Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Giòn tan, ngòn ngọt và béo ngậy là những tính từ người ta có thể dùng để miêu tả hương vị tuyệt vời của granola. Và "Ăn sáng bằng granola có tốt không?" có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc, cùng đi tìm câu trả lời và cập nhật những thông tin bổ ích về granola nhé.
Có rất nhiều cách để thưởng thức granola, rắc một ít lên trên sữa chua hoặc kem, trộn với sữa hoặc thêm nước nóng để có một bữa ăn bổ dưỡng giúp bạn ấm áp trong một ngày lạnh giá. Cũng nhờ hương vị tuyệt vời và những lợi ích cực tốt cho sức khỏe mà nó đã trở thành món ăn phổ biến cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày. Vậy ăn sáng bằng granola có tốt không?
Granola được gọi là một ngôi sao sáng cho sức khỏe người dùng, vậy tại sao món ăn này lại có được nhiều lời khen tới vậy?
Theo nghiên cứu, trong 1 cốc (khoảng 122 gram) ngũ cốc Granola tự làm ăn liền sẽ chứa: 16,7 g protein, 10,9 g chất xơ và các chất dinh dưỡng đa lượng như sắt (4,82 mg), magiê (205 mg), kẽm (5,09 mg) và vitamin E (13,5 mg).
Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng có kết cấu giòn giòn tan
Dưới đây là 5 lý do khiến granola trở thành một bửa ăn sáng hoàn hảo:
Granola chứa một lượng protein và chất xơ cân lành mạnh có tác động đến các hoocmone gây đói như ghrelin làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày và tăng thời gian tiêu hóa. Ăn Granola vào buổi sáng sẽ giúp bạn no lâu hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân đáng kể.
Sử dụng granola trong bữa sáng có thể giúp bạn tiếp thêm năng lượng cho cơ thể và tăng hiệu suất làm việc và học tập. Nó duy trì mối quan hệ lành mạnh giữa ruột và não của bạn. Một đường ruột khỏe mạnh sẽ thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh. Các thành phần dinh dưỡng trong granola giúp tăng lưu lượng máu sạch và oxy lên não giúp tăng hiệu suất nhận thức của bạn.
Granola có thể giúp bạn duy trì cân nặng, tránh khỏi các nguy cơ thừa cân béo phì mà vẫn bổ sung được những dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi dùng granola cho bữa sáng sẽ giúp bạn no lâu hơn, từ đó cắt giảm việc ăn vặt trong ngày. Bắt đầu ngày mới với một bát granola lành mạnh là một ý tưởng tuyệt vời để kiểm soát trọng lượng cơ thể của bạn.
Ăn sáng bằng granola có thể giúp bạn duy trì cân nặng
Khi dùng granola cho bữa sáng sẽ giúp bạn khởi động quá trình trao đổi chất vào buổi sáng. Khi bạn đánh thức quá trình trao đổi chất sớm thì cơ thể sẽ đốt cháy thêm một số calo trong suốt cả ngày.
Granola chứa nhiều năng lượng với yến mạch, các loại hạt và hạt là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ăn granola vào bữa sáng sẽ cung cấp cho cơ thể bạn hàng loạt chất dinh dưỡng như omega-3, vitamin B, C, E, K và các khoáng chất như magie, kẽm và canxi.
Bạn nên dùng khoảng 45 gram đến 50 gram granola mỗi ngày, đây là mức khẩu phần thường được được khuyến nghị cho người sử dụng granola. Tuy nhiên mỗi loại granola sẽ có thành phần khác nhau, các mức sử dụng cũng sẽ không giống nhau, bạn nên tham khảo kỹ thông tin sản phẩm trước khi sử dụng. Đọc kỹ các thông tin ghi trên bao bì sản phẩm là một việc nên làm.
Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng có kết cấu giòn giòn tan
Thêm sữa tươi, sữa chua tự nhiên và trái cây tươi có thể giúp tạo ra một bữa sáng ngon miệng và cân bằng hơn, đồng thời bổ sung protein cũng như vitamin và khoáng chất. Granola có thể là một phần của chế độ ăn uống đa dạng và lành mạnh, nhưng tốt nhất bạn nên giữ theo khẩu phần khuyến nghị vì granola chứa nhiều calo, tinh bột và đường.
Bài viết này có lẽ đã giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi ăn sáng bằng granola có tốt không, hy vọng có thể mang lại nhiều thông tin bổ ích về món ăn granola lành mạnh cho bạn, đừng quên cập nhật những thông tin bổ ích mới nhất từ Long Châu nhé!
Thụy Anh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...