Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Xúc xích là một món ăn bắt nguồn từ các nước phương Tây, đến nay món ăn này đã trở nên phổ biến tại mỗi gia đình Việt Nam. Với sự tiện lợi và dinh dưỡng, xúc xích là món ăn mà nhiều người ưa thích kể cả trẻ con hay người lớn tuổi. Vậy ăn xúc xích có béo không?
Ăn xúc xích có béo không là điều quan tâm của chị em phụ nữ, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này của nhà thuốc Long Châu bạn nhé!
Xúc xích - một món ăn ngon, dễ chế biến và giá thành phù hợp chính vì thế món ăn này trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dinh dưỡng có trong xúc xích như thế nào. Tùy theo mỗi loại xúc xích mà giá trị dinh dưỡng khác nhau. Giá trị dinh dưỡng có trong một khẩu phần xúc xích Ý cỡ lớn như sau:
Chính vì sự tiện lợi, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà xúc xích thường được sử dụng trong các bữa ăn, bữa sáng, trưa, tối hay những bữa ăn chiều, ăn nhẹ... Vậy ăn xúc xích có béo không?
Ăn xúc xích có béo không - câu trả lời là có. Xúc xích có thành phần chủ yếu là thịt của động vật như heo, bò, gà... Vì vậy, chúng cung cấp cho cơ thể nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết. Đó là chất béo, đường, chất đạm, vitamin, protein, sắt… Bên cạnh đó, lượng calo có trong xúc xích không hề thấp nên khi bạn ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể tăng cân và dễ gây béo phì. Mặt khác, trong loại thức ăn nhanh này còn chứa các loại gia vị, chất phụ gia, chất điều vị, nhũ hóa… Chúng không tốt cho sức khỏe nếu dùng thường xuyên.
Vậy lượng calo trong xúc xích là bao nhiêu? Tùy theo từng loại xúc xích mà chúng có lượng calo khác nhau, cụ thể như sau:
Với lượng calo như trên thì bạn hãy sử dụng xúc xích một cách phù hợp để tránh tình trạng thừa cân, béo phì từ đó có thể dẫn đến nhiều căn bệnh tim mạch, mỡ máu nguy hiểm.
Ngoài những món ăn quen thuộc như xúc xích chiên rán, sushi, chiên phô mai, ăn cùng lẩu... thì có những món ăn ngon khác được chế biến từ xúc xích. Hãy cùng tìm hiểu ngay ở dưới này nhé!
Nguyên liệu:
Cách chế biến như sau:
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu là bột mì, bột nở, đường và muối, sau đó cho thêm nước, trứng và mật ong và trộn đều lên và để nghỉ trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Bạn cho chảo dầu lên bếp và rán qua xúc xích vào rán. Sau đó cho ra đĩa rồi phi thơm tỏi, tiếp đó là cho thịt bò băm (thịt lợn) vào xào đều. Bạn nêm thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị.
Bước 3: Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi đổ một thìa hỗn hợp bột vào.
Bước 4: Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ và thịt bò (thịt lợn) xào lên trên bột bánh, bạn cần phải thao tác nhanh để tránh lớp bột bánh bên dưới bị cháy và sử dụng lửa nhỏ.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Bước 1: Cho xúc xích vào nồi luộc trong 2 - 3 phút, thái chéo hoặc thái hạt lựu xúc xích thành nhiều miếng.
Bước 2: Cho xúc xích đã thái, hành tây, hành lá, ớt, cà chua vào trong bát to.
Bước 3: Hòa tan đường, nước mắm và nước cốt chanh vào trong 1 chiếc bát khác, quấy đều.
Bước 4: Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, sau đó trộn nhẹ nhàng rồi bày ra đĩa, rắc rau mùi và thưởng thức món ăn.
Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ, 2 bát cơm nguội, 2 lạng tôm bóc nõn, 2 cây xúc xích, 1 quả dưa chuột, 1 chén bột năng, 1/2 củ hành tây sau đó thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, muối, tỏi, hạt tiêu, ớt...
Cách chế biến:
Bước 1: Thái nhỏ các nguyên liệu hành tây, dưa chuột, ớt chuông để chuẩn bị rang cơm.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho bơ nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó đổ hành tây, ớt chuông và dưa chuột đã thái nhỏ vào xào cùng, nêm chút gia vị cho phù hợp. Đảo hỗn hợp trên chảo trong một vài phút và cho tôm vào xào cùng.
Bước 3: Hòa bột năng sau đó đổ vào chảo tôm và để trong 5 phút, thêm gia vị cho vừa miệng rùi bắc ra khỏi bếp.
Bước 4: Chiên xúc xích cho vàng.
Bước 5: Cho 1 miếng bơ vào rang cơm, sau khoảng 5 phút thì đổ xúc xích và hỗn hợp tôm vào trộn cùng cơm và đảo thêm 3 phút. Các bạn có thể gia giảm gia vị, sử dụng các loại rau theo ý thích và sau đó chỉ cần bắc ra và thưởng thức món ăn.
Hy vọng qua bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc ăn xúc xích có béo không của mọi người, xúc xích là một loại thực phẩm phổ biến tuy nhiên bạn không nên sử dụng chúng quá nhiều, điều này khiến bạn có thể tăng cân và dễ dàng bị béo phì. Theo dõi ngay nhà thuốc Long Châu để có thêm nhiều thông tin sức khỏe hữu ích bạn nhé!
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcPhạm Nguyễn Hoàng Kim
Dược sĩ chuyên ngành Dược lâm sàng, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm. Là Dược sĩ Long Châu đạt được chứng chỉ bệnh học cấp quốc tế. Hiện đang là giảng viên tại Trung tâm Đào tạo FPT Long Châu.