Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Cá trích ép trứng là món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn có biết cá trích ép trứng để được bao lâu không? Nếu bạn chưa biết câu trả lời về món ăn nổi tiếng của Nhật Bản này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Nếu là người yêu thích Nhật Bản và văn hóa ẩm thực Nhật Bản, bạn chắc chắn không thể bỏ qua hương vị đặc biệt của món cá trích ép trứng. Món ăn này không chỉ có vẻ ngoài độc đáo và cách chế biến vô cùng thú vị mà còn mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với người dân nơi đây. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách cá trích ép trứng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.
Cá trích ép trứng là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản. Nhiều người nghĩ món ăn này từ một con cá, nhưng đây là một món ăn được chế biến từ cá trích thái lát và trứng cá chuồn. Cá trích ép trứng còn được gọi là Kanzunoko Nishin hoặc Komochi Nishin trong tiếng Nhật. Sashimi cá trích ép trứng được coi là món ăn cầu may ở Nhật Bản, không chỉ là một món ăn bình thường mà nó còn mang ước nguyện sung túc, no ấm, bình an quanh năm.
Hương vị của món cá trích ép trứng không chỉ có vị béo béo của thịt cá trích ngâm dấm mà còn có vị giòn của trứng cá tan vào miệng khiến ai ăn rồi cũng muốn dừng lại. Cá trích ép trứng trở thành món ăn gây nghiện với nhiều người bởi khi thưởng thức món ngon này, người ăn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, béo béo của cá trích ngâm giấm và vị ngọt giòn của trứng cá chuồn ngâm giấm.
Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng là cá trích và trứng cá chuồn, cá trích ép trứng mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao, cụ thể như sau:
Cá trích Nhật Bản sau khi mua về là có thể sử dụng được ngay. Nếu mua cá trích nguyên con, bạn có thể thái miếng nhỏ vừa ăn hoặc ướp lạnh 1 đến 2 tiếng và không cần thêm bất kỳ gia vị.
Một lưu ý khi chế biến món cá trích ép trứng là không nên để cá quá lâu trong tủ lạnh. Mặc dù thời gian bảo quản có thể lên đến 12 tháng nhưng tốt nhất bạn nên chế biến trong vòng 24 giờ sau khi mua để đảm bảo chất lượng và mùi vị của cá. Nếu để lâu sẽ sinh ra mùi tanh hoặc cá bị bở.
Cá trích ép trứng thường được ăn sống ngay sau khi lấy ra khỏi gói và chế biến thành các món ăn như sushi hoặc sashimi. Cá trích ép trứng thường được kết hợp với gừng Nhật và wasabi Nhật, món ăn này không chỉ khiến thực khách cảm nhận được vị cay nồng, thơm ngon của wasabi mà còn cảm nhận được vị chua của gừng thái lát và mùi thơm của cá trích để làm giảm cái nóng mùa hè.
Cá trích ép trứng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu có hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày sản xuất, bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ âm 18 độ C. Có hai cách để rã đông cá trích ép trứng:
Bạn cần lưu ý rằng không nên rã đông cá trích đông lạnh trong lò vi sóng hoặc ở nhiệt độ nóng bên ngoài. Nhiệt độ cao không tốt cho cá, dễ tạo điều kiện cho vi sinh vật xâm nhập. Hơn nữa, nhiệt độ cao còn khiến cá dễ bị chín, làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong cá trích.
Bài viết trên hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trứng cá trích ép trứng để được bao lâu. Hãy theo dõi nhà thuốc Long Châu đã để biết thêm các thông tin về sức khỏe nhé..
Thuý Nguyễn
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Dược sĩ Đại họcNguyễn Vũ Kiều Ngân
Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có nhiều năm trong lĩnh vực dược phẩm. Hiện đang là giảng viên cho Dược sĩ tại Nhà thuốc Long Châu.