Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Sữa chua là món ăn nhẹ tiện lợi chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất, đặc biệt chứa nhiều men vi sinh, lượng đường thấp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt cho người giảm cân. Học cách làm sữa chua Hy Lạp không đường tại nhà giàu dinh dưỡng trong bài viết dưới đây.
Cách làm sữa chua Hy Lạp không đường là chế biến sữa chua như bình thường và lọc bỏ nước váng sữa trong sữa chua để lấy phần sữa chua cô đặc và thơm ngon. Cách làm sữa chua Hy Lạp không khó nhưng nếu bạn muốn làm thành công lần đầu cần lưu ý một số điều. Hãy tìm hiểu các bước và lưu ý khi thực hiện để có loại sữa chua tốt cho sức khỏe.
Mỗi ly sữa chua Hy Lạp 236g chứa 184 calo và các thành phần dinh dưỡng bao gồm: 18.3g protein, 26.7 carb, 26.7g đường, 0.4g chất béo, 0.3g chất béo bão hòa, 10.4mg cholesterol, các loại vitamin A, B và các khoáng chất khác.
Sữa chua Hy Lạp không chỉ là một món ăn nhẹ ngon miệng mà lợi ích cho sức khỏe của sữa chua Hy Lạp là lý do món ăn này trở nên phổ biến trong lĩnh vực ăn uống lành mạnh.
Sữa chua Hy Lạp có nhiều canxi ngăn ngừa loãng xương và một số bệnh thoái hóa xương. Việc cung cấp đủ protein để bảo vệ sức khỏe của xương cũng rất quan trọng.
Hàm lượng protein trong sữa chua Hy Lạp cao giúp bạn no lâu hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng protein trong chế độ ăn uống giúp người ăn kiêng không có cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày. Điều này giúp giảm cân hiệu quả.
Một nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng Hoa Kỳ chỉ ra rằng ăn nhiều protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy mỗi ngày. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua protein trong bữa ăn hàng ngày.
Không thể phủ nhận sữa chua Hy Lạp là một thực phẩm tốt trong chế độ ăn uống cân bằng. Sữa chua Hy Lạp được tạo thành từ protein, carbohydrate dạng sợi và chất béo lành mạnh giúp bạn giảm cân và tăng quá trình trao đổi chất.
Vì sữa chua Hy Lạp chứa ít đường nên dễ tiêu hóa hơn. Mặc dù sữa chua Hy Lạp vẫn chứa một lượng đường lactose nhất định nhưng những bạn không dung nạp lactose vẫn có thể sử dụng trừ trường hợp bị dị ứng đường sữa nghiêm trọng.
Như bạn đã biết, sữa chua Hy Lạp đem đến những lợi ích tuyệt với cho cơ thể của chúng ta, tuy nhiên loại sữa chua này có giá thành cao hơn nhiều so với sữa chua thông thường. Để tiết kiệm tiền bạc và đảm bảo an toàn vệ sinh bạn hoàn toàn có thể làm sữa chua Hy Lạp ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản đấy. Mời bạn tham khảo cụ thể cách làm ngay bài viết dưới đây:
Nếu đang trong quá trình giảm cân mà vẫn muốn ăn sữa chua thơm ngon, bạn có thể làm theo công thức dưới đây để kiểm soát cân nặng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Sữa chua Hy Lạp là món ăn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Nếu bạn muốn làm sữa chua tại nhà cần lưu ý số điểm quan trọng như sau:
Các nghiên cứu đã chỉ ra những tác dụng tuyệt vời của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe. Cách làm sữa chua Hy Lạp không đường tại nhà cung cấp dinh dưỡng và lượng lợi khuẩn có trong sữa chua. Hy vọng hướng dẫn cách làm đơn giản ở trên giúp bạn thực hiện thành công trong lần đầu tiên.
Cao Hiếu
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...