Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cháo rau mồng tơi là món ăn rất bổ dưỡng cho các bé đang trong độ tuổi ăn dặm. Cháo rau mồng tơi có thể kết hợp nấu cùng với nhiều loại thực phẩm khác để bát cháo tăng thêm phần dinh dưỡng, thơm ngon. Vậy, các mẹ đã biết hết các cách nấu cháo rau mồng tơi cho bé ăn dặm chưa?
Công thức cháo dành cho các bé ăn dặm luôn được các mẹ quan tâm, chú ý hàng đầu. Món cháo ngon vừa giúp các bé kích thích vị giác, vui vẻ và hứng thú khi ăn, vừa cung cấp đủ cho các bé các dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Nếu như các mẹ chưa biết rõ về các cách nấu cháo rau mồng tơi cho bé ăn dặm sao cho thật nhiều chất dinh dưỡng thì bài viết này sẽ giải đáp cho các mẹ.
Rau mồng tơi là loại rau có vị chua, tính hàn, giúp lợi tiểu, giải độc, thích hợp khi ăn vào những ngày hè oi nóng. Trong rau mồng tơi còn có chứa chất nhầy pectin, đây là chất tốt giúp phòng tránh nhiều loại bệnh khác nhau, hỗ trợ nhuận tràng, đào thải chất béo, chống béo phì, rất thích hợp cho những người có lượng đường và mỡ máu cao.
Riêng đối với trẻ em, rau mồng tơi có chứa vitamin A giúp cải thiện thị lực, cải thiện xương khớp, giúp cho xương, khớp và răng của các bé chắc khỏe, với hàm lượng canxi cao, rau mồng tơi giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở trẻ. Ngoài ra, chất nhầy và chất xơ trong rau mồng tơi còn giúp cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, trơn tru hơn, ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột, điều trị tốt chứng táo bón từ đó giúp cơ thể các bé hấp thu các chất dễ dàng hơn.
Các mẹ nấu cháo thật nhuyễn giúp cho quá trình ăn của các bé được dễ dàng hơn, các chất dễ hấp thu hơn. Vị ngọt béo tự nhiên có trong thịt bò kết hợp với sự tươi mát của rau mồng tơi chắc chắn sẽ làm các bé ăn dặm thích mê.
Các mẹ có thể cho thêm vào cháo các loại dầu ăn dinh dưỡng như dầu gấc, dầu ăn dặm, dầu cá,... để món cháo thêm phần dinh dưỡng. Cháo mồng tơi kết hợp cùng với thịt heo là một sự lựa chọn dễ dàng thực hiện với các mẹ mà vẫn khiến cho các bé thích thú khi ăn.
Để nấu món cháo rau mồng tơi với tôm, các mẹ sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Gạo hoặc bột gạo để nấu cháo, 2 - 3 con tôm tươi, 30g rau mồng tơi, các gia vị cần thiết, dầu ăn cho bé.
Cách nấu cháo:
Trong cá hồi có chứa rất nhiều protein tốt, vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ, giúp thần kinh trẻ hoạt động tốt. Cách nấu cháo rau mồng tơi cá hồi không hề khó và không có gì quá khác với nấu cháo rau mồng tơi tôm. Cháo có vị ngọt mát từ rau mồng tơi kết hợp với cá hồi béo ngậy thơm ngon chắc chắn sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các bé yêu ăn dặm.
Thịt của cua biển khi kết hợp cùng cháo rau mồng tơi sẽ không hề bị tanh nên các mẹ không cần băn khoăn khi nấu cua biển cùng cháo rau mồng tơi cho con. Ngược lại, vị mềm ngon, thơm ngọt của cua biển còn làm cho các bé thích thú, vui vẻ khi ăn.
Với món cháo rau mồng tơi thịt gà các mẹ có thể cho hạt sen vào nấu cùng. Bát cháo thơm ngon có đầy đủ các chất dinh dưỡng từ hạt sen, thịt gà và rau mồng tơi sẽ giúp cho bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh.
Đây là một sự kết hợp mới lạ, sẽ tạo cảm giác thích thú, vui vẻ cho các bé khi ăn dặm. Để nấu món cháo này, các mẹ cần chuẩn bị: Gạo hoặc bột gạo nấu cháo, miếng nhỏ phô mai, rau mồng tơi, các gia vị cần thiết.
Cách nấu cháo:
Các bé từ 6 tháng tuổi trở lên là độ tuổi có thể ăn dặm bằng món cháo rau mồng tơi. Tuy nhiên, khi các bé ăn các mẹ nên cẩn thận quan sát biểu cảm của các con xem các con thích hay không thích loại thực phẩm nào, có khó chịu khi ăn hay bị dị ứng với bất kì loại thực phẩm nào hay không.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của nhà thuốc Long Châu về cách nấu cháo rau mồng tơi cho bé ăn dặm gửi đến các bậc cha mẹ. Mong rằng qua bài viết này, các bậc cha mẹ sẽ có thêm những cách hay để nuôi dưỡng con trẻ thật tốt.
Phương Thảo
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.