Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Viêm dạ dày, tá tràng là bệnh không còn xa lạ gì và ngày càng nhiều người trẻ mắc phải. Cần phải điều trị thật kịp thời nếu không bệnh sẽ nặng thêm và gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Bên cạnh đó người viêm dạ dày cần bổ sung những thực phẩm thật phù hợp để hỗ trợ bệnh thuyên giảm.
Viêm dạ dày, tá tràng là bệnh lý phổ biến hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh. Cần phải điều trị bệnh tích cực để tránh gây ra những biến chứng nguy hại. Bên cạnh dùng thuốc điều trị thì dinh dưỡng cho người viêm dạ dày cũng cần phải chú ý. Vậy chế độ ăn uống cho người bệnh được thực hiện thế nào? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ở bài viết.
Viêm dạ dày tá tràng là tình trạng viêm của niêm mạc dạ dày. Tổn thương này có thể gặp ở mọi đối tượng. Bệnh thường ở hai dạng là viêm dạ dày tá tràng cấp và viêm dạ dày tá tràng mạn tính. Người viêm dạ dày tá tràng thường hay bị đau vùng thượng vị khi đói hoặc sau khi ăn, ăn nhanh no hơn và rất khó khăn trong tiêu hoá. Bên cạnh đó người bệnh còn hay bị nóng rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đau bụng và bị nôn ói.
Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm dạ dày tá tràng:
Người bị viêm dạ dày cần phải điều trị kịp thời bởi biến chứng của bệnh rất nguy hiểm. Các biến chứng có thể kể đến như chảy máu đường tiêu hoá, ung thư dạ dày. Để tầm soát bệnh hiệu quả, tốt nhất bạn nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ và nếu có những dấu hiệu lạ ở đường tiêu hoá, không được chủ quan mà phải thực hiện các xét nghiệm cần thiết ngay để kịp phát hiện bệnh.
Những ai mắc bệnh viêm dạ dày, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc ăn uống cũng như bổ sung những thực phẩm phù hợp trong thực đơn ăn uống hằng ngày:
Những ai bị đau dạ dày nên ăn các thực phẩm như trứng chín, mật ong, sữa và các sản phẩm từ sữa bởi chúng có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày từ đó gia tăng sức khoẻ cho niêm mạc dạ dày. Ngoài ra nên ăn cháo, khoai lang, khoai tây luộc nhừ, cơm trắng, chúng sẽ rất tốt trong việc giảm tiết axit trong dạ dày.
Hãy tăng cường ăn các loại rau củ có màu xanh đậm, màu đỏ, ngũ cốc để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt bổ sung các loại rau lá non, bắp cải, giá đỗ, thực phẩm này hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.
Yến là “thực phẩm vàng” với giá trị dinh dưỡng cao và rất phù hợp cho người bị bệnh. Với người viêm dạ dày tá tràng cũng không là ngoại lệ. Việc uống nước yến sào giúp người bệnh nhanh lại sức và tăng cường sức đề kháng hữu hiệu. Nước yến sào cao cấp Nunest Gastro chính là sản phẩm nên cân nhắc sử dụng.
Nước yến sào Nunest Gastro kết hợp giữa yến sào thiên nhiên cùng Curcumin trong củ nghệ và Bioperine, rất tốt cho người bị viêm loét dạ dày, tá tràng. Cách sử dụng sản phẩm rất đơn giản, chỉ cần lắc nhẹ và sử dụng trực tiếp. Nên uống 2 lọ mỗi ngày và thời điểm tốt nhất để uống nước yến là vào buổi sáng trước khi ăn sáng khoảng 30 phút và vào bữa xế cách bữa ăn chính 2-3 tiếng.
Những ai đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng hay đơn giản muốn bổ sung dinh dưỡng từ yến sào một cách lành tính nhất thì nên chọn Nunest Gastro. Tại thời điểm viết bài, sản phẩm đang có giá khoảng 300.000 đồng một hộp gồm 6 hũ.
Trên đây là những chia sẻ về dinh dưỡng cho người viêm dạ dày tá tràng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể hiểu hơn về dinh dưỡng của người bệnh cũng như bỏ túi cho mình sản phẩm yến sào phù hợp.