Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu

Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm

  1. /
  2. Góc sức khỏe/
  3. Dinh dưỡng

Hướng dẫn cách làm bánh gato thơm ngon, đơn giản tại nhà

Ngày 27/03/2023
Kích thước chữ

Hấp dẫn người ăn bởi hương vị vô cùng ngọt ngào, mềm xốp, bánh gato từ lâu đã là món ăn rất được yêu thích. Dưới đây là cách làm bánh gato siêu đơn giản ngay tại nhà dành tặng bạn bè và người thân, mời bạn tham khảo.

Thơm ngon, mềm mịn, ngọt ngào chính là những từ để miêu tả chiếc bánh gato - một loại món tráng miệng khoái khẩu của nhiều gia đình, nhiều lứa tuổi. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm bánh gato tại nhà, hãy để Nhà thuốc Long Châu giúp bạn qua bài viết dưới đây. Một chiếc bánh do chính tay bạn làm ra cho bản thân và gia đình chắc chắn sẽ vô cùng ý nghĩa đấy. 

Bánh gato bao nhiêu calo?

Bánh gato hay còn gọi là bánh kem có bao nhiêu calo có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm khi đang trong giai đoạn giảm cân và không muốn công sức của mình “đổ bể” vì tiêu thụ quá nhiều bánh gato. Nhìn chung, loại bánh này được biết đến là món ăn có hàm lượng calo tương đối cao.

Cụ thể, trong 100 gram bánh gato (tương đương một miếng bánh nhỏ) sẽ chứa khoảng 297 calo. Nếu bạn ăn chỉ khoảng 2 miếng bánh đồng nghĩa với việc bạn đã tiêu thụ 594 calo, tương đương 1/3 lượng calo cơ thể một người trưởng thành cần dung nạp mỗi ngày. Chưa kể đến, với những nguyên liệu kết hợp khác nhau, có những loại bánh gato có lượng calo cao hơn rất nhiều.

Do đó, nếu bạn ăn một chiếc bánh gato size vừa, bạn chắc chắn đã hấp thụ lượng calo không hề nhỏ. Điều này có thể gây cản trở quá trình kiểm soát cân nặng của bạn. Tuy nhiên, nếu giảm khẩu phần và ăn với tần suất hợp lý hoặc thay bằng những nguyên liệu lành mạnh hơn, món bánh này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng của bạn.

cách làm bánh gato 1
Trong 100 gram bánh gato (tương đương một miếng bánh nhỏ) sẽ chứa khoảng 297 calo

Cách làm bánh gato đơn giản bằng lò nướng

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh gato

Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh gato:

  • Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100 gram. (Bạn có thể thay bằng loại bột mì khác tìm mua được tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị);
  • Trứng gà: 4 quả lớn hoặc 5 quả nhỏ;
  • Cream of tartar: 1/4 tsp;
  • Sữa tươi không đường: 45ml;
  • Dầu ăn: 45ml;
  • Đường trắng: 90 gram;
  • Lò nướng;
  • Máy đánh trứng hoặc phới trộn;
  • Giấy nến;
  • Một khuôn bánh tròn (đường kính 20cm);
  • Bát, tô.

Các bước làm bánh gato đơn giản bằng lò nướng

Bước 1: Trộn hỗn hợp lòng đỏ 

Đập 4 quả trứng, tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng để ra 2 bát riêng. Tiếp đó, cho 4 lòng đỏ trứng, 45ml sữa tươi, 45ml dầu ăn vào cùng một tô lớn và trộn đều. Nên cho từ từ phần lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, trộn đều rồi tiếp tục cho vào và trộn đều cho đến hết. 

Sử dụng một chiếc rây, rây từ từ 100g bột mì vào hỗn hợp trên. Sử dụng phới lồng, trộn nhẹ, đều tay cho đến khi bột được trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn mịn là được. 

cách làm bánh gato 2
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và các nguyên liệu

Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng trắng

Cho phần lòng trắng trứng đã được tách riêng ở trên vào một chiếc tô lớn. Tiếp đó sử dụng máy đánh trứng đánh sơ qua trong khoảng 7 - 10 giây rồi dừng máy.

Cho 1/4 tsp cream of tartar vào, tiếp tục đánh nhẹ để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Chia 90 gram đường thành 3 phần nhỏ, lần lượt cho từ từ vào hỗn hợp đồng thời đánh trứng ở tốc độ cao. Đánh đều tay đến khi phần lòng trắng trứng mịn, bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc cây đánh trứng lên, thấy có chóp cứng là được. 

Bước 3: Trộn hỗn hợp bánh gato

Chia phần hỗn hợp lòng trắng trên thành 3 phần nhỏ, trộn từ từ vào phần hỗn hợp lòng đỏ. Bạn cần lưu ý rằng, ở thao tác này, bạn cần trộn thật nhẹ tay và cẩn thận, tránh trộn quá mạnh làm vỡ bọt khí trong hỗn hợp bánh. Điều này sẽ giúp cho bánh thành phẩm được xốp, mềm mịn hơn.

cách làm bánh gato 3
Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng với nhau

Bước 4: Nướng bánh 

Chuẩn bị sẵn khuôn, lau ráo. Tiếp đó lót giấy nến vào đáy khuôn để chống dính và giúp lấy bánh ra dễ dàng hơn. Đổ phần hỗn hợp bột bánh vào khuôn, dàn đều và đập nhẹ khuôn bánh trên mặt phẳng vài cái để phần bề mặt hỗn hợp được dàn đều hơn.

Trước khi bỏ bánh vào lò, bạn cần bật lò nướng trước trong 10 phút với nhiệt độ 150 độ C để nhiệt độ trong lò được làm nóng đều trước. Bước này sẽ giúp nhiệt độ trong lò được ổn định, khi nướng bánh sẽ dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và giúp bánh thành phẩm chín đều, màu đẹp mắt hơn. 

Cho bánh vào lò và nướng với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 60 - 65 phút ở rãnh cuối cùng của lò nướng. Hết thời gian, bạn sử dụng một cây tăm để xiên vào bánh, nếu rút lên không thấy dính ướt phần bột bánh thì tức là bánh đã chín. 

Bước 5: Hoàn thành bánh

Sau khi đã nướng xong, bạn mở lò, để bánh trong lò khoảng 5 phút rồi đem ra ngoài để bánh được nguội, tháo khuôn và có thể cắt bánh thưởng thức ngay. Bạn có thể ăn bánh gato và uống kèm một tách trà hay ly nước ép để gia tăng hương vị thơm ngon. 

Vậy là chỉ với một số bước đơn giản, bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc bánh thơm ngon, mềm xốp, cốt bánh ẩm mịn cùng màu vàng óng ả vô cùng đẹp mắt. Còn chần chừ gì mà không thử công thức cùng các bước trên để có ngay chiếc bánh thành phẩm thơm ngon cho bản thân và gia đình thưởng thức. 

cách làm bánh gato 4
Hoàn thành bánh gato và thưởng thức thôi nào!

Những lưu ý để có chiếc bánh gato thành công

Những điều bạn cần lưu ý trong quá trình làm bánh gato như sau:

  • Khi chọn trứng gà để làm bánh, nên chọn mua trứng gà tươi tại những địa chỉ uy tín. Nếu trứng khi lắc nhẹ tạo ra tiếng động thì đó là trứng có thể bị hư, cũ, không nên sử dụng để làm bánh.
  • Trước khi trộn bột vào hỗn hợp lòng đỏ, đừng bỏ qua bước rây bột mì để tránh bột bị vón cục, hỗn hợp sau khi trộn không được mịn.
  • Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm một chiếc bánh gato với chất lượng không hề kém cạnh bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng. 
  • Mỗi lò nướng sẽ có nhiệt độ và thời gian làm chín bánh khác nhau. Do đó, trong khi nướng, bạn cần thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian cho phù hợp với lò nướng nhà mình, tránh để bánh thành phẩm chưa chín hoặc bị nướng quá tay. 

Hy vọng qua bài viết hữu ích trên, bạn đã biết được cách làm bánh gato tại nhà vô cùng đơn giản. Giờ đây bạn có thể tự mình làm ngay một chiếc bánh thơm ngon tại nhà mà không cần phải đi mua ngoài tiệm. Và nếu bạn đang muốn tìm mua các sản phẩm chức năng hay trà thảo dược giúp giữ dáng, thanh lọc cơ thể, Nhà thuốc Long Châu là địa chỉ uy tín, nơi bạn có thể tin tưởng và tìm được sản phẩm chất lượng. 

Thanh Hương

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thông tin và sản phẩm gợi ý trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Dược sĩ Đại họcTrần Huỳnh Minh Nhật

Đã kiểm duyệt nội dung

Dược sĩ chuyên khoa Dược lý - Dược lâm sàng. Tốt nghiệp 2 trường đại học Mở và Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Có kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe, đạt được nhiều giải thưởng khoa học. Hiện là Dược sĩ chuyên môn phụ trách xây dựng nội dung và triển khai dự án đào tạo - Hội đồng chuyên môn tại Nhà thuốc Long Châu.

Xem thêm thông tin
Chủ đề:Dinh dưỡngCalo