Bạn đã biết những loại trái cây giàu vitamin C giúp da sáng hơn chưa?
Ngày 12/06/2024
Kích thước chữ
Mặc định
Lớn hơn
Vitamin C là một loại axit ascorbic giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ giảm cân và đặc biệt là làm trắng sáng da hiệu quả. Tuy nhiên, vitamin C tan trong nước. Vì vậy, tình trạng thiếu vitamin C trong cơ thể rất dễ xảy ra. Bạn nên thường xuyên bổ sung vitamin C vào chế độ ăn uống bằng cách tiêu thụ nhiều trái cây giàu vitamin C để cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ da trắng sáng. Sau đây là những loại trái cây giàu vitamin C giúp da sáng hơn mà bạn có thể tham khảo.
Không nhất thiết phải chi tiêu cho mỹ phẩm đắt tiền để được trắng sáng mà hiệu quả lại không như mong đợi. Bởi vì, các loại trái cây dưới đây cũng có thể giúp làn da của bạn trở nên khỏe mạnh và rạng rỡ hơn. Thế bạn đã biết những loại trái cây giàu vitamin C giúp da sáng hơn chưa? Sau đây hãy cùng Nhà Thuốc Long Châu điểm danh những loại trái cây hữu ích này nhé!
Quả chanh
Chanh là một trong những loại trái cây rất giàu vitamin C, chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp loại bỏ độc tố và bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng và tăng sắc tố. Vitamin C trong nước chanh có thể thúc đẩy việc làm sáng da bằng cách giảm sản xuất melanin, đây là chất gây ra các vết thâm và tăng sắc tố. Việc uống nước chanh đều đặn có thể làm cho làn da đồng đều màu và trở nên sáng hơn theo thời gian.
Đu đủ
Đu đủ rất giàu vitamin A, C và B, axit pantothenic, axit folic và các khoáng chất như đồng, kali và magiê. Nó cũng chứa các enzyme như papain và chymopapain, giúp ngăn ngừa tổn thương gốc tự do cho da và có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút. Đồng thời, nó cũng được cho là kích thích sản xuất collagen trong da, làm cho làn da trở nên mềm mại, trắng sáng, săn chắc và đàn hồi. Nó cũng giúp điều trị mụn cóc, bệnh chàm, mụn thịt cũng như chữa lành vết thương, các vết loét da.
Trái bơ
Bơ rất giàu chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin E, A, C, K, B6, niacin, axit folic và axit pantothenic. Nó có đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương DNA. Các chất béo và vitamin có trong quả bơ có thể thúc đẩy quá trình tái tạo da và cải thiện các vấn đề da như chàm và mụn trứng cá. Thêm vào đó, những chất dinh dưỡng này cũng có thể giúp làm dịu da khô và mất nước, cũng như làm cho làn da trở nên đồng đều và sáng màu hơn.
Quả cam
Giống như chanh, cam cũng rất giàu vitamin C, với 100 gam cam chứa 54 miligam vitamin C. Vitamin C được biết là hỗ trợ sản xuất collagen, làm săn chắc da và giảm các dấu hiệu lão hóa. Cam chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và giảm thiểu tổn thương DNA. Điều này làm chậm quá trình lão hóa sớm, tổn thương do ánh sáng, tổn thương DNA, giảm viêm và hỗ trợ tổng hợp collagen giúp làn da trở nên trẻ trung và trắng sáng hơn.
Dưa hấu
Dưa hấu rất thích hợp cho những ai có làn da dầu và dễ nổi mụn. Dưa hấu chứa chất xơ (0,4%), nước (92%), carbohydrate (7,55%), đường (0,4%), vitamin C, A, B1, B6, carotenoids, flavonoid và lycopene. Vitamin C giúp làm giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn. Vitamin A và vitamin B giúp duy trì cấu trúc da đồng đều. Lycopene hoạt động như một chất tẩy gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương mô trên da. Đặc biệt, dưa hấu là nó không chứa chất béo và cholesterol.
Quả bưởi
Bưởi là loại trái cây đảm bảo làn da sáng và trẻ trung. Bởi vì trong bưởi có 91% là nước và là nguồn cung cấp nước dồi dào cho cơ thể. Bưởi có tác dụng dưỡng ẩm cho da, giúp da luôn mịn màng, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa da. Tinh chất bưởi thúc đẩy quá trình tái tạo collagen trên da, cân bằng độ pH, cải thiện tình trạng da nhờn. Nó cũng giàu chất xơ và vitamin A, B, C, E và K. Tiêu thụ bưởi thường xuyên làm giảm lượng insulin trong cơ thể, giúp bạn có làn da đẹp.
Lựu đỏ
Lựu rất giàu vitamin C, K, axit folic và các khoáng chất như canxi, magie, phốt pho và kali. Trên thực tế, vỏ, màng và hạt của chúng rất giàu chất chống oxy hóa (axit ellagic), giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV-A và UV-B cũng như sắc tố da.
Chuối
Chuối rất giàu chất xơ, vitamin A, C, K và E, axit folic và các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và magiê. Nó là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên rất tốt và có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn. Chuối cũng rất giàu chất xơ, rất cần thiết cho việc thúc đẩy tiêu hóa và làm da sáng hơn.
Dâu tây
Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C và axit alpha hydroxy (còn được gọi là axit salicylic) tuyệt vời. Axit salicylic được sử dụng trong các loại kem trị mụn vì nó thẩm thấu và làm sạch lỗ chân lông của da. Dâu tây còn chứa axit ellagic, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV và ngăn ngừa sự phân hủy collagen và hình thành nếp nhăn.
Kiwi
Kiwi là loại trái cây giàu dinh dưỡng được nhiều chị em ưa chuộng. Kiwi không chỉ giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người mà còn giúp làm sáng da. Hàm lượng vitamin C dồi dào và nhiều khoáng chất có trong loại quả này giúp sản sinh collagen cần thiết cho da, từ đó làm tăng độ đàn hồi cho da, giúp da tươi trẻ và trắng sáng tự nhiên, đồng thời loại bỏ tình trạng chảy xệ, nếp nhăn.
Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc biết đến những loại trái cây giàu vitamin C giúp da sáng hơn. Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe và cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề về da. Tuy nhiên, vẫn cần các yếu tố khác để làm cho làn da sáng hơn bao gồm chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc làn da và có lối sống lành mạnh.
Có thể bạn quan tâm
Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm
Dược sĩ chuyên khoa Dược lý - Dược lâm sàng. Tốt nghiệp 2 trường đại học Mở và Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe, đạt được nhiều giải thưởng khoa học. Hiện là Dược sĩ chuyên môn phụ trách xây dựng nội dung và triển khai dự án đào tạo - Hội đồng chuyên môn tại Nhà thuốc Long Châu.