Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Canh rau ngót nấu với thịt hoặc tôm là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Liệu bạn có biết canh rau ngót bao nhiêu calo hay không? Câu trả lời sẽ được Nhà thuốc Long Châu giải đáp trong bài viết này.
Rau ngót có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc,... nên thường được sử dụng để nấu canh trong mâm cơm Việt. Với thành phần dinh dưỡng cao, liệu bạn đã bao giờ thắc mắc liệu canh rau ngót bao nhiêu calo?
Rau ngót là loại rau được trồng phổ biến và được sử dụng để chế biến món ăn của người Việt. Rau ngót dễ sống và dễ trồng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp rau ngót được trồng quanh bờ ao, trong vườn, dọc theo bờ rào, các lối đi,...
Rau ngót sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh. Theo Đông y, lá rau ngót có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bổ huyết, nhuận tràng, tiêu viêm. Chính vì những lợi ích của nó mà loại rau này được sử dụng để chế biến món canh nấu với thịt, xương hoặc tôm. Những món canh này rất ngon miệng và chứa nhiều dinh dưỡng.
Để trả lời chính xác cho câu hỏi canh rau ngót bao nhiêu calo, trước hết chúng ta cần điểm qua thành phần dinh dưỡng chính có trong loại canh này:
Từ những thành phần làm nên bát canh rau ngót, có thể thấy một bát canh rau ngót bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào số lượng rau, thịt, tôm và các nguyên liệu sử dụng trong quá trình chế biến. Theo các chuyên gia, trung bình một bát canh rau ngót cung cấp khoảng 100 đến 200 calo.
Việc kiểm soát lượng calo tiêu thụ là rất quan trọng để duy trì vóc dáng và một chế độ ăn uống lành mạnh. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến vấn đề cân nặng, hãy tính toán lượng calo chính xác của canh rau ngót dựa trên lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức nấu.
Canh rau ngót nấu tôm hoặc với thịt băm là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Trong món canh này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mang đến những lợi ích sau:
Như với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, canh rau ngót cũng có thể không phù hợp với một số người nhất định. Dưới đây là một số trường hợp nên hạn chế hoặc không nên ăn canh rau ngót thịt băm:
Canh rau ngót vừa là món ăn ngon miệng, vừa có giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày. Vì thế, việc hiểu rõ canh rau ngót bao nhiêu calo để có chế độ ăn cân bằng sẽ giúp bạn có một vóc dáng cân đối cũng như cơ thể khỏe mạnh.
Dược sĩ Đại họcNgô Kim Thúy
Tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Dược Huế. Từng tham gia nghiên cứu khoa học đề tài về Dược liệu. Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.