Chữa bệnh thủy đậu bằng đông y vô cùng an toàn và hiệu quả

Thứ Tư ngày 21/03/2018

Thủy đậu là một bệnh thường đến theo mùa nhất là vào thời điểm giao mùa đông xuân vì vậy nó hoàn toàn có khả năng bùng phát thành các dịch lớn. Chữa bệnh thủy đậu bằng Đông y là phương pháp đổi rất nhiều người sử dụng và đã có những kết quả rất tốt trong quá trình điều trị.

Đây là một loại bệnh lành tính tuy nhiên với những biến chứng khó lường thì bệnh có thể gây nên những nguy hiểm cho người bệnh.

Nguyên nhân bệnh thủy đậu theo đông y do cảm nhiễm ngoại tà và phong nhiệt bị uất kết ở cơ biểu phối hợp với dịch khí lưu hành trong cơ thể. Bệnh này có thể xuất hiện quanh năm đặc biệt là trong giai đoạn giao mùa đông xuân. Bệnh có thể bùng phát thành dịch ở trẻ nhỏ cũng như người lớn và lây lan qua đường hô hấp.

1. Những biến chứng có thể gặp của bệnh thủy đậu.

Khi mắc bệnh thủy đậu nếu tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như biết cách kiêng khem thì bệnh sẽ rất nhanh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn chủ quan cũng như thờ ơ trong quá trình điều trị bệnh thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng khó lường.

Chữa bệnh thủy đậu bằng đông y vô cùng an toàn và hiệu quả

Bệnh thủy đậu có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm

Biến chứng ở cấp độ nhẹ nhất thường là nhiễm trùng máu. Siêu virus bệnh lây lan ra khắp cơ thể làm cho hệ miễn dịch của mỗi người yếu đi. Chính vì thế cơ thể dường như mất đi sức đề kháng và cũng là điều kiện để nhiều loại bệnh khác phát triển.

Bên cạnh đó một số biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể là viêm màng não, viêm phổi, viêm cầu thận hoặc viêm tai. Tất cả những biến chứng trên đều có thể xảy ra do người bệnh thờ ơ với bệnh lý của mình; không tích cực và nghiêm túc điều trị. Tại nước ta cũng có những trường hợp tử vong vì bệnh thủy đậu.

Để điều trị bệnh thủy đậu, người ta thường dùng phương pháp Đông y hoặc Tây y. Rất nhiều người đã sử dụng phương pháp Đông y điều trị bệnh thủy đậu mang lại kết quả an toàn và hiệu quả. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu xem bệnh thủy đậu kiêng gì để hạn chế những hậu quả của bệnh mang lại.

2. Chữa bệnh thủy đậu bằng Đông y

Nước ta có rất nhiều loại thảo dược vì thế bệnh nào phương pháp Đông y cũng có thể chữa được. Những loài thảo dược này vừa an toàn, lành tính lại có nhiều cách chữa khác nhau giúp cho người bệnh không phải lo lắng và những tác dụng phụ của thuốc.

Chữa bệnh thủy đậu bằng đông y vô cùng an toàn và hiệu quả

Kinh giới có tác dụng điều trị bệnh thủy đậu cực kì an toàn 

Chữa bệnh thủy đậu bằng Đông y có nhiều cách điều trị và đều sử dụng các loại thảo mộc có sẵn dễ kiếm ngay trong chính vườn nhà. Bạn hoàn toàn có thể chữa bệnh thủy đậu bằng cây kinh giới. Đây là một loại cây khá phổ biến. Nó là một loại gia vị có sẵn trong vườn mỗi nhà hoặc bạn cũng có thể mua ở ngoài chợ rất đơn giản.

Cách thực hiện: bạn chuẩn bị 3- 4 lắm kinh giới to rửa thật sạch rồi sắc với 3 bát nước cho tới khi thấy nó cô lại. Ngày uống 3 lần sau ba bữa ăn chính chỉ sau khoảng một tuần là thấy bệnh đã nhẹ hẳn.

Cây kinh giới được coi làm một phương thuốc Đông y trị bệnh thủy đậu hiệu quả vì trong lá của kinh giới có thành phần giúp chống viêm cũng như giúp các mụn nước se lại một cách nhanh chóng, an toàn và tránh gây ra tình trạng lây lan khắp cơ thể. Mỗi ngày kiên trì thực hiện đều đặn sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi và có thể tiếp tục công việc hàng ngày của mình.

Chữa bệnh thủy đậu bằng lá kinh giới là một phương pháp Đông y hoàn toàn hiệu quả nhanh chóng và không tốn kém. Bạn có thể lưu phương pháp chữa bệnh thủy đậu bằng Đông y này cho bản thân và những người xung quanh.

Diệu Linh

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài nổi bật

DẪN ĐẦU THUỐC KÊ ĐƠN TẠI VIỆT NAM, FPT LONG CHÂU CUNG ỨNG THUỐC TỐT CHO NGƯỜI DÂN TRƯỚC & SAU TẾT

DẪN ĐẦU THUỐC KÊ ĐƠN TẠI VIỆT NAM, FPT LONG CHÂU CUNG ỨNG THUỐC TỐT CHO NGƯỜI DÂN TRƯỚC & SAU TẾT

Thứ Tư ngày 28/12/2022

Trước tình hình nhu cầu mua thuốc kê đơn cận kề dịp Tết Nguyên Đán tăng cao, quý khách hàng...

Đọc tiếp
TẾT KHỎE NHƯ Ý - CƠ HỘI TRÚNG 68 CHỈ VÀNG 9999

TẾT KHỎE NHƯ Ý - CƠ HỘI TRÚNG 68 CHỈ VÀNG 9999

Thứ Tư ngày 28/12/2022

Hệ thống Nhà thuốc FPT Long Châu nhân dịp Tết Quý Mão 2023, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu...

Đọc tiếp

Cùng chuyên mục