Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...
Ứng dụng Nhà Thuốc Long Châu
Siêu ưu đãi, siêu trải nghiệm
Mặc định
Lớn hơn
Bánh khoai lang tím cuộn là món bánh được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon, bùi béo. Bạn đã biết cách làm bánh khoai lang tím siêu đơn giản này chưa?
Với hương vị thơm ngon, bùi béo, món bánh khoai lang tím cuộn hay chiên đều trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều lứa tuổi. Với cách chế biến tương đối đơn giản và gọn lẹ, bạn hoàn toàn có thể làm ngay món bánh này tại nhà cho gia đình và bản thân thưởng thức. Nếu bạn chưa biết, hãy Nhà thuốc Long Châu giúp bạn tìm hiểu cách làm bánh khoai lang tím siêu đơn giản ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.
Với những tín đồ mê ăn bánh khoai nhưng vẫn đang trong giai đoạn giảm cân, giữ dáng thì khoai lang tím bao nhiêu calo hay ăn khoai lang tím có giảm cân không chắc chắn là những thắc mắc mà bạn không thể bỏ qua. Nguyên liệu chính làm nên món bánh khoai này chính là khoai lang tím. Vậy khoai lang tím chứa bao nhiêu calo?
Theo số liệu nghiên cứu, cứ 100g khoai lang tím có khoảng 119 calo - lượng calo được đánh giá là tương đối thấp. Khoai lang tím còn là loại tinh bột tiêu hóa chậm, chứa hàm lượng chất xơ khá cao. Do đó, khi ăn khoai lang chín, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, hạn chế việc thèm ăn và giúp giảm bớt khẩu phần ăn trong ngày.
Tuy nhiên, khi chế biến thành bánh khoai lang tím, khoai lang sẽ còn được kết hợp với những nguyên liệu khác như bột mì hoặc bột nếp, đường, sữa, dầu ăn,... nên lượng calo trong bánh khoai lang tím chắc chắn sẽ cao hơn. Ngoài ra, so với bánh khoai lang tím hấp, bánh được đem chiên lên sẽ có lượng calo cao hơn vì được chiên ngập dầu.
Chính vì lý do trên, dù lượng calo trong khoai tương đối thấp, nhưng nếu bạn chế biến thành bánh, cần chú ý hơn về hàm lượng calo. Bởi nếu ăn quá nhiều bánh và ăn thường xuyên, món bánh này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến quá trình giữ dáng của bạn.
Ngoài ra, không ít người thắc mắc khoai lang tím mọc mầm có ăn được không. Theo các chuyên gia, thì khoai lang tím mọc mầm có thể ăn được, vì nó không bị biến đổi chất và không sản sinh ra chất độc hại. Trước khi sử dụng khoai lang tím mọc mầm làm bánh khoai tím, các bạn có thể cắt gọt phần mọc mầm và ngâm nước muối khoảng 10 phút để đảm bảo an toàn nhé.
Cách nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
Bước 1: Sơ chế khoai lang tím
Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh, vỏ bánh
Bước 3: Nặn bánh khoai lang tím
Bước 4: Chiên bánh
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bước 1: Chuẩn bị phần nhân
Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh
Bước 3: Rán phần vỏ bánh
Bước 4: Hoàn thành bánh
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang tím cuộn với những nghiên liệu rất đơn giản và dễ tìm. Tùy vào khẩu vị cá nhân, bạn có thể điều chỉnh thêm đường vào phần khoai lang tím để nhân bánh được ngọt ngào và ngon miệng hơn. Bạn cũng có thể thay bằng đường ăn kiêng và loại bỏ whipping cream để hạn chế lượng calo mà cơ thể hấp thụ.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được những kiến thức hữu ích về cách làm bánh khoai lang tím vô cùng hấp dẫn ngay tại nhà. Với cách chế biến đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm cho chính mình và gia đình thưởng thức.
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: yhocquoctehanoi.com.vn
Dược sĩ Đại họcNguyễn Thanh Hải
Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện là giảng viên giảng dạy các môn Dược lý, Dược lâm sàng,...