Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cách làm sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt cực kỳ đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để mang đến một thức uống đầy dinh dưỡng cho những người thân yêu.
Bí đỏ còn có tên gọi khác là bí ngô. Đây được xem là nguồn thực phẩm “vàng” cho cơ thể con người, bởi bí đỏ có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Với bí đỏ, các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon để thưởng thức như xào, nấu canh… Tuy nhiên, nếu đã quá ngán ngẩm với những món ăn đó thì tại sao bạn không thử áp dụng cách làm sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt để có thức uống đầy dinh dưỡng, giải khát trong những ngày hè oi bức?
Sữa bí đỏ được làm từ bí đỏ - một loại bí cùng họ thực vật với dưa chuột. Loại quả này thường có hình tròn dẹt, bên trong màu cam và thường thay đổi kích thước, màu sắc theo từng loại giống.
Trong sữa bí đỏ có chứa nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào, gồm các thành phần như: 2g protein, 49 cal, 3g chất xơ, 49% RDI vitamin K, 12g carbs, 16% RDI kali, 10% RDI vitamin E, 19% RDI vitamin C, 8% RDI sắt, 11% RDI đồng, riboflavin và mangan, 5% RDI niacin, vitamin B6, vitamin và axit pantothenic, 6% RDI polate.
Nhờ sở hữu các hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như trên nên sữa bí đỏ mang đến vô vàn những lợi ích tuyệt vời dành cho con người. Có thể kể đến như là:
Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay cách làm sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt để được thưởng thức món thức uống vô cùng bổ dưỡng đó nhỉ?
Để có những ly sữa bí đỏ thơm ngon, đầy dinh dưỡng cho bản thân mình cũng như những người thân yêu trong gia đình thì đầu tiên, các bạn cần mua sắm và chuẩn bị:
Gợi ý cách chọn mua bí đỏ tươi ngon, chất lượng:
Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết cách làm sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt như thế nào có thể tham khảo các bước dưới đây:
Bước 1
Gọt vỏ quả bí đỏ, loại bỏ hết phần hạt, xơ ruột bên trong. Sau đó rửa sạch với nước và xắt thành từng miếng nhỏ.
Bật mí, làm sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn không cần phải mất thời gian sơ chế nguyên liệu như hấp hoặc dằm nát bí đỏ giống như cách làm truyền thống. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể làm ngay bằng bí đỏ tươi sống, vô cùng tiện lợi, nhanh chóng.
Bước 2
Cho lần lượt bí đỏ (đã được xắt miếng) và lượng nước phù hợp vào cối xay.
Lưu ý: Nước không được đổ quá vạch chia đã được quy định ở trên thân cối để không làm thức uống bị trào ra ngoài.
Bước 3
Đặt cối xay vào đúng vị trí, đậy nắp máy làm sữa hạt chặt lại. Nhấn nút Start để khởi động máy, tiếp đó lựa chọn chế độ trên bảng điều khiển ở thân máy. Có thể là chế độ “Nấu sữa hạt” hoặc “Nấu thảo mộc” tùy theo từng dòng máy.
Bước 4
Khi chọn chế độ như vậy, máy sẽ tự động setup thời gian tốc độ phù hợp với hỗn hợp bên trong. Nguyên liệu sẽ được tự động nấu chín ngay trong cối xay nên các bạn không cần phải lo lắng.
Khi máy kết thúc quá trình làm và nấu sữa, bạn chỉ cần nhấn nút Start để tắt chế độ hoạt động của máy. Sau đó, đổ sữa bí đỏ ra ly, đợi nguội và thưởng thức.
Sữa bí đỏ đã được nấu chín, bạn chỉ cần đổ ra ly, cho thêm sữa đường, mật ong hoặc sữa ông thọ tùy theo khẩu vị của từng người để uống.
Lưu ý: Không nên cho sữa, đường… vào lúc xay và nấu, sẽ gây ra hiện tượng đen, khê ở đáy cối xay.
Có thể thấy, cách làm sữa bí đỏ bằng máy làm sữa hạt vô cùng tiện lợi và nhanh chóng phải không nào? Không cần phải thực hiện quá nhiều công đoạn, chỉ cần có nguyên liệu và máy làm sữa hạt là bạn đã có ly sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Chúc bạn sẽ thành công trong việc làm sữa bí đỏ với sự hướng dẫn từ bài viết trên nhé!
Phiến Trần
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Chí Chương
Tốt nghiệp Đại Học Dược Hà Nội - chuyên môn Dược lâm sàng. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.