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Thực phẩm dễ bị ô nhiễm bởi vi khuẩn, hóa chất và các chất độc hại từ nước lũ, dẫn đến nguy cơ ngộ độc và lây lan bệnh tật. Để phòng tránh những rủi ro này, người dân cần nắm rõ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong và sau khi lũ rút.
Mùa mưa lũ không chỉ gây ra những khó khăn trong sinh hoạt mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm. Vì vậy cẩn trọng khi bảo quản thực phẩm trong các ngày mưa lũ là điều vô cùng cần thiết.
Cà chua là một loại quả quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt Nam. Dù nó rất phổ biến, nhưng sức khỏe của chúng ta vẫn có thể bị ảnh hưởng nếu không biết cách sử dụng đúng cách. Vậy cà chua xanh ăn có độc không? Cần chú ý điều gì khi ăn cà chua để bảo vệ sức khỏe? Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.
Trung thu là dịp đoàn viên gia đình, nhưng cũng là thời điểm mà các loại bánh kẹo tràn ngập thị trường. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn là vô cùng quan trọng.
"Bạch tuộc đốm xanh có ăn được không?" là câu hỏi lo ngại của nhiều người khi tần suất chúng xuất hiện ngày càng nhiều, thậm chí còn bị trộn lẫn trong nhiều loại bạch tuộc thực phẩm khác, mà không phải ai cũng nhận biết được.
Thời tiết nắng nóng cùng với độ ẩm cao chính là những yếu tố giúp vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh chóng trong thực phẩm. Từ đó làm tăng cao nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở người. Vậy, những loại thực phẩm nào dễ bị nhiễm khuẩn nhất trong mùa nắng nóng?
Sữa tươi là một loại thực phẩm được sử dụng khá phổ biến, đem lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể. Để việc sử dụng sữa tươi đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất, bạn nên biết cách bảo quản và lưu trữ sữa tươi đúng. Vậy sữa tươi để qua đêm có uống được không? Một số cách bảo quản sữa tươi bạn nên biết.
Trà là thực phẩm được nhiều người yêu thích thưởng thức. Trà bị mốc là hiện tượng dễ xảy ra nhất khi dùng. Vậy chúng ta cần nắm một số dấu hiệu của trà đã bị hỏng để bảo vệ sức khoẻ.
Ngộ độc thịt (Botulism) là bệnh gây ra bởi độc tố của Clostridium Botulinum, gây ảnh hưởng đến dây thần kinh ngoại biên. Người bệnh có thể bị nhiễm Botulism mà không gây bệnh nếu nuốt, hít phải độc tố hoặc tiêm.