Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Chăm sóc sức khỏe luôn là điều quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua. Thời điểm giao mùa là lúc cơ thể có thể gặp rất nhiều các vấn đề về sức khỏe khác nhau. Chính vì vậy mà làm thế nào để tăng cường sức đề kháng, giữ cho cơ thể khỏe mạnh là điều được quan tâm hàng đầu.
Suy giảm sức đề kháng là nguyên nhân khiến cho cơ thể yếu đi, dễ bị mắc bệnh và gặp những biến chứng phức tạp cho bệnh gây ra. Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu nhóm thực phẩm cần thiết để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại mọi bệnh tật.
Sức đề kháng là khả năng tự phòng vệ của cơ thể khỏi các tác nhân gây hại như virus, vi khuẩn và ký sinh trùng. Sức đề kháng của cơ thể được tạo ra từ hệ thống miễn dịch với các tế bào miễn dịch có nhiệm vụ nhận biết và tiêu diệt các tác nhân lạ, gây hại cho cơ thể.
Cơ thể có 3 loại hệ miễn dịch bao gồm: Miễn dịch tự nhiên, miễn dịch thu được, miễn dịch thụ động. Cả 3 loại miễn dịch đều có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập gây hại của các tác nhân gây bệnh.
Cơ thể sẽ dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công nếu như hệ miễn dịch bị suy yếu và sức đề kháng giảm. Các biến chứng mà bệnh gây nên cũng sẽ nghiêm trọng hơn. Có rất nhiều các nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm sức đề kháng như:
Muốn có sức đề kháng tốt thì bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng giàu các vitamin và khoáng chất. Một số các chất quan trọng cơ thể sẽ cần như:
Vitamin A là chất không thể thiếu đối với hệ miễn dịch, bổ sung đầy đủ vitamin A sẽ hỗ trợ cho các tế bào tăng trưởng, cải thiện chức năng của hệ miễn dịch. Ngoài ra, chất này còn giúp cho thể chất và thị lực của trẻ em phát triển. Thiếu hụt vitamin A sẽ khiến cho cơ thể dễ bị các tác nhân gây bệnh xâm nhập dễ dàng hơn.
Gan gà, rau ngót, rau dền,... là các thực phẩm chứa nhiều vitamin A.
Vitamin C sẽ giúp các globulin miễn dịch tăng, bạch cầu hoạt động cũng tốt hơn. Bổ sung đầy đủ vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa loạn nhịp tim và ngăn ngừa lão hóa da.
Các loại trái cây như bưởi, quýt, cam, chanh, đu đủ,... cùng các loại rau như rau ngót, rau dền, rau mồng tơi, rau đay,... có chứa hàm lượng lớn vitamin C.
Vitamin D không chỉ giúp cho hệ cơ xương chắc khỏe, phòng tránh loãng xương mà còn có rất nhiều các công dụng tốt đối với chức năng của hệ thần kinh, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa,... Vitamin D sẽ giúp bảo vệ hệ thống tim mạch, phòng ngừa xơ vữa động mạch, giảm thiểu khả năng mắc các bệnh ung thư, giữ cho cơ thể khỏe mạnh, không cảm thấy mệt mỏi.
Gan cá, lòng đỏ trứng, hải sản,... rất giàu vitamin D.
Đôi khi, việc bổ sung các vitamin và khoáng chất bằng cách tự nhiên, thông thường như qua các bữa ăn sẽ không giúp cơ thể hấp thu tối đa các chất này. Lúc này, sử dụng thêm thực phẩm bổ sung mang lại hiệu quả rất tốt cho cơ thể. Nhà thuốc Long Châu giới thiệu đến bạn viên sủi Immune++ Tất Thành không đường hỗ trợ tăng sức đề kháng.
Với các vitamin và khoáng chất thiết yếu dành cho cơ thể như Vitamin C, Vitamin B2, Vitamin B1, Vitamin B5, Vitamin B12, Vitamin B9, Sắt, Kẽm,... Viên sủi không đường Immune++ sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt giúp bạn ăn ngon miệng, nâng cao sức khỏe. Viên sủi thích hợp sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và người lớn.
Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho thắc mắc nên bổ sung gì để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hãy cải thiện chế độ dinh dưỡng để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.
Dược sĩ Đại họcNguyễn Mỹ Huyền
Dược sĩ Đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Dược phẩm và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về Bệnh học. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.