Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Rau câu dừa dùng làm món ăn vặt hoặc tráng miệng đều rất hợp bởi hương vị thanh mát, thơm ngon. Trong bài viết dưới đây Long Châu sẽ hướng dẫn bạn cách làm rau câu dừa núng nính không lo chảy nước.
Rau câu dừa dùng làm món ăn vặt hoặc tráng miệng đều rất hợp bởi hương vị thanh mát, thơm ngon. Món thạch này có rất nhiều vị khác nhau nhưng loại được ưa chuộng nhất vẫn là rau câu dừa vị truyền thống, vị cà phê. Bạn đã biết cách tự làm rau câu dừa chưa? Cùng theo dõi cách làm rau câu dừa thơm ngon mà Long Châu sắp sửa bật mí sau đây!
Người già, người trẻ hay trẻ em đều dễ dàng bị hấp dẫn bởi món rau câu dừa. Bởi món thạch này không những dễ ăn, hương vị thơm ngon thanh mát mà còn chứa lượng dinh dưỡng tốt và bảo vệ cũng như ngăn ngừa nhiều bệnh xấu.
Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể:
Trong rau câu dừa chứa nhiều chất béo tốt như: Protein, vitamin và khoáng chất. Bởi nguyên liệu chính làm rau câu dừa chính là quả dừa, mà trong dừa gồm các chất có lợi cho xương và quá trình chuyển hóa sắt, carbohydrate. Những chất này lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành tế bào hồng cầu của cơ thể chúng ta.
Rau câu dừa giúp ổn định đường huyết:
Cách làm rau câu dừa rất đơn giản nhưng hiệu quả bảo vệ sức khỏe lại đáng kinh ngạc. Trong quả dừa chứa nhiều chất xơ và chất béo nhưng lại ít tinh bột nên khi bạn sử dụng đúng cách sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu. Không những thế, loại quả này còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Tránh được nguy cơ các bệnh tim mạch và béo phì:
Dừa có hiệu quả kiểm soát và ổn định lượng cholesterol rất tốt và đốt cháy chất béo trong cơ thể giúp tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Do đó, ăn hoặc uống nước dừa sẽ giúp bạn giảm cân khá tốt.
Bảo vệ tế bào khỏi tác hại quá trình oxy hóa:
Trong trái dừa chứa hợp chất polyphenol, loại hợp chất này giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và ngăn ngừa nguy cơ hình thành các mảng bám động mạch gây hậu quả xấu tới sức khỏe của bạn.
Rau câu nước cốt dừa là rau câu nguyên vị nhất dành cho những “tín đồ ẩm thực” thích hương tự nhiên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Lưu ý: Khối lượng các nguyên liệu trên làm rau câu cho 2 người ăn. Nếu bạn làm nhiều hơn thì nhân số lượng lên nhé!
Cách làm:
Rau câu dừa ngon nhất khi hòa quyện giữa hương dừa và vị thanh mát, cho nên bạn hãy để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng trước khi thưởng thức.
Nguyên liệu: Để làm rau câu dừa vị cà phê giống như cách làm rau câu dừa vị nguyên chất đã được Long Châu hướng dẫn bên trên. Tuy nhiên, như cái tên thì chúng ta không thể bỏ qua nguyên liệu chính là cà phê (khoảng 1/2 muỗng cà phê) và 100ml sữa đặc.
Cách làm:
Ngoài rau câu dừa vị nguyên chất và rau câu dừa vị cà phê, còn rất nhiều cách làm rau câu dừa với đủ loại hương vị và hình thức khác nhau. Trong đó, có những loại rau câu dừa khá phổ biến như:
Dù làm loại rau câu dừa nào đi nữa thì cách làm rau câu dừa để cho ra sản phẩm ưng ý nhất thì lưu ý quan trọng nhất bạn cần nhớ là luôn phải khuấy đều tay trong suốt quá trình nấu thạch để hỗn hợp không bị vón cục.
Qua những chia sẻ trên đây của Long Châu có thể thấy cách làm rau câu dừa cực kỳ đơn giản. Không chỉ cách làm đơn giản mà nguyên liệu làm rau cũng cũng rất đơn giản, dễ tìm và tiết kiệm. Một món ăn vặt dễ làm, giá rẻ mà chất lượng dinh dưỡng cao ngại gì mà không bắt tay vào làm ngay. Long Châu chúc bạn làm thành câu thạch rau câu dừa và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!
Nguyễn Khuyên
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcTrần Thị Dương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Nhiều năm công tác giảng dạy tại các trường trung cấp và cao đẳng dược. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.