Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Rong nho tươi là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và được rất nhiều người ưa thích. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết cách ăn rong nho tươi thế nào để có được món ăn ngon miệng và hấp dẫn nhất. Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Rong nho là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua do giá trị dinh dưỡng và lợi ích của nó đối với sức khỏe. Vì vậy có rất nhiều người mong muốn được thưởng thức loại thực vật bổ dưỡng này. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản và chế biến rong nho rất dễ bị mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Vậy đâu là cách ăn rong nho tươi ngon nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Nhà thuốc Long Châu nhé!
Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng được bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn nhìn như chùm nho. Rong nho được khai thác và sử dụng như một loại rau xanh mang đến giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại rau củ thông thường. Trong rong nho có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể của chúng ta như giúp ngăn ngừa béo phì, hạn chế mắc các bệnh về tim mạch,... Do vậy rong nho đang ngày càng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.
Bạn có thể ăn rong nho trực tiếp vì chúng giống như một loại rau xanh. Ngoài ra, bạn có thể chấm rong nho cùng với một số loại nuớc chấm thông thường hoặc dùng rong nho ăn kèm với các loại hải sản (tôm, mực) cũng rất ngon và thú vị. Dưới đây là những gợi ý về cách ăn rong nho tươi thơm ngon mà không phải ai cũng biết:
Bạn có thể dùng rong nho tươi như một loại rau ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, canh hải sản,…
Cách ăn rong nho tươi đơn giản nhất và thưởng thức được trọn vẹn vị rong nho tươi chính là ăn rong trực tiếp như rau sống. Sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn cần để rong trên bát đá lạnh để với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,... Nếu không bạn có thể tự chế biến cho mình những loại nước chấm yêu thích của riêng mình vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe.
Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng rong nho rất thích hợp để làm món salad rong nho thơm ngon. Chú ý rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn do chúng rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường. Vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay để giữ được hương vị tươi ngon nhất.
Với cách thức đẹp mắt và rất dễ ăn, rong nho có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động và hấp dẫn.
Bạn có thể thử nhúng rong nho khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thịt hoặc nấu bột cho trẻ em. Sự kết hợp này mang lại cảm giác mới lạ khi ăn. Đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn có thể xay nhỏ rong nho và khuấy với bột cho trẻ em sẽ giúp bé nhuận tràng, đi vệ sinh dễ dàng hơn.
Rong nho còn được sử dụng để làm món cơm cuộn vừa ngon vừa lạ lại có tính thẩm mỹ cao. Món cơm cuộn Sushi rong nho rất bổ dưỡng, cung cấp thêm nguồn vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho bữa ăn của trẻ em và người lớn tuổi.
Để ăn rong nho tươi mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe bạn cần nhớ một số lưu ý dưới đây:
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các cách ăn rong nho tươi không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích để chế biến rong nho thành nhiều món ăn thơm ngon và dinh dưỡng cho gia đình.
Minh Thúy
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thị Thảo Nguyên
Tốt nghiệp Khoa Dược trường Đại học Nam Cần Thơ. Có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.