Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Đối với người thường xuyên đau dạ dày, khi ăn uống cần phải kiêng khem một số loại thực phẩm làm ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Vì thế nên, việc ăn bắp cải được khá nhiều người lo ngại và băn khoăn. Vậy đau dạ dày có ăn được bắp cải không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Bắp cải là loại rau dễ tìm kiếm và giá cả phải chăng, vì thế nên thường được chế biến thành các món luộc, xào, nấu canh,... Ngoài ra, bắp cải còn được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ giảm một số bệnh lý khác nhau. Vậy thì khi đau dạ dày có ăn được bắp cải không?
Đau dạ dày là bệnh lý thường gặp bao gồm nhiều vấn đề về dạ dày như chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, khó tiêu,... Điều này gây cho bệnh nhân nhiều sự đau đớn và khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Không những thế, nhiều trường hợp bệnh còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sinh lý, sinh dục.
Ba vị trí phổ biến mà những người mắc chứng đau dạ dày cần quan tâm:
Đau dạ dày tuy là một bệnh nguy hiểm nhưng bạn có thể nhận biết dễ dàng qua một số triệu chứng dưới đây:
Khi xuất hiện những triệu chứng điển hình của đau dạ dày, bạn cần phải liên hệ ngay với bác sĩ để được khám và điều trị. Việc này giúp nâng cao hiệu quả điều trị, tránh gây nên biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bắp cải tên khoa học là Brassica oleracea L.var.capitata L, thuộc họ cải Brassicaceae. Theo nghiên cứu trong bắp cải có chứa 90g% nước, 5,4g% glucid, 1,8g% protid, 1,6g% cellulose và 1,2g% chất trơ.
Bên cạnh đó, bắp cải cũng rất giàu các loại khoáng chất như canxi chiếm 48mg% và photpho chiếm 31mg%. Hàm lượng vitamin C trong bắp cải nhiều gấp 4.5 lần cà rốt và 3.6 lần khoai tây.
Bắp cải được biết đến như một loại thuốc hỗ trợ liền sẹo vết thương nhanh chóng, vết thương lành tính, mụn nhọt, đồng thời dùng làm thuốc trị giun. Ngoài ra, bắp cải còn có tác dụng giảm đau trong bệnh thấp khớp, đau thần kinh hông, làm sạch đường hô hấp, chữa ho và viêm sưng phổi.
Bắp cải có thể được sử dụng với mục đích điều trị thiếu axit dạ dày. Nếu cơ thể của bạn thiếu axit dạ dày có thể gây ợ nóng, trào ngược dạ dày, bắp cải có thể giúp bạn làm giảm những triệu chứng khó chịu đó bởi chúng kích thích sản sinh axit trong dạ dày. Uống nước ép bắp cải hoặc loại thức uống bắp cải lên men từ dưa cải trước khi ăn có thể góp phần cải thiện tốt đường tiêu hóa.
Ngoài điều trị thiếu axit trong dạ dày, bắp cải còn được sử dụng với lợi ích giảm đau vùng bụng và loét dạ dày hiệu quả. Theo báo cáo từ Viện Sức khỏe quốc gia, Thư viện y học quốc gia của Mỹ, thời gian điều trị loét dạ dày trung bình ở những đối tượng thường xuyên uống nước ép bắp cải được rút ngắn hơn khi nghiên cứu đối với người không sử dụng nước ép bắp cải.
Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Long Châu về nội dung đau dạ dày có ăn được bắp cải không. Hy vọng rằng qua những giải đáp trên, bạn sẽ bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích về các triệu chứng đau dạ dày, giá trị dinh dưỡng và cách điều trị đau dạ dày hiệu quả với bắp cải. Đừng quên, hãy theo dõi Long Châu thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức sức khỏe cần thiết dành cho bản thân và tổ ấm của mình nhé!
Tuyết Trâm
Nguồn tham khảo: Medlatec.vn
Dược sĩ Đại học Nguyễn Tuấn Trịnh
Từng làm ở Viện ISDS, nhiều năm cộng tác với CDC Thái Nguyên triển khai dự án phòng chống HIV/AIDS, 2 năm cộng tác với WHO.