Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh bao là loại bánh dân dã với hương vị thơm ngon, dễ ăn được nhiều người ưa chuộng. Thay vì dùng bột mì hãy thử dùng bột gạo lứt để đổi mới hương vị mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình nào. Tham khảo cách làm bánh bao gạo lứt ngay tại đây nhé!
Nhiều người đang có thói quen sử dụng gạo lứt như một nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày để cải thiện sức khoẻ và kiểm soát các bệnh lý. Bạn đã từng nghe qua bánh bao gạo lứt chưa? Với cách làm bánh bao gạo lứt này bạn sẽ có ngay món bánh thơm ngon thưởng thức với cả gia đình.
Gạo lứt là một loại ngũ cốc ít calo có giá trị dinh dưỡng cao, chứa các thành phần dưỡng chất có thể kể đến như: chất xơ, vitamin (B1, B3, B5), khoáng chất như kẽm, magie, sắt, photpho, manga, kali, riboflavin (B2), folate,.... Không chỉ thế gạo lứt cung cấp hợp chất thực vật có khả năng chống oxy hóa, ngăn chặn các tổn thương tế bào gây ra các gốc tự do - nguyên nhân chính gây ra ung thư, lão hoá sớm, tim mạch.
Với thành phần dinh dưỡng đặc biệt, gạo lứt đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như:
Để làm được bánh món bánh bao gạo lứt trước hết bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị nhân bánh.
Bước 2: Xào nhân bánh.
Hoà tan 1 muỗng bột sắn dây đã chuẩn bị với khoảng 1/4 bát nhỏ nước. Bật chảo cho dầu vào đợi đến khi chảo nóng cho tất cả nguyên liệu trên vào xào đều. Thêm nước bột sắn dây, nước tương và hạt tiêu, đảo đều cho đến khi chín rồi tắt bếp.
Bước 3: Làm vỏ bánh.
Hòa tan men nở đã chuẩn bị với một ít nước ấm và để khoảng 15 phút cho baking powder nở phồng. Trộn bột gạo lứt và bột mì lại với nhau rồi đổ từ từ nước men nở vào, thêm nước và nhồi bột thành khối dẻo không dính tay. Cho bột vào một tô/thau lớn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, ủ khoảng 1 giờ để bột nở to.
Bước 4: Làm bánh.
Khi bột đã nở bạn hãy lấy ra nhồi lại và ngắt 1 miếng vừa phải, cán mỏng rồi cho nhân đã xào và trứng cút vào giữa. Sau đó khéo kéo gói miệng mép bột lại với nhau sao cho kín và đẹp mắt, đừng để chúng bung ra lúc hấp.
Bước 5: Hấp bánh.
Cho bánh vào một nồi lớn, xếp gọn gàng tránh để bánh đè lên nhau khiến tình trạng bánh không giữ được hình dạng ban đầu. Hấp trong vòng 25 - 30 phút. Đừng quên lót giấy nến ở dưới chống dính cho mỗi chiếc bánh.
Với hướng dẫn cách làm bánh bao gạo lứt mà Long Châu giới thiệu bạn có thể dễ dàng làm món bánh thơm ngon nóng hổi cho cả gia đình. Vỏ bánh gạo lứt cho màu sắc hấp dẫn kích thích vị giác, mùi bánh thơm, không bị khô, dai xốp thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Hoàng Vi
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.